Chùa Đức Hạnh

1 reviews
Viết review
Chùa Đức Hạnh tọa lạc tại thôn Phước Sơn, xã Đức Hạnh, huyện Bù Gia Mập, Bình Phước. kiến trúc phần cổng tam quanđược xây bằng đá tảng cùng những họa tiết điêu khắc tượng phật bằng gỗ tinh tế đã làm cho ngôi chùa càng trở nên nổi bậc hơn rất nhiều.
Thông tin cần biết
  • Giá vé: không

  • Địa chỉ: Đức Hạnh, Bù Gia Mập District, Binh Phuoc, Vietnam

Chùa Đức Hạnh được xây dựng từ năm 1969, ban đầu chỉ là một ngôi chùa bình dị khi được xây bằng ván với mái lợp tôn, đồng thời không có người trông coi. Năm 2001, Đại đức Thích Minh Hậu được giáo hội Phật giáo Bình Phước cử đến chùa làm trụ trì. Năm 2008, khi thấy chùa có phần xuống cấp nên sư trụ trì đã cho tu sửa lại, vật liệu xây dựng được lựa chọn là bằng đá.
Vì thế cổng vào chùa được ghép lại từ những phiến đá cao 5 mét, rộng 10 mét. Đặc biệt thanh đá nằm ngang trên cùng của chiếc cổng có mặt sau khắc chữ Phật lịch 2552. Bước qua cổng tam quan, vào đến khuôn viên sân chùa bên phải là đài Quan Thế Âm được làm hoàn toàn từ đá trắng, cao 3,2m, nặng gần 4 tấn. Tượng Bồ Tát Quán Thế Âm đặt trên bệ trụ đá cao khoảng 3m, nặng gần 3 tấn. Bệ thờ là một khối đá cao 0,8m, đường kính 1m, nặng trên 2 tấn. Trên thân bệ có khắc bánh xe Chuyển pháp luân.
Chánh điện chùa nhỏ nhưng bài trí hết sức tôn nghiêm, trầm mặc với những hoa văn chạm trổ rất tinh tế trên tường. Hai bên trái, phải cửa chính là hai tượng Hộ pháp. Chính giữa tôn trí tượng Phật Thích Ca Mâu Ni cao 2,2m, rộng 1,4m, nặng 400kg.
Đã cập nhật vào ngày 28/11/2019
5
dựa trên 1 đánh giá
5
100%
1
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar