Quảng Trường Độc Lập Merdeka (Merdeka Square)

112 reviews
Viết review

Quảng trường Độc lập Merdeka là một biểu tượng có giá trị lịch sử to lớn nhất đối với nền độc lập của chính Malaysia. Vào ngày 31 Tháng Tám năm 1957 lá cờ Malaysia được hiên ngang vươn mình ở đây lần đầu tiên.

Thông tin cần biết
  • Giá vé: Miễn phí

  • Địa chỉ: Dataran Merdeka, Quảng trường Merdeka, 57000 Kuala Lumpur..

1. GIỚI THIỆU VỀ QUẢNG TRƯỜNG ĐỘC LẬP MERDEKA

Quảng trường độc lập Malaysia hay còn gọi là quảng trường Merdeka, đây là nơi cao nhất thế giới. Chính tại đây vào năm 1957, quốc kỳ Anh được hạ xuống và Quốc kỳ Malaysia lần đầu tiên được tung bay trên quảng trường Merdeka. Đây là mốc thời gian đánh dấu nền độc lập được thiết lập của quốc gia này, ngày nay điểm đến này trở thành nơi du khách tham quan.

2. THAM QUAN QUẢNG TRƯỜNG ĐỘC LẬP MERDEKA

Quảng trường Độc lập nằm đối diện tòa nhà Sultan Abdul Samad có diện tích khoảng 8,2 ha. Ở cuối phía nam của quảng trường, một cột cờ cao 100 feet được dựng lên để kỷ niệm khoảnh khắc lịch sử trọng đại này. Bãi cỏ trong quảng trường được chăm sóc rất cẩn thận nên rất mềm và khách du lịch có thể được ra vào tùy ý. Ở đầu kia của quảng trường, có một hàng cột được dựng đứng bên cạnh đài phun nước nhằm tạo nơi dừng chân cho hành khách để có thể vừa nghỉ ngơi, chụp ảnh, vừa có thể tận hưởng không khí cổ kính nơi đây.
Xung quanh quảng trường là nhiều tòa nhà có giá trị lịch sử. Tòa nhà Sultan Abdul Samad nhìn thẳng ra Quảng trường Độc lập và là một trong những địa danh nổi bật nhất do Vương quốc Anh xây dựng. Ngoài ra còn có Bảo tàng Lịch sử Quốc gia (trước đây là Ngân hàng Standard Chartered Building) và Thư viện Memorial, Nhà thờ Tân giáo St. Mary cùng với một trăm năm lịch sử của kiến trúc Gothic, nhà ga xe lửa chính tại Kuala Lumpur.
Quảng trường Độc lập có tiền thân của Royal Selangor Club (Câu lạc bộ Selangor Royal, lớp vỏ bọc bên ngoài của xã hội thực dân Anh). Đây chính là một sân chơi lớn cho các giai cấp thống trị xưa. Mặc dù được xây dựng vào năm 1890, nhưng lối kiến trúc theo phong cách Tudor vẫn còn được bảo quản và duy trì nguyên vẹn.

3. HƯỚNG DẪN DI CHUYỂN ĐẾN QUẢNG TRƯỜNG ĐỘC LẬP MERDEKA

  • Có rất nhiều cách để di chuyển đến quảng trường độc lập Merdeka, bạn có thể đi bằng xe bus, taxi hay thuê xe tự lái. Vị trí nằm tại trung tâm thành phố, nên có nhiều cách để di chuyển đến đây.
  • Quảng trường độc lập Merdeka miễn phí hoàn toàn cho khách tham quan, bao gồm cả khu vực bảo tàng dệt may và phòng trưng bàu của thành phố.
  • Bảo tàng mở cửa mỗi ngày.

Đã cập nhật vào ngày 19/12/2019
4.57
dựa trên 112 đánh giá
5
72.32%
81
4
16.96%
19
3
8.04%
9
2
0.89%
1
1
1.79%
2
Hình ảnh
avatar
avatar
Nguyễn Đình Tùng 2019-09-12 23:37:30

Quảng trường độc lập
Một trong những nơi bạn nên tham quan khi đặt chân đến Kuala Lumpur.Quảng trường khá rộng cũng gần các địa điểm tham quan nữa.Nên đi bộ để khám phá được nhiều hơn các bạn nhé

Trả lời
avatar
TRẦN THỊ XUÂN ÁNH 2019-07-23 15:14:14

QUẢNG TRƯỜNG ĐỘC LẬP MERDEKA
Đến Kuala Lumpur thì nên đến Quảng trường Độc Lập này trước. Kiến trúc, không gian, không khí mới đây sẽ mê hoặc quý dị ngay lập tức.

Trả lời
avatar
Huan Nguyen 2019-06-04 14:17:44

Đôi nét về Quảng Trường Độc Lập Merdeka
Quảng Trường Độc Lập Merdeka thật sự rất rộng lớn, thoáng đãng với những dãy nhà tráng lệ theo lối kiến trúc Hindu, nơi đây tập trung đông khách du lịch chụp ảnh lưu niệm, giao thông rất thuận tiện.

Trả lời