Tòa nhà Sultan Abdul Samad

37 reviews
Viết review

Sultan Abdul Samad Buildinh là một tòa nhà nổi tiếng của thủ đô kuala lumpur. Nó có kiến trúc độc đáo dựa theo những tòa nhà của các quốc gia Hồi giáo. Được xây dựng từ năm 1897 cho đến nay tòa nhà này vẫn giữ những nét cổ kính mang dấu ấn thiêng liêng của đạo Hồi. Đây sẽ là điểm đến thú vị cho những du khách theo đạo Hồi...

Thông tin cần biết
  • Địa chỉ: Jalan Raja, Tp. Kuala Lumpur, Malaysia

1. GIỚI THIỆU VỀ TÒA NHÀ SULTAN ABDUL SAMAD

Trước kia, trong thời còn dưới chế độ thực dân, Sultan Abdul Samad được sử dụng làm văn phòng thư kí của Anh. Ngày nay, nó trở thành trụ sở toà án nhân dân tối cao Malaysia.

toa nha sultan abdul samad

Du khách được một lần chiêm ngưỡng cách xây dựng hoàn toàn bằng gạch, mạnh mẽ theo kiểu gothic, miền tây và bị ảnh hưởng phong cách Moorish với mái hiên nhà hoành tráng, vòm duyên dáng, dãy cột cong đứng đầu cùng vòm nhà đồng sáng bóng.

Và nổi bật lên một tháp đồng hồ cao 41,2 mét đứng sừng sững giữa trung tâm.

thap dong ho dung sung sung

Nơi đây còn là nền cho các cuộc diễu hàng ngày Quốc khánh hàng năm của Malaysia, cũng có thể ví như Quảng trường Ba Đình của Việt Nam. Một con đường đi bộ ngắn và dạo mát.

Các cụm của tòa nhà tạo thành một phần lớn của KL, đáng kinh ngạc hơn đó là với sự xuất hiện lờ mờ của Menara KL và phong cách Petronas Twin Towers.

duoc xay dung va thiet ke hoanh trang

Ai một lần du lịch đến Kuala Lumpur đều muốn đến thăm tòa nhà lịch sử này với kiến trúc độc đáo và thú vị. Tòa nhà lịch sử Sultan Abdul Samad ở Kuala Lumpur với dòng chữ khổng lồ Merdeka (Độc lập) .

2. KIẾN TRÚC TÒA NHÀ SULTAN ABDUL SAMAD BUILDING

Tòa nhà Sultan Abdul Samad hiện là nhà của Bộ Thông tin, Truyền thông và Văn hóa Malaysia và nằm bên cạnh Ga xe lửa cũ KL. Mặc dù nó không còn phục vụ mục đích chính thức, nó vẫn là một trong những điểm thu hút khách du lịch quan trọng nhất của thành phố và là một địa danh lịch sử trong thành phố.

loi kien truc khong lan vao dau duoc

Được xây dựng hoàn toàn bằng gạch, tòa nhà có những ảnh hưởng mạnh mẽ theo phong cách gothic, phương tây và Moorish với mái hiên hùng vĩ, cổng vòm duyên dáng, hàng cột cong uốn lượn với những chiếc cốc bằng đồng sáng bóng và tháp đồng hồ cao 41,2m. Nó thường được xem là bối cảnh cho các cuộc diễu hành Ngày Độc lập hàng năm của Malaysia (diễn ra qua Dataran Merdeka).

3. TÒA NHÀ SULTAN ABDUL SAMAD Ở ĐÂU KUALA LUMPUR

Sultan Abdul Samad Building tọa lạc tại Jalan Raja Laut 50350 Kuala Lumpur, Lãnh thổ liên bang Kuala Lumpur, Malaysia. Tòa nhà Sultan Abdul Samad là một trong những tòa nhà kiểu Moorish sớm nhất của Kuala Lumpur. Nó nằm ở phía đông của Quảng trường Merdeka (Dataran Merdeka) và Câu lạc bộ Hoàng gia Selangor, đối diện với Jalan Sultan Hishamuddin.

con duong de duyet binh vao nhung ngay trong dai

4. HƯỚNG DẪN ĐẾN TÒA NHÀ SULTAN ABDUL SAMAD

  • Đi xe buýt thành phố KL: Xe buýt đi thành phố KL - Tuyến đỏ sẽ dừng tại Dataran Merdeka .
  • Kelana Jaya dòng LRT: Đi LRT và dừng tại trạm LRT Masjid Jamek . Tòa nhà Sultan Abdul Samad cách nhà ga LRT khoảng 10 phút đi bộ.
  • Đường dây LRT của Ampang: Đi LRT và dừng tại trạm LRT Masjid Jamek . Tòa nhà Sultan Abdul Samad cách nhà ga LRT khoảng 10 phút đi bộ.

Ảnh: Internet

Tư liệu: tổng hợp

Đã cập nhật vào ngày 21/03/2020
4.54
dựa trên 37 đánh giá
5
64.86%
24
4
27.03%
10
3
5.41%
2
2
2.7%
1
1
0%
0
Hình ảnh
avatar