Đền thờ Trịnh Hòa (Zhenghe Temple)

29 reviews Viết review

Đây là một ngôi đền theo phong cách Trung Hoa rất điển hình, tưởng niệm những thành tựu của một vị quan người Trung Quốc Zheng He (Trịnh Hòa) bởi người dân Malacca...

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Jalan Puteri Hang Li Poh, Bukit Cina, 75100 Melaka, Malaysia

  • Giờ mở cửa: Thứ 2 - Chủ Nhật: 7h00-18h00

  • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU VỀ ĐỀN THỜ TRỊNH HÒA ZHENGHE TEMPLE

Đền Zhenghe hay được gọi là Đền Sanbao (Miho), là đài tưởng niệm thể hiện mối quan hệ chặt chẽ giữa triều đại Malacca và Trung Quốc. Bên cạnh những đài tưởng niệm sự tử đạo của người Trung Quốc ở Malacca, còn có "Đền thờ Ông Trịnh" nổi tiếng ở bên trong ngôi đền. Các cây cột màu đỏ được bao phủ bởi các bức tường và gạch, rất giàu phong cách kiến ​​trúc của đất nước Trung Quốc. Người ta nói rằng các vật liệu của tất cả các tòa nhà, thậm chí một viên gạch cũng được vận chuyển từ Trung Quốc.

2. TÌM HIỂU ĐỀN THỜ HÒA ZHENGHE TEMPLE

Đền Sanbao (Trịnh Hòa) được xây dựng vào năm 1795, là đền thờ mang phong cách rất đặc trưng của Trung Quốc. Sự xuất hiện của Trịnh Hòa đã mang công nghệ khoan giếng đến cho cư dân của bán đảo Malaysia, và người dân nơi đây đã không còn phải ra sông để lấy nước như trước. Ngày xưa có tới hàng trăm đầu giếng khoan, tuy nhiên bây giờ chỉ còn lại một và được lưu giữ trong Đền Thờ Zhenghe để du khách có thể ghé thăm.
Ngôi đền này được xây dựng để tôn vinh Trịnh Hòa, một đại sứ Hồi giáo Trung Quốc, người đã đi khắp thế giới trong đời. Chúng ta có thể tận hưởng một chút không khí của Trung Quốc ở Semarang bên trong ngôi đền.
Trước đây, vào chùa là miễn phí, nhưng bây giờ bạn cần phải trả vé vào cổng để vào sân trước. Và trả nhiều tiền hơn nếu các bạn muốn vào sảnh chính & ngôi đền nhỏ bên trong.
Vào sảnh chính miễn phí nếu bạn:
  • Mang hương để cầu nguyện hoặc mua nhang tại chỗ
  • Thuê trang phục Trung Quốc cổ đại cho mục đích chụp ảnh (tiền thuê trang phục được bao gồm một ảnh Polaroid miễn phí của nhiếp ảnh gia địa phương).

Khu phức hợp bên trong, được ngăn cách bởi bức tường với khu vực bên ngoài, có 3 ngôi đền: Đền chính, Đền Kyai Juru Mudi và Đền Tho Tee Kong. Ở phía sau ngôi đền chính, bức tường đá được điêu khắc với câu chuyện thú vị về Đô đốc Trịnh Hòa trong những chuyến thám hiểm khác nhau của ông.

3. CÁCH DI CHUYỂN ĐẾN ZHENGHE TEMPLE

Tọa lạc tại Bukit Cina, bên cạnh trường tiểu học Peifeng Third (Sjk (C) Pay Fong 3). Khởi hành từ Phố Jonker, bạn có thể đi bộ hoặc mượn xe đạp.

4.2
dựa trên 29 đánh giá
5
72.41%
21
4
10.34%
3
3
6.9%
2
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh