Đền Yeung Hau (Yeung Hau Temple)

0 reviews
Viết review

Đền Yeung Hau ó khả năng được thành lập vào thế kỷ 17 như là di tích lâu đời nhất của nó, với một chiếc chuông sắt, có từ năm 1699. Mái nhà được tôn tạo với những bức tượng gốm từ Shiwan. Xương cá voi và thuyền rồng là quà tặng của ngư dân địa phương gọi Yeung Hau là 'ông'.

Thông tin cần biết
  • Giá vé: Miễn phí

  • Địa chỉ: Hồng Kông, Tai O, 吉慶後街

1. GIỚI THIỆU ĐỀN YEUNG HAU

Đền Yeung Hau ở Ha Tsuen, Yuen Long được xây dựng để thờ Hậu Wong bất tử. Ngôi đền được cho là có lịch sử hơn 200 năm và được xây dựng lại như hiện nay vào năm 1811. Đây là một tòa nhà hai sảnh ngăn cách bởi một sân trong đã được lợp lại để tạo thành một tháp hương. Ngôi đền đã được tuyên bố là một di tích vào năm 1988 và sau đó đã được Chính phủ trùng tu toàn bộ.

2. TÌM HIỂU ĐỀN YEUNG HAU

  • Đền Yeung Hau là một trong những ngôi đền lâu đời nhất ở Thái O. Ngôi đền có lẽ được xây dựng vào năm 1699 hoặc sớm hơn với di tích lâu đời nhất tại ngôi đền, một chiếc chuông sắt đúc vào năm Khang Hy thứ 38 (1699) của triều đại nhà Thanh. dành riêng cho vị thần của Hau Wong.
  • Đền Yeung Hau từ lâu đã được bảo trợ không chỉ bởi những người đánh cá và thương nhân thủy sản ở Tai O, mà còn bởi những thương nhân từ các nơi lân cận và những người lính nhà Thanh dọc theo bờ biển. Ngôi đền cũng nổi tiếng nhờ sự liên kết chặt chẽ với Lễ diễu hành trên nước của thuyền rồng Tai O, một sự kiện lễ hội truyền thống có lịch sử hơn một trăm năm và được ghi vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể quốc gia thứ ba của Trung Quốc vào năm 2011.
  • Khuôn viên chùa bao gồm tòa nhà chính và các sảnh phụ được xây bằng gạch xám, đá granit và gỗ. Tòa nhà chính của ngôi đền là một tòa nhà hai sảnh ba vịnh theo tiếng địa phương của nhà Thanh, với một sân trong có mái che ở giữa hai sảnh. Mặt tiền lõm xuống được hỗ trợ bởi các cột đá granit. Bạn cũng có thể tìm thấy những bức tượng nhỏ bằng gốm sứ Shiwan lịch sử tinh tế miêu tả những câu chuyện dân gian của Trung Quốc trên mái của sảnh vào và hai bức tường lan can của sân có mái che.
  • Đền Yeung Hau đã được công nhận là di tích vào năm 2017.

3. ĐỊA CHỈ ĐỀN YEUNG HAU

  • Địa chỉ: 上 璋 圍, Hồng Kông

Đã cập nhật vào ngày 27/11/2020
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar