Cung điện văn hóa Istana Budaya

7 reviews
Viết review

Đây là một địa điểm không thể bỏ lỡ của du khách mỗi khi tới thăm Malaysia. Du khách không chỉ mê nó bởi sự nổi tiếng thuộc vào hàng top ten hiện đại nhất Châu Á mà nhà hát này còn là một trong những công trình kiến trúc nổi bật nhất của Kuala Lumpur.

Thông tin cần biết
  • Địa chỉ: Jalan Tun Razak, Titiwangsa, Tp. Kuala Lumpur, Malaysia

"Istana Budaya"dịch ra có nghĩa là "cung điện văn hóa". Được xây dựng trên các thiết kế kiến trúc của một ngôi nhà truyền thống Mã Lai và đặc biệt nằm nghiêng mình bên người đẹp "Hồ Titiwangsa".

nha hat quoc gia istana budaya

Du khách sẽ bất ngờ khi đứng ở ngoài nhìn vào, nhà hát như một chiếc diều trung thu truyền thống. Cách xây dựng, bố trí và thiết kế nhìn có vẻ như phức tạp của tiền sảnh và màu xanh ngọc lam nếp gấp trên mái nhà như một mảnh origami. Chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của văn hóa Malay.

ben ngoai cua nha hat

Các lối vào nhà hát được cho là mô phỏng theo một cung điện Malaysia truyền thống.

cac loi di dan vao nha hat nhu cung dien

Nhà hát được chia làm ba khu vực: sảnh và tiền sảnh, các thính phòng và sấu khấu, hội trường buổi diễn tập. Các tòa nhà chính có hình dạng của "Sireh junjung"- sắp xếp lá trần truyền thống sử dụng trong các lễ cưới và nghi lễ chào đón ở Malaysia.

cac toa nha duoc sap xeo nhu nhung la trau

Bước vào hội trường sân khấu chính, du khách sẽ phải choáng với những ánh đèn sân khấu. Các khán phòng có thể chứa khoảng 1.412 người. Những hàng ghế dài thẳng tắp, xếp tầng lên nhau. Sẽ chẳng khó khăn khi tìm kiếm một nơi ngồi thoải mái cho bản thân.

nhung anh den va hang ghe trai dai

Trong nhà hát, không khí được náo động bởi những chương trình, những buổi trình diễn văn hóa nghệ thuật như âm nhạc, cổ điển, opera, nhạc kịch. Diễn ballet mang tầm cỡ lớn, những âm thanh du dương đến từ các nghệ sĩ trong nước và quốc tế làm mê hoặc say đắm lòng người xem.

nhung buoi trinh dien mang tam co quoc te

Đặc biệt, vào những dịp thứ Bảy có một buổi âm nhạc và khiêu vũ miễn phí dành cho du khách. Phía trước cửa là các quầy hàng thực phẩm giá rẻ. Sẽ chẳng bao giờ tẻ nhạt vào những ngày nghỉ cuối tuần cho tất cả mọi người khi đến. Nơi đây được xem là một trong những trung tâm thành phố độc đáo nhất tuần văn hóa sự kiện, biểu diễn quốc tế đáng chú ý.

Ảnh: Internet

Tư liệu: tổng hợp

Đã cập nhật vào ngày 20/04/2020
4.86
dựa trên 7 đánh giá
5
85.71%
6
4
14.29%
1
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
avatar