Chợ đêm đi bộ Jonker (Jonker Walk Night Market)

9 reviews
Viết review
Chợ đêm đi bộ Jonker là một khu phố có lịch sử lâu đời ,nơi bày bán rất nhiều món ăn ngon ,đồ lưu niệm và rất nhiều sản phẩm địa phương .
Thông tin cần biết
  • Giá vé: Miễn phí

  • Địa chỉ: Jalan Hang Jebat, 75200 Melaka, Malaysia

Nằm trên Jalan Hang Jebat là chợ đêm Jonker Walk diễn ra từ thứ sáu đến chủ nhật khi mặt trời bắt đầu lặn. Đây là một khu phố có từ rất lâu , nó đã gắn với người dân Malaysia từ những ngày đầu thành lập .
Đây là một trong những nơi tốt nhất để mua sắm ở Malacca và bạn sẽ tìm thấy một loạt các hàng hóa được bày bán bao gồm quà lưu niệm, tuyển chọn đồ cổ và thủ công mỹ nghệ địa phương.
Bạn cũng có thể mua các mặt hàng khác như đồ điện tử và quần áo nhưng một trong những phần tốt nhất của thị trường là thực phẩm.
Chỉ cần một số đồ ăn nhẹ thức ăn đường phố mà bạn có thể tìm thấy ở đây bao gồm bánh kếp và bánh quế, cơm nắm đầy thịt gà và Cendol là một loại món tráng miệng được làm từ thạch và nước cốt dừa.
Phố Jonker - con đường trung tâm của khu phố Tàu - từng nổi tiếng với các cửa hàng đồ cổ. Tuy nhiên, trong những năm qua, nó đã chuyển sang các cửa hàng quần áo và hàng thủ công cũng như các nhà hàng. Phần tốt nhất của Phố Jonker là chợ đêm vào thứ sáu và thứ bảy, nơi bán tất cả mọi thứ từ món ngon cho đến đồ lưu niệm giá rẻ
Những người bán hàng rong, những người bán đồ rẻ tiền và những người thầy bói xếp hàng Jln Hang Jebat cho những món ăn đường phố và mua sắm hàng tuần của Thành phố Melaka. Các cửa hàng mở cửa muộn và không khí tiệc tùng sôi động. Ăn cỏ với trứng cút nướng và kuih (kẹo dẻo) khi bạn chen lấn giữa các quầy hàng lưu niệm và áo phông, dừng lại để xem buổi biểu diễn karaoke Trung Quốc thường xuyên.
Chợ đêm thu hút rất đông người xem, nhưng trải nghiệm đầy màu sắc náo loạn này không nên bỏ qua. Đối với đồ ăn nhẹ, hãy tìm kiếm kem sầu riêng, bánh kem sầu riêng, Nyonya zongzi (gói gạo dính trong lá nho), xúc xích xiên thịt nướng và nhiều hơn nữa.
Đã cập nhật vào ngày 30/12/2019
4.78
dựa trên 9 đánh giá
5
77.78%
7
4
22.22%
2
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
avatar