Phượng Hoàng Sơn (Phoenix Mountain)

3 reviews
Viết review

Phượng Hoàng Sơn là đỉnh núi cao thứ 2 tại Hồng Kông, cách mặt nước biển 934 mét, thấp hơn ngọn núi Mạo Sơn (957 mét) cao nhất Hồng Kông 23 mét.

Thông tin cần biết
  • Giá vé: Miễn phí

  • Địa chỉ: Phượng Hoàng Sơ, đảo Lantau, Hồng Kông

1. GIỚI THIỆU PHƯỢNG HOÀNG SƠN

Đỉnh Lantau là đỉnh cao thứ hai ở Hồng Kông và là đỉnh cao nhất ở Đảo Lantau. Nó cũng được biết đến với phong cảnh hoàng hôn trên đỉnh. Nó cũng sẽ cung cấp cho bạn một quan điểm hoàn toàn khác về Big Buddha (tượng phật bằng đồng lớn thứ 2 trên thế giới) vì bạn sẽ nhìn thấy nó từ trên đỉnh núi và giữ nó làm mục tiêu của bạn suốt cả chặng đường dài.

2. TÌM HIỂU PHƯỢNG HOÀNG SƠN

  • Đỉnh Lantau, còn được gọi là núi Phượng Hoàng - Fung Wong Shan trong tiếng Quảng Đông, là đỉnh cao thứ hai ở Hồng Kông với độ cao 934m sau Tai Mo Shan (957m.) Đi bộ đường dài Đỉnh Lantau bao gồm việc leo lên và xuống nhiều bậc đá.
  • Vào những ngày nhiều mây, hầu hết đường mòn đều bị mây bao phủ, tạo nên một bầu không khí huyền bí. Thời tiết trở nên lạnh hơn và nhiều gió hơn ở độ cao lớn hơn, vì vậy hãy đảm bảo bạn mang thêm một lớp quần áo và mũ nón. Trong chuyến đi bộ đường dài của tôi vào một ngày ẩm ướt vào tháng Giêng, áo hoodie của tôi không đủ ấm và tôi phải quấn chiếc áo phông dự phòng quanh đầu để che tai, điều này khiến tôi trông như đang đội những chiếc nơ cài tóc của Công chúa Leia.

3. ĐỘ CAO ĐI BỘ

  • Đường mòn bắt đầu từ Pak Kung Au ở độ cao 320m so với mực nước biển. Phần lớn con đường mòn là một con đường khá thẳng hướng về phía Tây đến Đỉnh Lantau. Đỉnh Lantau cao 934m so với mực nước biển, cao hơn 600m. Nó có vẻ nhiều cho một chuyến đi bộ kéo dài hai giờ, nhưng việc đi lên là dần dần. Đi bộ với tốc độ thoải mái, liên tục và đảm bảo mang theo nhiều nước.
  • Vào lúc cao điểm, có một nơi trú ẩn, nơi thường chứa đầy rác. Đi xuống Ngong Ping dốc hơn rất nhiều so với đi lên. Độ dốc ở phía tây của Đỉnh Lantau cao hơn gấp đôi so với phía đông.

4. BỀ MẶT ĐƯỜNG MÒN

  • Các bậc đá phẳng che phủ hầu hết các chỗ lõm và chỗ lõm của Đường mòn Lantau Phần 3. Có một số đường mòn dọc theo các đoạn bằng phẳng của đường đi bộ. Hãy cẩn thận khi xuống dốc, vì đá phẳng không có nhiều độ bám và có thể cực kỳ trơn trượt trong điều kiện ẩm ướt. Khi gradient dốc, hãy cố gắng thực hiện các bước nhỏ hơn để giữ thăng bằng.
  • Điểm kết thúc dẫn đến Con đường Trí tuệ, một con đường được xếp bằng 38 tượng đài bằng gỗ ghi lời kinh Tâm Kinh do Giáo sư Jao Tsung-I tạo ra. Các cột được sắp xếp theo hình số tám để tượng trưng cho sự vô hạn. Tượng Phật Thiên Tân (Tượng Phật Lớn), một tác phẩm điêu khắc bằng đồng lớn và là điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng, nằm ở phía tây của điểm hoàn thiện, bên cạnh Tu viện Po Lin.

5. DI CHUYỂN ĐẾN ĐỈNH PHƯỢNG HOÀNG SƠN

  • Từ Mui Wo: bắt xe buýt 3M về hướng Tung Chung và xuống tại bến xe buýt Pak Kung Au.
  • Từ Tung Chung: Bắt xe buýt 3M, 11 hoặc 23 về phía Mũi Wo và xuống tại trạm xe buýt Pak Kung Au.

6. ĐỊA CHỈ ĐỈNH PHƯỢNG HOÀNG SƠN

Đã cập nhật vào ngày 11/11/2020
5
dựa trên 3 đánh giá
5
100%
3
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
avatar