Thác 34 (Thác Pan Toong)

2 reviews
Viết review
Thác Pan Toong là thác nước tự nhiên nằm trên suối Pan Toong. Thác còn được biết đến với tên thác 34 do đường liên thôn 34 dẫn đến thác.
Thông tin cần biết
  • Giá vé: miễn phí

  • Địa chỉ: nằm ở cây số 34 tính từ trung tâm thị xã Đồng Xoài hướng đi Đắk Nông

Còn gọi là thác 34, nằm chắn ngang một con suối tự nhiên, chảy men theo giữa hai sườn đồi của khu dân cư ấp 1 và ấp 6 (xã Đức Liễu, huyện Bù Đăng). Hai bên sườn đồi là nương rẫy và nhà ở của người dân, có cây cầu gỗ bắc qua rất thuận tiện và thơ mộng. Dòng suối này bắt nguồn từ sông Đồng Nai, thông qua thác đổ xuống lòng hồ thủy điện Thác Mơ.
Đoạn nơi dòng thác chảy qua khu dân cư rộng 15m và tương đối bằng phẳng. Vào mùa mưa, nước dâng lên ngang mặt hồ. Vào mùa nắng (khô), thác nước chảy ít hơn, những tảng đá nhô lên khỏi mặt nước, trông đẹp hơn mùa mưa, đặc biệt đẹp nhất vào dịp 30/4. Người dân có thể đi lại trên mặt bằng dòng chảy, với những dải đá tương đối bằng phẳng dài hàng trăm mét. Từ nơi dòng thác đổ xuống ngược dòng khoảng 50m, dòng nước ôn hòa uốn lượn quanh co sườn đồi trông rất đẹp. Có những hàng cây hai bên mép suối rủ bóng mát rượi, nghỉ trưa và tắm mát rất lý tưởng.


Đã cập nhật vào ngày 05/12/2019
3
dựa trên 2 đánh giá
5
50%
1
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
50%
1
Hình ảnh
avatar