Đền Tin Hau Tai O (Tai O Tin Hau Temple)

0 reviews
Viết review

Các vị thần chính ở đây là Tin Hau, nữ thần Biển và đáng chú ý là Bà Kam Fa, nữ thần Sinh sản và người bảo vệ trẻ sơ sinh và phụ nữ mang thai. Hàng năm, ngôi đền tổ chức sinh nhật cho bà (ngày 17 tháng 4 âm lịch) với các buổi biểu diễn opera tiếng Quảng Đông.

Thông tin cần biết
 • Giá vé: Miễn phí

 • Địa chỉ: Tai O, Hồng Kông

1. GIỚI THIỆU ĐỀN TIN HAU TAI O

Ngôi đền được xây dựng vào năm 1873 để tưởng nhớ Tín Hậu (天后). Không lâu sau khi hoàn thành, Hồng Kông bị ảnh hưởng bởi một trận bão lớn và Đền thờ đã bị hủy hoại do bão nhưng thiệt hại đối với Shau Kei Wan là ít nhất trong số các quận ở Hồng Kông. Người dân địa phương tin rằng họ được Thần Hậu bảo vệ và quyết định xây dựng lại ngôi đền.

2. TÌM HIỂU ĐỀN TIN HAU TAI O

 • Tín Hậu, còn có tên là Mazu (媽祖), là người tỉnh Phúc Kiến. Cô gặp một vị đạo sĩ năm 13 tuổi, người đã dạy cô cách dự đoán tương lai, thời tiết và giúp đỡ những người ốm yếu. Người ta nói rằng cô ấy đã đi trên biển để cứu những người đang bị chết đuối. Do đó, mọi người coi cô như nữ thần cho sự an toàn trên biển.
 • Đền Tin Hau ở Vịnh Causeway được xây dựng bởi gia tộc Tai, mặc dù không chắc chắn vào năm nào. Tương truyền, tộc Tai đã tìm thấy một tảng đá đỏ có hình dáng giống như một chiếc lư hương trên bờ ở Vịnh Causeway; tin rằng nó đã được Tín Hậu, Nữ thần Biển, họ đã xây dựng một ngôi đền tạm thời để cất giữ nó. Sau đó, ngôi đền trở nên phổ biến với cư dân trên thuyền trong khu vực đến nỗi gia tộc Tai đã gây quỹ để xây dựng một ngôi đền trên cùng địa điểm.
 • Một trong những di vật lâu đời nhất được bảo tồn bên trong ngôi đền là chiếc chuông lịch sử được đúc vào năm thứ 12 thời vua Càn Long (1747). Bảng tên phía trên lối vào chính và đôi câu đối đi kèm được dựng lên vào năm thứ bảy của triều đại Tống Chí (1868) trong quá trình tu bổ. Nhiều di vật khác có từ thời nhà Thanh cũng được đặt trong chùa, bao gồm các tấm biển lịch sử, câu đối, lư hương, sư tử đá và bàn cúng bằng đá chạm khắc.
 • Đền Tín Hậu là một công trình có hai gian, hai sảnh phụ. Bên trong chính điện có các bàn thờ Tín Hậu, Bao Công (Bao Công) và Thần Tài. Các đường gờ trên mái được trang trí rất tinh xảo: đỉnh trước có hai con rồng đang tranh ngọc, các hoa văn hình học và cá hóa rồng ở hai đầu, trong khi phần sườn phía sau có các bức tượng nhỏ bằng gốm Shiwan mô tả các câu chuyện trong các vở opera truyền thống của Trung Quốc. Những 'tác phẩm mảnh ghép được cắt và dán' tạo nên một số đồ trang trí và câu đối trong ngôi đền là một điều rất hiếm ở Hồng Kông.
 • Đền Tín Hậu được công nhận là di tích vào năm 1982.
 • Ngoài vị thần chính của Tín Hậu, ngôi đền còn có Kwan Tai (Thần Chiến tranh), Kwun Yum (Nữ thần của lòng thương xót), Lui Dung Bun (Lui Jo, Một trong tám vị thần bất tử) và Master Wong Tai Sin.

 • Lễ hội Tín Hầu rơi vào ngày 23 tháng Ba Âm lịch. Vào ngày đó, những người đi lễ mang theo những lễ vật thịnh soạn đến chùa, mong rằng Tín Hậu có thể mang lại mùa màng tươi tốt, mùa màng bội thu, sức khỏe và cuộc sống sung túc.

3. ĐỊA CHỈ ĐỀN TIN HAU TAI O

 • Địa chỉ: 56-58 Temple Street, Temple St, Yau Ma Tei, Hồng Kông
 • Điện thoại: +852 2385 0759
 • Quận: Du Ma Địa
 • Khu vực: Bán đảo Cửu Long

Đã cập nhật vào ngày 16/11/2020
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
avatar