Khu làng định cư Bồ Đào Nha (Portuguese Settlement)

14 reviews Viết review
Khu định cư Bồ Đào Nha là một khu vực của Ujong Pasir ở Malacca, Malaysia, phục vụ như một ngôi nhà cho người dân Kristang. Người Kristang là một nhóm dân tộc Malaysia có di dân hỗn hợp Bồ Đào Nha và Malay, bắt nguồn từ thời cai trị của Bồ Đào Nha ở Malacca.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Perkampungan Portugis 75050 Malacca Melaka Ma-lai-xi-a

  • Giờ mở cửa: Tất cả các ngày trong tuần .

  • Giá vé: Miễn phí .

Khu định cư Bồ Đào Nha, như tên gọi là một phần của Malacca với sự tập trung cao nhất của con cháu Bồ Đào Nha từ thời thuộc địa bắt đầu vào năm 1511. Nếu bạn đi dạo ở đây, bạn sẽ thấy những ngôi nhà truyền thống được làm bằng gỗ và nhìn ra một hình vuông xinh xắn tên là Medan Portugis.
Thậm chí còn có một khách sạn ở đây tên là Hotel Lisboa và một số cư dân ở đây vẫn nói tiếng Cristao, một loại người yêu nước Bồ Đào Nha.
Nếu bạn cảm thấy đói trong khi đi bộ thì bạn cũng sẽ tìm thấy một số nhà hàng ở đây phục vụ các món ăn Bồ Đào Nha điển hình.
Khu định cư Bồ Đào Nha (Làng Saint John; tiếng Bồ Đào Nha: Aldeia de São João; Malay: Kampung St. John, Kampung Portugis) là một khu vực của Ujong Pasir ở Malacca, Malaysia, phục vụ như một ngôi nhà cho người dân Kristang. Người Kristang là một nhóm dân tộc Malaysia có di sản hỗn hợp Bồ Đào Nha và Malay, bắt nguồn từ thời cai trị của Bồ Đào Nha ở Malacca (thế kỷ 16 đến 17).
Năm 1933, 11 ha đất tại Malacca đã được mua với mục đích tạo ra một thiên đường cho người dân Kristang rải rác. Vùng đất đầm lầy đã được dọn sạch và 10 ngôi nhà gỗ với sàn đất và mái gác mái được xây dựng. Ngôi làng Saint John, như làng chài đơn giản ban đầu được biết đến, đã sớm thu hút thêm Kristang từ các khu vực khác của Malacca, và phát triển để trở thành một trong những điểm thu hút khách du lịch chính của Malacca, cải thiện mức sống của dân làng.
Giống như nhiều cộng đồng nói tiếng Bồ Đào Nha khác trên khắp thế giới, Thỏa ước Bồ Đào Nha tổ chức "lễ hội tháng sáu" hàng năm khai mạc với Festa de São João ("Lễ Saint John", ngày 23 tháng 6) và kết thúc với Festa de São Pedro ("Lễ Saint Peter ", vị thánh bảo trợ của ngư dân, ngày 29 tháng 6). Lễ hội này có sự tham gia của khoảng 100.000 du khách từ Malaysia và nước ngoài. Tại lễ hội, người ta có thể nghe các bài hát dân gian của Kristang và xem các vũ công trong trang phục đầy màu sắc biểu diễn theo nhịp điệu của nhạc branyu. Một sự kiện quan trọng trong lễ hội là sự ban phước của những chiếc thuyền của ngư dân địa phương, được trang trí đặc biệt cho dịp này, để đảm bảo đánh bắt tốt.
0.5
dựa trên 14 đánh giá
5
0%
0
4
7.14%
1
3
7.14%
1
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh