Nhà thờ Thiên chúa giáo Malacca (Christ Church Melaka)

127 reviews Viết review

Nhà thờ mang tính biểu tượng của Melaka, là một phần của Quảng trường Đỏ được xây dựng từ năm 1753 để kỷ niệm 100 năm người Hà Lan giành được thuộc địa Malacca...

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Gereja Christ, Jalan Gereja, Bandar Hilir, 75000 Melaka

  • Giờ mở cửa: Thứ 2 - Thứ 7: 9h00 - 17h00.

  • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU VỀ NHÀ THỜ THIÊN CHÚA GIÁO MALACCA

Nhà thờ Thiên chúa giáo Malacca nằm trong Quảng trường Nhà Đỏ Malacca và du khách có thể dễ dàng nhìn thấy nhà thờ ngay khi bạn bước vào Malacca. Tuy có rất nhiều nhà thờ ở Malacca, nhưng đây được cho là nhà thờ có vị trí tuyệt vời nhất, và màu sắc của bức tường cũng làm nổi lên vẻ đẹp của nhà thờ này. Do vậy, nơi đây xứng đáng được mệnh danh là một trong những địa danh nổi tiếng của Malacca.

2. NHÀ THỜ THIÊN CHÚA GIÁO MALACCA CÓ GÌ

Được xây dựng vào năm 1753, nhà thờ Thiên chúa giáo được xây dựng theo phong cách kiến ​​trúc Hà Lan trong kỷ niệm 100 năm giành được thuộc địa Malacca. Dù chỉ bên ngoài nhà thờ mới có màu đỏ tươi, nhưng khi du khách bước vào, họ sẽ vẫn cảm nhận được một bầu không khí ấm cúng mà nhà thờ mang lại. Những chiếc ghế tựa lưng được làm bằng tay trong nhà thờ có niên đại lên đến 200 năm tuổi. Ngoài ra, các mái nhà trong nhà thờ được xây dựng như những chiếc rương chứa đựng những cổ vật quý giá.
Nơi đây được tô điểm thêm bởi những món đồ thiêng liêng như cuốn kinh thánh bằng đồng trong nhà thờ, tầng lầu với một dòng chữ Hà Lan, và hình ảnh "Bữa ăn tối cuối cùng" trên tường gạch. Cũng như số phận của Malacca, sau khi người Anh đánh đuổi người Hà Lan và chiếm Malacca, họ đã cố gắng biến nhà thờ thành một tòa nhà kiểu Anh: một chiếc đồng hồ thời tiết và một tháp đồng hồ cũng được thêm vào nhà thờ kể từ đó.
Khi đến mùa gián sinh, những bông hoa màu đỏ và cam phủ kín công viên nhỏ trước nhà thờ Christ Church Melaka, tạo thành một điểm nhấn khá dễ biết khi đến Malaysia. Công viên rất đông khách du lịch đến chụp ảnh với nhà thờ, nơi đây từng là Quảng trường Hà Lan, trung tâm quyền lực của Châu Âu trong thời kỳ cai trị của họ.

3. CÁCH DI CHUYỂN ĐẾN NHÀ THỜ THIÊN CHÚA GIÁO MALACCA

Tại Melaka Sentral, bắt xe buýt vào thành phố và xe buýt sẽ dừng ở trước Quảng Trường Đỏ.

4. ĐỊA CHỈ NHÀ THỜ THIÊN CHÚA GIÁO MALACCA

  • Địa chỉ: Gereja Christ, Jalan Gereja, Bandar Hilir, 75000 Malacca, Malaysia
  • Giờ: 9:00 - 16:30

4.4
dựa trên 127 đánh giá
5
58.27%
74
4
15.75%
20
3
3.94%
5
2
0%
0
1
1.57%
2

Hình ảnh

TRẦN THỊ XUÂN ÁNH 2019-07-23 15:07:53

CHRIST CHURCH MELAKA
Nhà thờ Thiên Chú Giáo Malacca

Trả lời