Rừng cao su Bù Đăng

55 reviews Viết review
Bình Phước nổi tiếng với những rừng cao su bạt ngàn, tuy nhiên nơi trồng nhiều cao su nhất có lẽ là Bù Đăng. Nơi đây người ta trồng cây cao su giữa các rừng cây non và già tạo nên một bức tranh sơn mài đủ gam màu từ xanh vàng đến cam đỏ trên một dải đất rộng bạt ngàn.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: QL14, Nghĩa Bình, Bù Đăng, Bình Phước, Vietnam

  • Giờ mở cửa: quanh năm

  • Giá vé: miễn phí

Khi bạn đặt chân đến Bình Phước, đi đâu, chỗ nào bạn cũng sẽ nhìn thấy những rừng cao su bạt ngàn, Thế nhưng ở Bù Đăng vẫn được coi như là nơi trồng nhiều cao su nhất ở nơi đây. Cây cao su ở đây được trồng xen giữa các khu rừng già và rừng non tạo nên cả một dải đất dài như một bức tranh sơn dầu với đầy đủ các gam màu như màu đỏ, màu vàng, xanh nhạt đến xanh đậm. Một bức tranh đẹp hoàn mỹ. Vào thời gian rảnh rỗi, bạn có thể cùng bạn bè, người thân đi picnic ở nơi đây ngồi trên các thảm cỏ lá khô, dày êm, ngồi ngắm những chiếc lá vàng rụng vào cuối năm theo đó là những cơn gió thổi xào xạc hệt như một thước phim đẹp tuyệt ghi lại những bức ảnh đẹp, sống động đó.
Vào khoảng cuối năm, lúc trời đất chuyển giao năm cũ và năm mới, bạn có thể đến đây tổ chức picnic, ngồi trên thảm lá khô dày và ngắm những chiếc lá vàng rơi mỗi khi có gió thổi qua.


1.9
dựa trên 55 đánh giá
5
12.73%
7
4
5.45%
3
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh

2020-03-06 12:06:44

Giọt cao su _ Giọt mồ hôi của người lao động đồn điền
Mình không đi chơi. Mình đi lao động hẳn hoi.
Bác mình ở Tân Khai- Binh Phước. Nói nghe Tân Khai nhưng cách chợ Tân Khai xa lắm. Xa đến độ là mỗi tuần Bác mình chỉ đi chợ một lần. và có việc mới đi thôi.
Ở lại nhà bác mình thấm cái nỗi khổ cực của người lao động đồn điền. Sáng 3h dậy đi cạo mũ. Trưa lại đi bóc tô. ( cao su thu hoạch một lần còn sót lại trong các tô mủ, cao su này đã đông lại, có mùi rất hôi, và bán giá sẽ thấp hơn).
Rừng cao su thì bạt ngàn mà người thì vắng, mình bóc được mấy tô quay qua không thấy mấy chị của mình đâu nữa muốn hoảng luôn.
Cây cao su thẳng đuột và đẹp nhất mùa lá đỏ. Chụp hình sống ảo bao xinh, Tuy nhiên cũng là nơi khá vắng vẻ nên nhất thiết vẫn phải cận thận.

Trả lời