Đảo lantau
mask
Đã đi
Sắp đi
104 Gody-er đã đến
Chevron Forward Chevron Forward

Đảo lantau

Đại Nhĩ Sơn, tên cũ là Lạn Đầu, tên tiếng Anh: Lantau Island hay Lantao theo tên gọi cũ trong tiếng Trung, là hòn đảo lớn nhất Hồng Kông và nằm ở cửa sông Châu Giang. Về mặt hành chính, hầu hết Đại Nhĩ Sơn thuộc về Quận Ly Đảo của Hồng Kông. Một phần nhỏ phía bắc của đảo thuộc Quận Thuyên Loan

Đảo Lantau là hòn đảo lớn nhất ở Hồng Kông, nằm ở cửa sông Pearl. Về mặt hành chính, hầu hết đảo Lantau là một phần của Quận Quần đảo Hồng Kông. Một phần nhỏ phía đông bắc của hòn đảo nằm ở quận Tsuen Wan.

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Với khối lượng đất rộng 147,16 km2 (56,82 dặm vuông), đây là hòn đảo lớn nhất ở Hồng Kông, gần gấp đôi diện tích của đảo Hồng Kông. Đảo Lantau chủ yếu bao gồm địa hình đồi núi. Đỉnh Lantau (934 mét (3.064 ft)) là điểm cao nhất của đảo. Đây là cao thứ hai ở Hồng Kông, sau Tai Mo Shan và cao gần gấp đôi chiều cao của Victoria Peak. Các ngọn núi khác bao gồm Sunset Peak ở 898 m (2.946 ft), Lin Fa Shan ở 766 m (2.513 ft), Nei Lak Shan ở 751 m (2.464 ft) và Yi Tung Shan ở 747 m (2.451 ft).

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Thời gian tốt nhất để ghé thăm nơi này là từ tháng 10 đến đầu tháng 12, khi thời tiết nắng, mát mẻ và dễ chịu. Tháng 1 / tháng 2 là thời điểm tốt nhất để trải nghiệm các lễ hội.

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Thành phố mới Tùng Chung Vịnh Tùng Chung Linh tinh ở Sunset Sunset Pháo đài Chung Chung. Phật Thiên Tân

4. VĂN HÓA

Đảo Lantau có mật độ dân số tương đối thấp. Định cư nằm rải rác trên đảo và mỗi nơi có những đặc điểm riêng biệt. Việc hoàn thành sân bay quốc tế Hồng Kông tại Chek Lap Kok vào năm 1998 đã dẫn đến sự phát triển kinh tế ở phía tây bắc Lantau; Ngôi làng Tung Chung yên tĩnh một thời trở thành một thị trấn mới và hiện là nhà của hơn 45.000 người nằm trong khu nhà ở và chung cư cao tầng 30 đến 50 tầng nằm gần sân bay. Khu nhà Yat Tung lân cận có 37.273 người, chủ yếu là nhà ở công cộng. Trong vài năm tới, dân số của Thị trấn mới Bắc Lantau dự kiến sẽ tăng lên dân số mục tiêu hơn 200.000 trên diện tích 7,6 km2 (2,9 dặm vuông) kéo dài từ Tung Chung đến Tai Ho.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Du khách có thể di chuyển từ thành phố Bắc Kinh đến các thành phố và các tỉnh lân cận bằng đường bộ như bus, xe khách, tàu điện, tàu hỏa... Hoặc xa hơn có thể dùng máy bay để di chuyển.

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Bus Taxi MRT

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Sân bay quốc tế Hongkong

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Cả 3 nhà mạng là China Mobile, China Unicom, China Telecom đều được nhà nước sở hữu và kiểm soát. China Mobile là nhà cung cấp dịch vụ di động lớn nhất. Tuy nhiên sim của nhà mạng này chỉ có tốc độ EDGE (tối đa 320 kb/giây). Bạn chỉ có thể dùng những nhu cầu cơ bản nhưng không gọi điện qua Internet được. Tốt nhất bạn nên dùng sim 3G/4G của China Unicom để đáp ứng được các nhu cầu vào mạng.

2. INTERNET

Sim Việt Nam không dùng được tại Trung Quốc nếu không đăng ký chuyển vùng. Tuy nhiên dù cước chuyển vùng đã giảm nhiều nhưng vẫn rất đắt. Chỉ một tin nhắn là bạn mất tiền. Thường thì chẳng ai dùng chuyển vùng tại Trung Quốc cả. Để tiện lợi khi du lịch, nên người Việt ai cũng mua sim Trung Quốc để sử dụng. Khi có sẵn 4G thì bạn làm gì cũng dễ dàng cả. Bạn không cần phải biết tiếng Trung vẫn du lịch thuận lợi, thoải mái. Trung Quốc có 3 nhà mạng lớn nhất là China Mobile, China Unicom, China Telecom.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Tất cả các thẻ tính dụng thanh toán quốc tế đều được chấp nhận ở đây.

2. MỨC TIÊU THỤ

Chi phí thực phẩm trung bình - Trong khi Hồng Kông thường đắt đỏ, có rất nhiều lựa chọn cho thực phẩm giá rẻ. Thực phẩm như mì, và bánh bao sẽ có giá khoảng 50 HKD mỗi bữa. Ngồi nhà hàng với dịch vụ khác sẽ có giá khoảng 100 HKD cho một bữa ăn với đồ uống.

3. ĐỔI TIỀN

Du khách có thể đổi tiền tại các địa điểm được cấp phép hoặc các ngân hàng.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Char Siu Bao - Bánh bao xá xíu. Cheong Fun – Bánh cuốn Ngau Lam Tong - Bò hầm Poon Choi – Lẩu khô Dimsum Gai daan jai – Bánh trứng gà non. Laap Cheung - Lạp xưởng. Yu Dan - Cá viên.

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Tết Nguyên Đán. Lễ hội thả đèn trời. Tết Trung thu. Lễ hội Bánh bao.

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Tuần tra: 110 Giao thông: 122 Y tế: 120 Cứu hỏa: 119 999 cho bất kì 3 dịch vụ trên ở các thành phố lớn (vd: Bắc Kinh và Thượng Hải, với 120. 999 là sở hữu riêng và 120 là của nhà nước.).

2. Y TẾ

Du khách nên chuẩn bị sẵn các loại thuốc cơ bản như thuốc cảm, thuốc tiêu hóa, thuốc chống muỗi... khi đi du lịch. Nếu trong trường hợp du khách nhập viện trong chuyến du lịch thì sẽ phải chịu phí dịch vụ rất cao nếu không có bảo hiểm du lịch.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 13/04/2024