Cung điện văn hóa (Cultural Palace/Istana Budaya)

0 reviews
Viết review
Istana Budaya hay còn gọi là Cung điện Văn hóa,đây là địa điểm chính của Malaysia cho tất cả các loại hình nhà hát bao gồm nhà hát âm nhạc, nhạc kịch, buổi hòa nhạc cổ điển và opera từ các buổi biểu diễn địa phương và quốc tế. Nó nằm ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur, bên cạnh phòng trưng bày nghệ thuật quốc gia
Thông tin cần biết
  • Giá vé: 10 RM, INR 170

  • Địa chỉ: 58 Jalan Kuantan Titiwangsa, 53200 Kuala Lumpur

Được gọi là Istana Budaya, Cung điện văn hóa là Nhà hát Quốc gia Kuala Lumpur. Đây là địa điểm chính của đất nước, dành cho các vở kịch và buổi biểu diễn trong nước và quốc tế . Là nhà hát đầu tiên ở châu Á với thiết bị hiện đại, đặc điểm bắt mắt của Istana Budaya trộm là mái ngói màu xanh ngọc lam.
Trung tâm cũng tổ chức nhạc sống và khiêu vũ miễn phí bên ngoài cổng trước vào thứ Bảy, trong khi các quầy hàng thực phẩm giá rẻ được thiết lập sát gần nhau.
Istana Budaya là Nhà hát Quốc gia Malaysia Malaysia. Còn được gọi là Cung điện văn hóa, nó đứng trên Phòng trưng bày nghệ thuật quốc gia trên Jalan Tun Razak. Được xây dựng vào năm 1999, đây là địa điểm chính của đất nước dành cho các buổi biểu diễn âm nhạc, khiêu vũ và kịch trong nước và quốc tế, bao gồm các vở nhạc kịch, buổi hòa nhạc cổ điển và hơn thế nữa.
Nhà hát đầu tiên ở châu Á có thiết bị sân khấu hiện đại, Istana Budaya được đánh giá là một trong 10 nhà hát tinh vi nhất thế giới, ngang tầm với Hội trường Hoàng gia Albert ở London. Khu phức hợp trị giá 210 triệu đô la Singapore trải rộng trên 54.400m2 và được chính thức khai trương bởi cựu Thủ tướng Tun Dr. Mahatir Mohamad.
Được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư địa phương, Muhammad Kamar Ya hèakub, Istana Budaya là một trong những công trình kiến ​​trúc nổi bật nhất của Kuala Lămpơ do mái ngói màu xanh ngọc lam của nó - remind nếp gấp gợi nhớ đến một mảnh origami khổng lồ. Như trong một ngôi nhà truyền thống của người Malay, nhà hát được chia thành ba khu vực: ‘serambi xông (sảnh và tiền sảnh),‘ rumah ibu, (khán phòng) và ah rumah dapur đấm (sân khấu hoặc phòng diễn tập).
Tòa nhà chính có hình dạng của sireh Junjung - cách sắp xếp lá trầu truyền thống được sử dụng trong các đám cưới và nghi lễ chào đón của người Malay - với phòng giải trí khẳng định vị trí là khía cạnh được thiết kế phức tạp nhất. Ngoài ra, hội trường nhà hát chính (Panggung Sari) có sức chứa tới 1.412 người là một nhà hát opera cổ điển với một vòng xoắn - các hộp hoàng gia của nó mở ra như cửa sổ kiểu Malay truyền thống.
Istana Negara rộng lớn và sang trọng, với nhiều đá cẩm thạch trắng và cửa làm bằng gỗ nhiệt đới chất lượng cao với hoa được chạm khắc bằng tay và thiết kế lá. Sảnh vào có thảm tươi tốt, với tiền sảnh nổi bật với hoa cempaka và cây beringin. Lối vào nhà hát được cho là mô phỏng theo một cung điện truyền thống của người Mã Lai - đáng chú ý là Balairong Seri tại Istana Negara (Cung điện Quốc gia).
Đã cập nhật vào ngày 26/12/2019
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar