Cung điện Hoàng gia (Istana Negara)

82 reviews
Viết review

Cung điện quốc gia nằm ở vị trí trung tâm, nổi bật với hai mái vòm lớn bằng vàng, tường trắng. Đây còn là một sự kết hợp hài hòa của hai phong cách phương Đông và phong cách phương Tây...

Thông tin cần biết
  • Giá vé: Miễn phí

  • Địa chỉ: Jalan Tuanku Abdul Halim, Bukit Damansara, Kuala Lumpur 50490, Malaysia

1. GIỚI THIỆU VỀ CUNG ĐIỆN HOÀNG GIA ISTANA NEGARA

Cung điện Hoàng Gia Kuala Lumpur ban đầu là nơi cư trú riêng của một doanh nhân tài phiệt người Trung Quốc vào những năm 1920. Sau đó được bán vào năm 1926 và đã được chuyển đổi thành một cung điện quốc gia. Nằm trên đồi Petaling Hill ở đường Sayyid Butra và có diện tích 97,65ha, từ cung điện du khách có thể nhìn ra sông Klang. Nổi bật với 2 mái vòm lớn màu vàng, Istana Negara có tổng cộng 22 vòm được thiết kế giống như các lá trầu được xếp nối nhau. Cung điện gồm 3 phần chính: khu nghi lễ, khu hoàng gia và khu hành chính.
Được đưa vào hoạt động vào ngày 15 tháng 11 năm 2011, thay thế cung điện cũ được đặt tại một khu phức hợp khác ở trung tâm Kuala Lumpur. Hiện nay nơi đây là dinh thự chính thức của Yang di-Pertuan Agong (Quốc vương Malaysia), là nơi tổ chức nhiều lễ nghi hoàng gia, nghi lễ nhà nước và tiếp đón các nhà lãnh đạo thế giới, trong đó có cựu tổng thống Mỹ Barack Obama.

2. THAM QUANG CUNG ĐIỆN HOÀNG GIA ISTANA NEGARA

Ngay khi bước vào khu hành lang chính, hình ảnh đầu tiên mà du khách có thể nhìn thấ là mái vòm cao 40m, được trang trí bằng đèn chùm và đặt làm riêng ở Kuala Selangor. Mái vòm được nâng lên bởi các cột trụ tròn, xung quanh trưng bày 8 bức tranh mô tả quá trình lịch sử của Malaysia.

Cung điện thu hút khách du lịch tham quan bởi 22 mái vòm được thiết kế tương tự như các lá trầu xếp nối vào nhau, nổi bật nhất là hai mái vòm lớn màu vàng bắt mắt. Cung điện gồm 3 phần chính: khu dành cho nhà vua và hoàng hậu Malaysia ở, khu dành cho các nghi lễ và khu hành chính. Bởi vẻ đẹp nguy nga lộng lẫy mà cung điện Hoàng Gia trở thành điểm thu hút khách du lịch nhất tại Malaysia.

Ở tất cả các phòng đều có trang trí tranh và nội thất truyền thống của Malaysia. Đặc biệt là các điểm đặc trưng của Hồi Giáo được thể hiện rõ rệt từ các loại đèn trang trí và được sử dụng rộng rãi trong thời kỳ hoàng kim của chính phủ Hồi giáo. Ngoài ra có các câu kinh thành của kinh Koran trang trí xung quanh nội thất và nhiều chạm khắc, tranh được làm hoàn toàn bằng tay.

Cung điện hoàng gia chỉ dùng 65 ha cho việc xây dựng cung điện, còn lại dùng làm công viện và vùng đệm từ bên ngoài. Lời khuyên khi đến cung điện hoàng gia, du khách không nên mặc áo màu vàng, vì đó là màu áo của Hoàng gia Malaysia, không mặc các trang phục quá hở hang, quá ngắn.

3. CÁCH DI CHUYỂN ĐẾN CUNG ĐIỆN HOÀNG GIA

Đi tuyến LRT Green Line đến Tun Sambanthan Station và đi bộ về phía đông khoảng 10-15 phút.

Đã cập nhật vào ngày 04/02/2020
4.48
dựa trên 82 đánh giá
5
70.73%
58
4
17.07%
14
3
6.1%
5
2
1.22%
1
1
4.88%
4
Hình ảnh
avatar
avatar
TRẦN THỊ XUÂN ÁNH 2019-07-23 15:20:23

CUNG ĐIỆN HOÀNG GIA
Đến thăm Đức Vua mà Đức Vua đi vi hành (treo cờ vàng) nên buồn quá buồn.

Trả lời