Đền Hung Shing Tai O (Tai O Hung Shing Temple)

0 reviews Viết review

Nằm cách xa đường phố chính, tại một điểm lộng gió ở làng Sha Lo Wan, ngôi đền này có không khí yên tĩnh khiêm tốn. Nó được xây dựng vào thế kỷ 18 để bảo vệ ngôi làng khỏi những cơn gió mạnh và sóng vỗ.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Shek Tsai Po St, Tai O, Hồng Kông

  • Giờ mở cửa: 8h- 18h hằng ngày

  • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU ĐỀN HUNG SHING TAI O

Nhìn ra Shek Pai Wan và Aberdeen, đền Hung Shing ở Ấp Lôi Châu được cho là do cộng đồng địa phương xây dựng vào năm thứ 38 của triều đại Càn Long (1773) để thờ Hung Shing, một vị thần phổ biến được cho là bảo vệ ngư dân. và các nhà kinh doanh hàng hải. Đây là ngôi đền chính trên Ấp Lôi Châu và là một trong số rất ít những ngôi đền truyền thống với nghề thủ công tinh xảo vẫn giữ được khung cảnh phong thủy ban đầu (hướng ra biển) và sự liên kết chặt chẽ với cộng đồng địa phương. Các cọc gỗ phong thủy ở khu vực trước cũng rất hiếm ở Hồng Kông.

2. TÌM HIỂU ĐỀN HUNG SHING TAI O

  • Đền Hung Shing ở Ấp Lôi Châu là một Di tích đã được Tuyên bố. Đền Hung Shing có lẽ được xây dựng vào năm 1773 để thờ Hung Shing (Vị thần bảo vệ ngư dân và thương nhân trên biển). Các vị thần khác bao gồm Kwan Tai (Thần Chiến tranh), Tai Sui (Sáu mươi vị thần của Thời gian), Man Cheung (Thần Văn học và Văn phòng) và Kwun Yum (Nữ thần của lòng thương xót), v.v. Ngôi đền là một trong số rất ít những ngôi đền truyền thống ở Hồng Kông vẫn giữ khung cảnh nguyên bản của nó (hướng ra biển). Ap Lei Chau là một cộng đồng ngư dân, dân làng kiếm sống bằng nghề đóng tàu, đánh cá và buôn bán hàng hải. Những người thờ cúng tin rằng Hung Shing (còn có tên là Thần Biển Nam) sẽ đảm bảo an toàn cho họ và mang lại mùa màng bội thu.
  • Ngôi đền áp dụng bố cục "Hai sảnh và Tam quan" với giếng trời nằm giữa hai sảnh. Cấu trúc ngôi đền được hỗ trợ bởi năm cặp cột không thường thấy ở Hồng Kông. Trần của lối đi được trang trí bằng các bức tượng nhỏ bằng gốm Shiwan có hình các bộ trưởng và tướng lĩnh dân sự, trong khi "Thần Mặt trời" và "Nữ thần Mặt trăng" có thể được tìm thấy ở mỗi bên của đỉnh mái. Tấm bảng eave ở lối vào của ngôi đền khắc các biểu tượng tốt lành truyền thống, chẳng hạn như hoa mẫu đơn và quả su su.
  • Các di tích lịch sử tồn tại trong chùa, bao gồm một quả chuông được đúc vào năm 1773 và những chiếc ấm Shiwan được làm vào thời nhà Thanh.
  • Ngoài Hung Shing, ngôi đền còn có Kwan Tai (Thần Chiến tranh), Tai Sui (Sáu mươi vị thần thời gian), Kwun Yum (Nữ thần của lòng thương xót) và Man Cheung (Thần Văn học và Văn phòng).
  • Lễ hội Hung Nô vào ngày 13 tháng 2 âm lịch vẫn là một trong những sự kiện lớn hàng năm ở Ấp Lôi Châu. Việc quản lý ngôi đền do Ủy ban Đền thờ Trung Quốc tiếp quản vào năm 1930.

3. ĐỊA CHỈ ĐỀN HUNG SHING TAI O

  • Địa chỉ: Cư dân địa phương của Ap Lei Chau, Số 9 Hung Shing Street, Ap Lei Chau

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh