Bảo tàng văn hóa Cheng Ho (Cheng Ho Cultural Museum)

0 reviews
Viết review
Bảo tàng văn hóa Cheng Ho là nơi được xây dựng để tưởng nhớ một người thủy thủ nổi tiếng tên là Cheng Ho .
Thông tin cần biết
  • Giá vé: Miễn phí

  • Địa chỉ: Muzium Budaya Cheng Ho, 51, Lorong Hang Jebat, 75200 Malacca, Malaysia

Bảo tàng văn hóa Cheng Ho dành riêng cho một thủy thủ nổi tiếng tên là Đô đốc Cheng Ho sống trong thời nhà Minh.
Để đến được đó, bạn có thể ghé thăm bảo tàng và kiểm tra một số lượng lớn diorama cũng như các vật kỷ niệm hàng hải và các vật linh tinh mà Cheng Ho thu thập được trong chuyến du lịch của mình.
Nếu bạn thích lịch sử hàng hải thì đây là một điểm hấp dẫn không thể rời khỏi hành trình.
Bảo tàng văn hóa Cheng Ho (tiếng Mã Lai: Muzium Budaya Cheng Ho; tiếng Trung: 郑 和 化馆) là một bảo tàng về Trịnh Hòa ở thành phố Melaka, Melaka, Malaysia. Với tổng diện tích sàn 5.110 m2, Bảo tàng Văn hóa Cheng Ho là bảo tàng lớn nhất ở Melaka.
Tòa nhà bảo tàng được cho là ngồi tại vị trí ban đầu của khu nhà kho Guan Chang, được xây dựng bởi Trịnh Hòa khoảng 600 năm trước để tạm thời lưu trữ hàng hóa mà ông có được trong chuyến du lịch của mình. Tổ hợp kho ban đầu chiếm 10 mẫu đất thấp dọc theo bờ bắc sông Melaka. Năm giếng thời Minh đã được khai quật trong quá trình xây dựng bảo tàng.
Bảo tàng được thành lập bởi Tan Ta Sen và khai trương vào năm 2006. Ông cũng là chủ tịch của Hiệp hội quốc tế Trịnh Hòa.
Cheng Ho là một nhà thám hiểm nổi tiếng, người đã thực hiện bảy chuyến đi đến Trung Đông, Châu Phi và Đông Nam Á trong khoảng thời gian từ 1405 đến 1433: năm trong số những chuyến đi này đã đưa anh ta qua Melaka, dẫn anh ta đến cảng Malacca. Do vai trò là tri kỷ của Hoàng đế thứ ba của nhà Minh, ảnh hưởng của ông đối với Malacca có tác động đáng kể đến vai trò quan trọng trong khu vực.
Mặc dù Cheng Ho có ảnh hưởng lớn trong quan hệ quốc tế của Trung Quốc, nhưng rất có thể ông sẽ được nhớ đến ở Malaysia vì vai trò đưa con gái Hoàng đế, Công chúa Hang Li Po kết hôn với Quốc vương Malacca vào giữa thế kỷ 15. Đến lượt, đoàn tùy tùng của cô, cuối cùng đã kết hôn với người Malaccans địa phương, tạo ra văn hóa Baba Nyonya.

Đã cập nhật vào ngày 30/12/2019
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
avatar