Núi Trung Quốc (Bukit China)

7 reviews Viết review

Ở giữa đô thị Malacca, một ngọn đồi rộng 820.000 feet vuông (250.000 mét vuông) mang đến một không gian xanh tươi, yên bình từ sự hối hả và nhộn nhịp của thành phố. Toàn bộ sườn đồi này là núi Trung Quốc (Bukit China) hiện tại (còn được gọi là Núi Sanbao) là nghĩa trang lớn nhất của người di cư Trung Quốc và được xem là một tuyến đường đi bộ độc đáo ở Malacca... với hơn 12.000 ngôi mộ, một số trong đó có từ thời Trung cổ.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Jalan Puteri Hang Li Poh, Bukit Cina, 75100 Melaka, Malaysia

  • Giờ mở cửa: Thứ 2 - Chủ Nhật: 24/24

  • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU VỀ NÚI TRUNG QUỐC - BUKIT CHINA

Bukit Cina, hay "Đồi Trung Hoa", là một ngọn đồi lịch sử ở Malacca, Malaysia. Hầu như không được biết đến cho đến hơn 30 năm trước, đây là ngôi nhà của những ngôi mộ có từ thời nhà Minh, khi Công chúa Hang Li Po được gửi đến để kết hôn với Quốc vương Malacca.

Bukit China là nơi chôn cất tổ tiên của cộng đồng người Hoa ở Malacca. Còn được gọi là Đồi Trung Quốc, đây là nghĩa địa lớn nhất và lâu đời nhất của người Trung Quốc với hơn 12.500 ngôi mộ. Mặc dù nó chủ yếu là nghĩa trang cho những người định cư Trung Quốc đầu tiên, nghĩa trang cũng có khoảng 20 ngôi mộ người Hồi giáo.

2. LỊCH SỬ NÚI TRUNG QUỐC - BUKIT CINA MALACCA

Thời gian đầu, ngọn đồi 20ha chủ yếu được sử dụng như một con đường. Ngọn nguồn của việc chôn cất bắt đầu với một cuộc hôn nhân: Đến thế kỷ 15, Trung Quốc bắt đầu đàm phán với Mã Lai, sau đó vào năm 1949, Hoàng đế Yung Lo gửi sứ giả của mình, Đô đốc Cheng Ho, thiết lập quan hệ thương mại với Melaka. Vua Sultan Mansur Shah ở Melaka kết hôn với con gái của hoàng đế Minh, công chúa Hang Liu như một minh chứng cho quan hệ mật thiết giữa hai nước.

Theo lịch sử Malaysia, cuộc hôn nhân của nhà vua với con gái Hoàng đế Minh đã dẫn đến một dòng người định cư Trung Quốc đông đúc bởi vì khi công chúa đến, cô mang theo 500 người hầu gái để hầu cận mình. Công chúa nhà Minh lập nhà trên ngọn đồi cùng với đoàn tùy tùng của cô và ngọn đồi đã trở thành một khu vực thống trị của Trung Quốc từ đó. Sau đó, ngọn đồi đã trở thành nơi chôn cất cho các thương gia Trung Quốc.

3. NÚI TRUNG QUỐC Ở ĐÂU MALACCA MALAYSIA

Núi Trung Quốc (Bukit China) tọa lạc tại Jalan Puteri Hang Li Poh, Bukit Cina, 75100 Melaka, Malaysia.

4. CÁCH DI CHUYỂN ĐẾN NÚI TRUNG QUỐC - BUKIT CHINA MALAYSIA

Từ Phố Jonker, du khách có thể đi bộ hoặc mượn xe đạp đến dưới chân đền Miho.

5. THAM GIA GÌ Ở BUKIT CHINA - NÚI TRUNG QUỐC

5.1 CÔ DÂU NHÀ MINH

Cô dâu nhà Ming đã thiết lập nhà trên Bukit China cùng với đoàn tùy tùng rộng lớn của cô và ngọn đồi đã trở thành một khu vực do Trung Quốc thống trị kể từ đó. Sau này, hai ngọn đồi liền kề trở thành nơi chôn cất các thương nhân Trung Quốc.

5.2 GIẾNG VUA

Những cư dân đầu tiên của Trung Quốc là những người đào giếng phía sau ngôi đền. Còn được gọi là Giếng Vua, nó phục vụ như một nguồn cung cấp nước quan trọng cho cư dân của Bukit Cina.

Kết quả là nó thường được coi là mục tiêu cho các lực lượng xâm lược, những người tìm cách đầu độc giếng trong nỗ lực chiếm lấy thành phố. Người Hà Lan bảo vệ nó bằng cách đặt nó trong một bức tường, những tàn tích vẫn còn đó.

5.3 ĐỀN POH SAN TENG

Ở bên trái của giếng, dưới chân của Bukit China, là Đền Poh San Teng. Nó được xây dựng vào năm 1795 và dành riêng cho Đô đốc Cheng Ho; bên trong ngôi đền là hình ảnh của thực thể Đạo giáo Dabo Gong và Kuan Yin.

4.3
dựa trên 7 đánh giá
5
71.43%
5
4
14.29%
1
3
0%
0
2
0%
0
1
14.29%
1

Hình ảnh