Địa điểm Tung Chung (Tung Chung)

0 reviews
Viết review

Tung Chung, có nghĩa là "dòng chảy phía đông", là một khu vực trên bờ biển phía tây bắc của đảo Lantau, Hồng Kông.

Thông tin cần biết
  • Giá vé: Miễn phí

  • Địa chỉ: Lantau, Hồng Kông

1. GIỚI THIỆU ĐỊA ĐIỂM TUNG CHUNG

Tung Chung, có nghĩa là "dòng phía đông", là một khu vực trên bờ biển phía tây bắc của đảo Lantau, Hồng Kông. Một trong những thị trấn mới gần đây nhất, trước đây là một làng chài nông thôn bên cạnh Vịnh Tung Chung, dọc theo vùng đồng bằng và hạ lưu sông Tung Chung và Ma Wan Chung ở bờ biển phía tây bắc của đảo Lantau.

2. TÌM HIỂU VỀ ĐỊA ĐIỂM TUNG CHUNG

  • Khu vực Tung Chung này từng là một thành trì phòng thủ quan trọng chống lại cướp biển và quân đội nước ngoài trong triều đại nhà Minh và nhà Thanh.
  • Phát triển như là một phần của Chương trình cốt lõi sân bay, các khu đô thị mới Bắc Lantau là lần đầu tiên thị trấn mới trên một hòn đảo xa trung tâm của Hồng Kông, với các giai đoạn đầu tiên được xây dựng trên đất khai hoang ở phía bắc, phía đông và đông bắc của bản gốc Tung Chung Thị trấn. Về mặt hành chính, Tung Chung là một phần của Huyện Đảo.
  • Kể từ thời nhà Tống từ năm 960–1279 sau Công Nguyên, đã có người sống ở Tung Chung. Khi đó, họ sống bằng nghề đánh cá và nông nghiệp. Cua, cá và hoa màu là sản phẩm chính của họ.
  • Nơi này ban đầu được gọi là Tung Sai Chung, khi Hồng Kông vẫn còn là một nhóm làng chài. Tung có nghĩa là phía đông trong tiếng Quảng Đông, trong khi Sai có nghĩa là phía tây. Vào thời điểm đó, các con tàu chở hàng đi về phía đông đến ngôi làng và phía tây đến Ma Cao.
  • Tung Chung có thể là một thị trấn mới, nhưng di sản của nó có thể được nhìn thấy dưới dạng các làng chài cũ. Chúng cho thấy một mặt tiền khác của Tung Chung, của một ngôi làng trước khi sân bay và thị trấn phát triển.
  • Trong những năm 1990, Tung Chung được phát triển như một thị trấn mới. Đây là một phần của Chương trình cốt lõi sân bay , một gói dự án phát triển và cơ sở hạ tầng xung quanh việc di dời sân bay quốc tế của Hồng Kông từ Kai Tak đến Chek Lap Kok, tiếp giáp với Tung Chung. Tung Chung New Town nhằm mục đích hoạt động như một cộng đồng hỗ trợ cho sân bay mới.
  • Khu đô thị mới Tung Chung (Giai đoạn 1) là khu vực lõi mới được phát triển xung quanh Tung Chung. Sự phát triển này là một trong mười phần của Chương trình cốt lõi của Sân bay Hồng Kông. Giai đoạn đầu tiên của việc phát triển nhà ở công cộng được hoàn thành vào cuối năm 1997 và có thể chứa tới 15.000 người. 5.000 người khác đang ở trong khu phát triển nhà ở tư nhân hoàn thành vào năm 1998.
  • Trung tâm Thị trấn Tung Chung có một số cửa hàng, nhà hàng, rạp chiếu phim và các cơ sở giải trí tập trung vào sự phát triển của Citygate; cũng như phương tiện di chuyển đến Kowloon hoặc Đảo Hồng Kông. Tung Chung Citygate Outlets có nhiều cửa hàng nhà máy của các thương hiệu cao cấp và các thương hiệu khác cũng như cung cấp các chương trình giảm giá lớn. Trung tâm mua sắm Fu Tung, Trung tâm mua sắm Yat Tung, và Citygate là ba trung tâm mua sắm ở Tung Chung cho đến nay.

3. ĐỊA CHỈ VỀ ĐỊA ĐIỂM TUNG CHUNG

Đã cập nhật vào ngày 16/11/2020
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
avatar