Quảng trường Nhà đỏ (Red House Square)

150 reviews Viết review
Một trong những địa danh không bỏ lỡ nếu bạn ghé thăm Malacca. Mang một sắc đỏ thẫm nổi bật, quảng trường luôn thu hút hàng ngàn khách tham quan mỗi năm với một bầu không khí luôn sôi động và náo nhiệt...

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Bandar Hilir, 75200 Malacca, Melaka, Malaysia

  • Giờ mở cửa: Thứ 2 - Chủ Nhật: 24/24

  • Giá vé: Miễn phí

Quảng trường Nhà Đỏ nằm sát Nhà thờ Thiên Chúa giáo Melaka và ở phía trước Nhà Đỏ, nổi bật nhất là Đài phun nước Nữ hoàng Victoria, một dấu ấn của thuộc địa của Anh. Nó cũng được xây dựng bởi Malacca trong thời cai trị của Anh quốc. Đài phun nước được xây dựng vào năm 1901. Giống như tất cả các đài phun nước khác, du khách có thể ném đồng xu vào đài phun nước để cầu một điều ước.
Ở phía trước của đài phun nước là một tháp đồng hồ màu đỏ, được xây dựng vào năm 1886. Trong thế kỷ 18 Malaysia, những tháp đồng hồ được xây dựng ở những vị trí ranh giới quan trọng, được người Hà Lan sử dụng như những cột mốc đo khoảng cách giữa các thành phố. Tuy nhiên, tháp đồng hồ ở Quàng trường Nhà Đỏ là để kỉ niệm cây cầu Chen Jinqiao trên sông Malacca. Mặc dù Chen Jinqiao thực sự đã bị phá hủy trong Thế chiến II, cây cầu đã góp phần rất lớn trong việc di chuyển của người dân nơi đây.
Từ quảng trường, du khách có thể đi tham quan vòng quanh Malacca bằng xe ba bánh. Để thu hút kinh doanh, những người lái xe ba bánh thường cố gắng biến đổi diện mạo chiếc xe để trông có thể bắt mắt hơn với những bông hoa, hoặc phát nhạc. Thêm nữa, đèn LED cũng được sử dụng để tạo hiệu ứng cho chiếc xe. Ngoài ra, có những cửa hàng bán đồ lưu niệm gần Nhà Đỏ Hà Lan, nơi bạn có thể tìm thấy những món quà lưu niệm thú vị. Đôi khi quảng trường cũng xuất hiện những nghệ sĩ đường phố tạo nên một không khí sôi động bao trùm nơi đây.

Cách đi: Nằm ở trung tâm thành phố, bách xe buýt để đến thẳng quảng trường.

Mẹo: Balai Seni Lukis Melaka, một tòa nhà màu đỏ bên cạnh nhà thờ Thiên Chúa giáo, ở tầng dưới chính là bưu điện. Bởi vì có những nơi bưu thiếp được bày bán trên quảng trường và trên Phố Jonker đối diện, nên du khách có thể để gửi bưu thiếp trực tiếp về nước tại đây.

3.7
dựa trên 150 đánh giá
5
60.67%
91
4
12%
18
3
2.67%
4
2
0.67%
1
1
2.67%
4

Hình ảnh