Pháo đài Tung Chung (Tung Chung Fort)

0 reviews Viết review

Pháo đài Tung Chung là một pháo đài nằm gần Tung Chung, trên đảo Lantau, ở Hồng Kông. Gần đường Tung Chung, pháo đài được bao quanh bởi các làng Sheung Ling Pei và Ha Ling Pei.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Tung Chung Rd, Lantau Island, Hồng Kông

  • Giờ mở cửa: Cả ngày

  • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU PHÁO ĐÀI TUNG CHUNG

Pháo đài Tung Chung, được gọi trong thời nhà Thanh là Tung Chung Suocheng (Tiểu đoàn Tung Chung), là trụ sở hải quân của Tiểu đoàn Quyền Dapeng. Tấm đá granit chạm khắc phía trên lối vào cho biết niên đại của Pháo đài là năm 1832. Năm 1898 khi Lãnh thổ Mới được cho Anh thuê, Pháo đài được chính quyền nhà Thanh sơ tán, sau đó bị chiếm đóng, đầu tiên là đồn cảnh sát, và sau đó là Wa Ying Trường Cao đẳng, Văn phòng Ủy ban Nông thôn và Trường Tiểu học Công lập Tung Chung.

2. TÌM HIỂU PHÁO ĐÀI TUNG CHUNG

  • Pháo đài Tung Chung là một di tích đã được tuyên bố của Hồng Kông và nằm rất gần Đường mòn Ngong Ping, chỉ cách Ngong Ping 360 15 phút đi xe buýt. Nếu bạn quan tâm đến lịch sử của Đảo Lantau, đừng quên đưa Tượng Phật Lớn và Tu viện Po Lin vào hành trình của mình.
  • Đồn Tung Chung có một vai trò quan trọng về quân sự. Nó được xây dựng vào năm thứ 12 của triều đại Hoàng đế Đạo Quang vào năm 1832 và được sử dụng như một trạm chỉ huy cho các điểm kiểm tra khác nhau nằm trên đảo Lantau, làm việc cùng nhau để bảo vệ chống lại sự xâm lược của người Anh và cướp biển. Vào năm 1898 khi Lãnh thổ mới được cho Anh thuê, Pháo đài đã được chính quyền nhà Thanh sơ tán, sau đó bị chiếm đóng, đầu tiên là đồn cảnh sát, sau đó là Đại học Wa Ying, Văn phòng Ủy ban Nông thôn và Trường Tiểu học Công cộng Tung Chung.
  • Pháo đài được bao bọc bởi một bức tường đá granit 80m x 70m. Có ba cổng vòm, ở phía trước, phía đông và phía tây, mỗi cổng đều được khắc chữ Hán. Ở phía bắc của bức tường, có sáu khẩu đại bác cũ, mỗi khẩu nặng từ 1.000 đến 2.000 catties. Như được chỉ ra bởi các chữ khắc trên các canô, tất cả đều được xây dựng vào thời nhà Thanh. Những chữ khắc này mang lại nhiều ý nghĩa lịch sử vì chúng là bằng chứng cho thấy chúng được tạo ra vào cuối thời kỳ nhà Thanh.
  • Vào tháng 8 năm 1979, pháo đài đã trở thành một di tích được tuyên bố. Năm 1988, bức tường và một phần của cấu trúc ban đầu đã được khôi phục và một trung tâm triển lãm được xây dựng cho khách tham quan. Một bảo tàng cổ vật cũng được xây dựng và trở thành một phần của trung tâm vào tháng 5 năm 2001.

3. ĐỊA CHỈ PHÁO ĐÀI TUNG CHUNG

  • Địa chỉ: Ha Ling Pei Tsuen, Tung Chung, Lantau
  • Điện thoại: (852) 2208 4400

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh