Nhà thờ Hồi Giáo Quốc Gia (Masjid Negara)

50 reviews
Viết review

Một nhà thờ mang giá trị tín ngưỡng lâu đời nhất cùng lối kiến trúc đặc biệt nổi bật với mái vòm màu xanh lớn. Tháp vòm, lối đi dưới mái vòm, và nơi thờ phụng đã làm thánh đường trở thành một nơi thu hút đông đảo các tín đồ Hồi Giáo hiện nay.

Thông tin cần biết
  • Giá vé: Miễn phí

  • Địa chỉ: Jalan Perdana 50480, Kuala Lumpur

1. GIỚI THIỆU NHÀ THỜ HỒI GIÁO MASJID NEGARA

Nhà thờ Hồi giáo Quốc gia được xây dựng vào năm 1974, nhưng lối kiến ​​trúc của thánh đường lại là hiện đại và phong cách trở thành điểm du lịch hấp dẫn du khách. Các ngọn tháp được dùng trong việc tụng kinh hoặc cầu nguyện có chiều cao 73m. Ngoài ra mái hình ngôi sao màu xanh chính là một trong những điểm làm cho thánh đường khác biệt với những thiết kế có mái hành tây như nhà thờ Hồi giáo truyền thống. Điều đó tượng trưng cho tham vọng của một quốc gia độc lập và vô cùng bắt mắt.

2. THAM QUAN NHÀ THỜ HỒI GIÁO MASJID NEGARA

Tổng cộng có 18 ngọn tháp đại diện cho năm tín ngưỡng của 13 tiểu bang và Hồi giáo ở Malaysia. Thiết kế tổng thể của nhà thờ Hồi giáo được lấy cảm hứng từ nhà thờ Hồi giáo Grand Mosque của Mecca, đặc biệt là phong cách trang trí nội thất, tương tự như Mecca. Sảnh đợi có thể chứa tối đa 15.000 người cùng một lúc và là nhà thờ Hồi giáo lớn nhất Đông Nam Á.

Bên cạnh mái vòm màu xanh là tòa tháp cao 73m, đặc điểm này là điểm nhấn thu hút nhất của Nhà thờ Hồi giáo ngay từ xa. Nhìn lên tòa tháp, bạn có thể bắt gặp được đường chân trời của Kuala Lumpur.

Bên cạnh đó, tại Masjid Negara có một khu vườn ngoài trời tuyệt đẹp với nhiều loại thực vật đa dạng. Ngoài ra, có một hồ bơi bằng đá cẩm thạch trắng cũng với một đài phun nước ngay trong khu vườn ngoài trời.

3. GIỜ MỞ CUA THAM QUAN NHÀ THỜ HỒI GIÁO MASJID NEGARA

  • 6:30 đến 13:00
  • 14:30 đến 16:00
  • 17:30 đến 19:00

4. MẸO KHI THAM QUAN NHÀ THƠ HỒI GIÁO MASJID NEGARA

Trong nhà thờ Hồi giáo, bạn phải cởi giày, chú ý đến trang phục và không được nói quá to tránh gây mất trật tự. Đàn ông có thể mặc áo ngắn, nhưng phải mặc quần dài, phụ nữ phải mặc áo dài tay, quần dài hoặc váy dài và bị nghiêm cấm vào khi đang trong thời kì "đèn đỏ". Bạn có thể thuê miễn phí áo choàng tạm thời cùng khăn trùm đầu ở lối vào của nhà thờ để vào nơi thờ phụng. Đặc biệt ngay cả khi trời nóng, phụ nữ cũng không thể cởi chiếc khăn trùm đầu của mình ra hoặc tiết lộ bất cứ phần nào của cơ thể mình. Có thể chụp hình bên ngoài tự do.

5. CÁCH DI CHUYỂN ĐẾN NHÀ THỜ HỒI GIÁO MASJID NEGARA

Đi tuyến KTM màu đỏ hoặc xanh dương đến Ga Kuala Lumpur và đi bộ về phía tây trong khoảng 5-10 phút.

Đã cập nhật vào ngày 04/02/2020
4.76
dựa trên 50 đánh giá
5
82%
41
4
12%
6
3
6%
3
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar
avatar
Huan Nguyen 2019-06-04 14:19:28

Đôi nét về Nhà thờ Hồi Giáo Quốc Gia (Masjid Negara)
Nhà thờ Hồi Giáo Quốc Gia (Masjid Negara) theo lối kiến trúc đặc trưng của đạo hồi, nhà thờ sơn màu trắng đặc biệt hài hòa với mái màu xanh biển. Có thể đứng từ ngoài chụp ảnh hết toàn bộ nhà thờ rất hoành tráng nhé

Trả lời