Đền Trung Hoa Cheng Hoon Teng (Cheng Hoon Teng Chinese Temple)

3 reviews
Viết review
Đền Cheng Hoon Teng là một ngôi chùa của Trung Quốc thực hành ba hệ thống giáo lý Phật giáo, Nho giáo và Đạo giáo tọa lạc tại Malaysia. Đây là ngôi đền hoạt động lâu đời nhất trong cả nước.
Thông tin cần biết
  • Giá vé: Miễn phí

  • Địa chỉ: 25, Jalan Tokong, Kampung Dua, 75200 Melaka, Malaysia

Đền Trung Quốc Cheng Hoon Teng có tuyên bố nổi tiếng là ngôi đền cổ nhất Trung Quốc thuộc loại này ở Malaysia và có từ thế kỷ 17.
Ngôi chùa là một nơi thờ cúng quan trọng đối với cộng đồng Phật giáo Trung Quốc ở Malacca và một chuyến viếng thăm ở đây là một cách tuyệt vời để tìm hiểu thêm về văn hóa và lịch sử của họ.
Hãy chắc chắn rằng bạn có xem dòng chữ có từ năm 1685 dành riêng cho Kapitan Li Wei King cũng như bức tượng của Guanyin, Nữ thần của lòng trắc ẩn.
Địa điểm của ngôi đền được thành lập từ thời kỳ Malacca của Hà Lan bởi người Kapitan của Trung Quốc Tay Kie Ki Tay Hong Yong vào năm 1645. Các cấu trúc bổ sung sau đó được xây dựng vào năm 1673 dưới sự lãnh đạo của Kapitan Li Wei King , Koon Chang với các vật liệu được nhập khẩu từ Trung Quốc. Ngôi đền đóng vai trò là nơi thờ cúng chính cho cộng đồng Hoklo (Phúc Kiến) địa phương. Kapitan Chan Ki Lock xây dựng một hội trường chính cho ngôi đền vào năm 1704. Năm 1801, các cấu trúc ngôi đền đã được cải tạo dưới sự lãnh đạo của Kapitan Chua Su Cheong ,Tok Ping, cha đẻ của Choa Chong Long, Kapitan đầu tiên của Singapore, với việc bổ sung các cấu trúc bổ sung.
Năm 1962, sau đó sư trụ trì Seck Kim Seng đã tấn phong Houn Jiyu-Kennett, một nữ tu Zen từ Anh và là người sáng lập tương lai của Hội dòng Phật giáo, tại ngôi chùa này. Ngôi đền đã được trao giải thưởng UNESCO cho phục hồi kiến ​​trúc xuất sắc năm 2003.
Ngôi đền nằm gần Jalan Tukang Emas, còn được gọi là "Phố hài hòa" vì gần với Nhà thờ Hồi giáo Kampung Kling và Đền Sri Poyatha Moorthi, có diện tích 4.600 m2. Với một cổng chính tráng lệ dọc theo Jalan Tokong, ngôi đền bao gồm một khu phức hợp gồm nhiều phòng cầu nguyện với một phòng cầu nguyện chính lớn dành riêng cho nữ thần của lòng thương xót, Quan Âm. Các khu cầu nguyện nhỏ hơn đã được thêm vào sau đó. Một trong số này là dành riêng cho các vị thần của Phật giáo về sự giàu có, tuổi thọ và sự truyền bá, trong khi một ngôi nhà khác có tổ tiên. Một trong những đặc điểm chính của ngôi đền là cột cờ đỏ dài bảy mét đối diện với cánh trái của phòng cầu nguyện chính, nơi lưu giữ hài cốt của hai trong số ba Kapitans đã góp phần xây dựng ngôi đền. Bên kia đường là một nhà hát opera truyền thống tạo thành một phần của quần thể đền. Tòa nhà tuân thủ các nguyên tắc của phong thủy nơi tổ hợp được bố trí để đảm bảo tầm nhìn ra sông và đất cao ở hai bên.

Đã cập nhật vào ngày 02/01/2020
5
dựa trên 3 đánh giá
5
100%
3
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar