Pháo đài Famosa (Famosa Fort)

24 reviews Viết review
Famosa là một trong những pháo đài của Hàn Quốc ở Malacca, Malaysia.Ngày nay nó đã trở thành một điểm du lịch nổi tiếng của thành phố .

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Jalan Parameswara, Bandar Hilir, 78000 Alor Gajah, Melaka, Malaysia

  • Giờ mở cửa: Tất cả các ngày trong tuần .

  • Giá vé: Miễn phí

Pháo đài Famosa là một trong những điểm thu hút chính ở Malacca và được cho là một trong những ví dụ lâu đời nhất còn lại của kiến trúc Bồ Đào Nha ở Đông Nam Á.
Pháo đài hiện đang sụp đổ một cách duyên dáng nhưng bạn vẫn sẽ tìm thấy cổng chính của pháo đài có tên Porto de Santiago.
Pháo đài Famosa có từ thế kỷ 16 khi nó được dựng lên để bảo vệ chống lại một cuộc tấn công vào Malacca và bây giờ các bộ phận vẫn còn chủ yếu là các bản dựng lại của Hà Lan dọc theo một huy hiệu và một số chữ khắc bằng tiếng Hà Lan.
Một Famosa (tiếng Malay: Kota A Famosa; "The famous" trong tiếng Bồ Đào Nha) là một pháo đài cũ của Bồ Đào Nha nằm ở Malacca, Malaysia. Đây là một trong những di tích kiến ​​trúc châu Âu còn tồn tại lâu đời nhất ở Đông Nam Á và Viễn Đông. Porta de Santiago, một ngôi nhà cổng nhỏ, là phần duy nhất của pháo đài còn tồn tại đến ngày nay.
Năm 1511, một hạm đội Bồ Đào Nha đã đến dưới sự chỉ huy của Afonso de Albuquerque. Lực lượng của ông đã tấn công và đánh bại quân đội của Vương quốc Malacca. Di chuyển nhanh chóng để củng cố lợi ích của mình, Albuquerque đã xây dựng pháo đài xung quanh một ngọn đồi tự nhiên gần biển. Albuquerque tin rằng Malacca sẽ trở thành một cảng quan trọng nối Bồ Đào Nha với Tuyến đường gia vị ở Trung Quốc. Vào thời điểm này, những người Bồ Đào Nha khác đang thiết lập các tiền đồn ở những nơi như Macau, Trung Quốc và Goa, Ấn Độ để tạo ra một chuỗi cảng thân thiện cho các tàu đến Ming China và trở về quê hương Bồ Đào Nha.
Pháo đài từng bao gồm thành lũy dài và bốn tòa tháp lớn. Một là giữ bốn tầng, trong khi những người khác giữ một phòng chứa đạn dược, nơi ở của thuyền trưởng và một khu của sĩ quan. Hầu hết các ngôi làng tập trung trong các ngôi nhà phố bên trong các bức tường pháo đài. Khi dân số của Malacca mở rộng, nó đã vượt qua pháo đài ban đầu và các phần mở rộng đã được thêm vào khoảng năm 1586.
Pháo đài đã đổi chủ vào năm 1641 khi người Hà Lan đuổi người Bồ Đào Nha ra khỏi Malacca.Người Hà Lan đã cải tạo cổng vào năm 1670, trong đó giải thích logo "ANNO 1670" được ghi trên vòm cổng. Phía trên vòm là logo phù điêu của Công ty Đông Ấn Hà Lan.
Pháo đài đã đổi chủ một lần nữa vào cuối thế kỷ 18 khi người Hà Lan trao nó cho người Anh để ngăn nó rơi vào tay nhà bành trướng Pháp của Napoleon. Người Anh cảnh giác duy trì công sự và ra lệnh phá hủy vào năm 1806. Pháo đài gần như đã bị phá hủy hoàn toàn nhưng vì sự can thiệp kịp thời của Sir Stamford Raffles, người sáng lập Singapore hiện đại, người đã được nghỉ phép từ Penang đến Malacca vào năm 1807. Đó là Đại úy William Farquhar, được giao nhiệm vụ phá hủy pháo đài và thị trấn, người đã quyết định cứu hai trong số các cổng vào pháo đài, [cần dẫn nguồn] bao gồm Cổng Santiago, cũng như Stadthuys, nhà thờ và nhà tù.
Vào cuối tháng 11 năm 2006, một phần cấu trúc của pháo đài, được cho là Bastion Middleburg đã vô tình được phát hiện trong quá trình xây dựng tòa tháp xoay 110 mét ở thị trấn Malacca. [2] Việc xây dựng tòa tháp đã bị ngừng lại và địa điểm của nó sau đó đã được chuyển sang quận Bandar Hilir nổi tiếng trên Jalan Merdeka, nơi nó được chính thức mở cửa cho công chúng vào ngày 18 tháng 4 năm 2008. chiếm đóng Malacca từ 1641 đến 1824.
Trước đó vào tháng 6 năm 2004, một tháp canh tên là Santiago Bastion đã được phát hiện trong quá trình xây dựng Dataran Pahlawan.
4.17
dựa trên 24 đánh giá
5
12.5%
3
4
8.33%
2
3
0%
0
2
4.17%
1
1
0%
0

Hình ảnh