Sở thú Melaka (Melaka Zoo)

1 reviews Viết review
Sở thú Malacca là một công viên động vật học rộng 54 mẫu nằm bên cạnh đường cao tốc Ayer Keroh ở Ayer Keroh, Malacca, Malaysia. Hơn 1200 động vật của 215 loài có thể được tìm thấy tại Sở thú Malacca. Đây là vườn thú lớn thứ hai ở Malaysia sau Vườn thú quốc gia Malaysia

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Lebuh Ayer Keroh, Hang Tuah Jaya, 75450 Ayer Keroh, Melaka, Malaysia

  • Giờ mở cửa: Tất cả các ngày trong tuần .

  • Giá vé: Miễn phí

Nếu bạn thích một chuyến đi ngắn ra khỏi thị trấn thì hãy xem xét đến Sở thú Melaka nằm ở Ayer Keroh.
Vườn thú có tuyên bố nổi tiếng là sở thú lớn thứ hai ở Malaysia mặc dù nhiều người dân địa phương cũng sẽ nói với bạn rằng họ coi đó là nơi tốt nhất.
Vườn thú nằm trong một khu vực đất rừng và các khu vực được thiết kế để mô phỏng môi trường tự nhiên của động vật.
Bạn có thể thấy một loạt các loài bản địa và quốc tế ở đây và có một hồ nước tuyệt đẹp ở giữa khu phức hợp làm cho một nơi tuyệt vời để đi dạo vào buổi chiều.
Ngoài ra còn có các chuyến thăm đêm đặc biệt khi bạn có thể ở trong sở thú đến 11 giờ đêm để kiểm tra các loài động vật sống về đêm sống ở đây.
Sở thú Malacca (Malay: Zoo Melaka) là một công viên động vật học rộng 54 mẫu Anh (22 ha) nằm bên cạnh đường cao tốc Ayer Keroh (Đường liên bang 143) ở Ayer Keroh, Malacca, Malaysia. Hơn 1200 động vật của 215 loài có thể được tìm thấy tại Sở thú Malacca. Đây là vườn thú lớn thứ hai ở Malaysia sau Vườn thú quốc gia Malaysia. Năm 2007, cùng với chiến dịch "Ghé thăm Malaysia", Sở thú Malacca đã được 619.194 khách ghé thăm; con số cao nhất từng được ghi nhận.
Vườn thú được thành lập vào năm 1963, cùng với Sở thú Quốc gia Malaysia (Zoo Negara), nhưng việc quản lý của nó sau đó đã được Cục Động vật hoang dã và Công viên Quốc gia Malaysia tiếp quản vào năm 1979. Điều này đã tăng cường hoạt động và nâng cấp các dịch vụ của nó cho công chúng lợi ích. Nó đã được sử dụng như một cơ sở cứu hộ động vật hoang dã trước khi nó được mở ra cho công chúng bởi Thủ tướng Tun, Mahathir bin Mohammad vào ngày 13 tháng 8 năm 1987. Mặc dù nó đã được mở ra cho công chúng, vai trò chính của nó là một căn cứ cứu hộ và một khu bảo tồn động vật vẫn không thay đổi. Nó hiện đang nuôi nhiều loài chim, động vật lưỡng cư, bò sát, động vật có vú, côn trùng và là vườn thú lớn thứ hai sau Vườn thú Quốc gia ở Ulu Klang.
Sở thú Malacca là vườn thú đầu tiên ở Malaysia trưng bày loài tê giác Sumatra đang bị đe dọa nghiêm trọng. Nó cũng có nhà ở nước ngoài cũng như các người đẹp địa phương như tê giác trắng, voi châu Á, gấu trúc đỏ, bò tót Malaysia, tỳ linh, khỉ sóc, trăn molurus, sói xám, ngựa hoang Mông Cổ, trăn cây xanh, hươu cao cổ, vẹt đuôi dài màu xanh và vàng và cả hổ Đông Dương cũng như hổ Mã Lai
Bây giờ, nó được truy cập hàng năm bởi 400.000 du khách; Trung bình 1093 khách mỗi ngày. Mặc dù, vào năm 2007, vườn thú đã được 619.194 khách ghé thăm với trung bình 1619 khách mỗi ngày; số lượng cao nhất kể từ khi nó được mở. Trong năm đó, sở thú đã thu được tới 3,99 triệu đô la Mỹ (886,666 đô la Mỹ); thu về 130.000 đô la Úc. Nó cũng duy trì một nền màu xanh lá cây khỏe mạnh, mát mẻ bằng cách trồng các loại cây kỳ lạ và quý hiếm trong khi dán nhãn cho chúng. Điều này có khả năng làm mát vườn thú trong những ngày rất nóng và tượng trưng bắt chước rừng nhiệt đới. Nó cũng có một cơ sở xe điện để giúp du khách của mình đi từ nơi này đến nơi khác với giá vé thấp nhất là 2 đô la Úc. Ngoài ra, nó cũng có các cơ sở ăn uống tại nhà hàng A & W và một quán ăn gần tháp canh tại Mini Safari nằm gần Marina Zenorai.
Vườn thú đang lên kế hoạch cho một số chương trình để đảm bảo sự sống sót của một số loài có nguy cơ tuyệt chủng. Một số trong số họ đang nuôi nhốt.
Kể từ khi hổ Mã Lai (Panthera tigris jacksoni) được tìm thấy dưới dạng một loài hổ, vườn thú đã nuôi hơn 40 con hổ và gửi chúng đến nhiều nơi như Hoa Kỳ. Hai trong số họ là Mek Degong và bạn đời của nó Awang Relak; Những con hổ Mã Lai được gửi đến Sở thú San Diego năm 2004. Bên cạnh đó, nó cũng đã được sử dụng như một khu bảo tồn động vật bị bắt trong một thời gian tạm thời cho đến khi nó được gửi trong nước hoặc nước ngoài.

4
dựa trên 1 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh