Trảng Cỏ Bù Lạch

0 reviews Viết review

Địa chỉ: Đồng Nai, Bù Đăng, Bình Phước.

Trảng cỏ Bàu Lạch có ba mặt là rừng vây quanh và mặt còn lại là bàu nước luôn lóng lánh phản chiếu những áng mây trắng và trời xanh thẳm . Những hàng cây cao mọc quanh hồ là nơi nhiều người ngồi hóng gió mát từ bàu nước phả vào.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Đồng Nai, Bù Đăng, Bình Phước

Trảng Cỏ Bàu Lạch thuộc H. Bù Đăng, Bình Phước. Đây là một trảng cỏ hay có thể gọi là một thảo nguyên mini cũng được. Nơi này vốn là một cụm gần 20 trảng cỏ lớn nhỏ khác nhau với diện tích lên đến 500ha.Tháng 7/20 là mùa khô hạn khốc liệt ở Tây Nguyên nhưng những thảm cỏ ở đây vẫn xanh tươi.

Từ QL 14, ngay tại Ngã Ba thuộc địa phận thôn 7 xã Đồng Nai, huyện Bù Đăng, Bình Phước, có ngã rẽ bên phải (từ hướng SG lên) đi đến Bàu Lạch. Đường đi tương đối quanh co và phải qua một con đèo khá dốc và cao chưa rõ tên. Đường đã được tráng nhựa nhưng có vài đoạn vần còn là nền đất đỏ.

Trảng cỏ Bàu Lạch có ba mặt là rừng vây quanh và mặt còn lại là bàu nước luôn lóng lánh phản chiếu những áng mây trắng và trời xanh thẳm . Những hàng cây cao mọc quanh hồ là nơi nhiều người ngồi hóng gió mát từ bàu nước phả vào. Cảnh quan rất đẹp, địa hình thuận lợi cho việc cắm trại dã ngoại. Đây là một trảng cỏ kết hợp giữa núi rừng, thảo nguyên và hồ nước hiếm có ở Việt Nam. Mọi người khi đến thăm nơi này nhớ giũ gìn vệ sinh thật tốt, không xả rác bừa bãi để gìn giữ cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp nơi này.

Check-in trảng cỏ, du khách sẽ trầm trồ với những gì tạo hóa ban tặng. Đó là nhưng bãi cỏ xanh mướt rộng lớn bao vọc lấy bàu nước trong xanh, xung quanh còn có khu rừng nguyên sinh bao bọc. Cứ thế trảng này nối tiếp trảng kia, xanh ngút ngàn luôn. Các trảng thường rộng khoảng 5-10 ha nhưng có trảng Lớn đẹp nhất và rộng nhất, gần 100ha.

Thêm một nét độc đáo nữa là chỉ có một loại cỏ kim mọc đan xen với hoa dại màu tím càng khiến khung cảnh trở nê hoang sơ gấp bội. Không chỉ là background chụp ảnh đẹp thôi đâu, bạn cũng sẽ đã con mắt với khung cảnh nơi đây đấy. Đứng nhìn và thở thôi cũng thấy thích rồi ấy. Mọi muộn phiền, mệt mỏi, bụi bặm đều đi đâu hết, chỉ còn lại là cảm giác được thiên nhiên bao bọc, thích cực!

Địa chỉ: Đồng Nai, Bù Đăng, Bình Phước

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh