Địa điểm Fan Lau (Fan Lau)

0 reviews Viết review

Fan Lau là một bán đảo và khu vực ở mũi phía tây nam của đảo Lantau ở Hồng Kông. Nó cũng là phía tây nam kết thúc lãnh thổ của Hồng Kông. Bán đảo tách địa điểm thành Fan Lau Tung Wan ở phía đông, và Fan Lau Sai Wan và Fan Lau Miu Wan ở phía tây.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Lautau, Hồng Kông

  • Giờ mở cửa: Cả ngày

  • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU ĐỊA ĐIỂM FAN LAU

Ở mũi phía tây nam của đảo Lantau, bán đảo Fan Lau (分流) mở rộng ra cửa sông Châu Giang, với phía tây bắc đối diện với mặt nước hơi nâu của sông Châu Giang và phía đông nam là màu xanh lam nguyên sơ của Biển Đông.

2. TÌM HIỂU ĐỊA ĐIỂM FAN LAU

  • Fan Lau Tsuen (分流 村) là một ngôi làng trên vùng đất bằng phẳng giữa bán đảo và thân chính của Đảo Lantau. Nó nằm ở bờ Tây của Fan Lau, đối diện với Fan Lau Sai Wan. Ngôi làng trước đây có tên là Shek Sun Village (石筍 村, "Làng của những chồi đá") và không có quá 200 người trong làng trong những ngày bận rộn nhất. Hầu hết dân làng đã chuyển ra khỏi làng và một số ở lại Tai O và Pui O của đảo Lantau. Vào tháng 1 năm 1997, chỉ có ba người còn sống trong làng.
  • Fan Lau là một tên tiếng Quảng Đông có nghĩa là ngăn cách các dòng nước. Mũi nhọn hướng vào Kênh Lantau phân chia dòng chảy từ sông Châu Giang và nước Biển Đông. Do vị trí chiến lược quân sự của nó, Pháo đài Fan Lau được xây dựng vào thời nhà Thanh để bảo vệ lãnh thổ.
  • Một phát hiện khảo cổ khác trên bán đảo là một vòng tròn bằng đá của thời đại đồ đá mới và đồ đồng với mục đích không xác định. Vòng tròn Đá và Pháo đài Fan Lau đều được tuyên bố là di tích của Hồng Kông.
  • Ngoài ra còn có một ngôi đền Tin Hau ở Fan Lau Miu Wan. Nó có thể được xây dựng vào năm 1820 và nó là một tòa nhà lịch sử cấp III từ năm 1985.

3. ĐỊA CHỈ ĐẢO FAN LAU

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh