THÁC BÙ XA (ĐẮK TI)

0 reviews
Viết review
Thác Bù Xa có 3 tầng, mỗi tầng cách nhau 12m. Tầng thứ nhất từ ngược dòng lên có độ cao khoảng 6m với chiều rộng của lòng thác là 14m, tầng thứ 2 và tầng thứ 3 cách nhau 12m, mỗi tầng cao 2m.
Thông tin cần biết
  • Giá vé: miễn phí

  • Địa chỉ: thuộc địa bàn thôn Bù Xa, xã Phước Sơn.

Thác Bù Xa (người dân địa phương còn gọi là thác Đắk Ti) thuộc địa bàn thôn Bù Xa, xã Phước Sơn, huyện Bù Đăng. Thác gồm tập hợp nhiều tầng, chắn ngang một dòng suối đá. Dòng suối len lỏi dài hàng ki-lô-mét dưới khe đồi của thôn Bù Xa, có độ dốc từ 20 - 45 độ.
Từ Đồng Xoài (trung tâm tỉnh lỵ Bình Phước) đi đến thị trấn Đức Phong, huyện Bù Đăng theo đường Quốc lộ 14 khoảng 56,2km. Tiếp đó, du khách rẽ phải vào đường Hùng Vương đi thẳng đến đường ĐT 755 để tiếp cận thôn Bù Xa với đoạn đường dài khoảng 13km. Sau đó, du khách rẽ trái đi vào đường đất men theo vườn điều và vườn cao su của người dân với một quãng đường dài khoảng 3km nữa là đến thác Bù Xa (đoạn này đi ô tô khó tiếp cận).
Thác Bù Xa có 3 tầng chính và nhiều tầng phụ (cao từ 0,5 đến gần 1m), mỗi tầng chính cách nhau khoảng 12m. Tầng chính thứ nhất từ ngược dòng lên có độ cao khoảng 6m với chiều rộng của lòng thác là 14m. Đường đi đến tầng này dễ đi. Tầng này được hình thành với những khối đá hình chữ nhật chêm từ thấp lên cao, nhìn rất là đẹp mắt và có hai khe nước từ trên đỉnh thác xối xuống "chảo nước" phía dưới lòng thác có độ sâu từ 1 - 2m. Dưới chân thác của tầng chính thứ nhất, du khách có thể tổ chức nấu ăn, vui chơi, tắm mát...
Tầng chính thứ 2 và thứ 3 cách nhau 12m, mỗi tầng cao khoảng 2m. Để đi đến tầng chính thứ 2, du khách phải bám vào các trụ đá của tầng chính thứ nhất để trèo lên, khá là cheo leo và hơi nguy hiểm. Ở 2 tầng này, cây cối chủ yếu là tre, lồ ô, thỉnh thoảng có bụi chuối rừng và cây dây leo rũ xuống hai mép suối rất mát, thơ mộng, y như khu vườn cổ tích. Những hòn đá ở dưới lòng suối đi đến tầng chính thứ 2 và thứ 3 xếp đan xen nhau, rất trơn. Nước dưới lòng suối trong, mát rượi, chảy nhẹ nhàng luồn qua các khe đá, tạo nên âm thanh róc rách của tiếng suối reo. Trên mặt thác có nhiều khối đá giống như những thân cây cổ thụ hóa thạch. Hai bên thác là vách đá, đá cao thấp xen lẫn nhau. Vào mùa mưa, thác có dòng chảy rất mạnh, nước đổ xuống ầm ầm, bọt tung trắng xóa tạo nên cảnh tượng rất hùng vĩ. Vào mùa khô, thác có dòng chảy nhỏ hơn, thu hút nhiều người tới vui chơi, thưởng ngoạn.Đã cập nhật vào ngày 11/09/2020
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
avatar