Đền thờ Sensō-ji

60 reviews Viết review

Đền Sensoji là đền thờ Phật Giáo quan trọng của quận Asakura và thành phố Tokyo. Đây cũng được biết đến như một trong những đền thờ "sặc sỡ" nhất tại thành phố này. Theo truyền thuyết thì năm 628, có hai anh em nọ tạc tượng nữ bồ tát Kannon để làm lễ thả trên sông Sumida. Cứ mỗi lần họ thả tượng trôi theo dòng nước, tượng đều trở lại chỗ ban đầu, từ đó người dân dựng lên đền Sensoji.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: 3-1 Quận Asakusa, Taito, Tp. Tokyo, Nhật Bản

  • Giờ mở cửa: 06:00 - 06:30 AM

  • Giờ đóng cửa: 05:00 PM

  • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU VỀ ĐỀN SENSO JI

Đền Sensoji (浅草寺) hay còn được gọi với cái tên Asakusa Kannon là đền thờ Phật Giáo quan trọng của quận Asakura và thành phố Tokyo. Đây cũng được biết đến như một trong những đền thờ "sặc sỡ" nhất tại thành phố này.

den-sensoji-tokyo

den-sensoji-tokyo

2. TÌM HIỂU VỀ ĐỀN SENSO JI

Theo truyền thuyết thì năm 628, có hai anh em nọ tạc tượng nữ bồ tát Kannon để làm lễ thả trên sông Sumida. Cứ mỗi lần họ thả tượng trôi theo dòng nước, tượng đều trở lại chỗ ban đầu, từ đó người dân dựng lên đền Sensoji. Đền này được hoàn thành năm 645 sau công nguyên - ngôi đền cổ nhất tại Tokyo.

den-sensoji-tokyo

Ngay lối vào chùa Senso-ji có treo một cái đèn lồng lớn giữa cổng chính, chiếc lồng đèn này nổi tiếng khắp thế giới. Tên chính của cổng này là Fujin Raijin mon (cổng thần Sấm và thần Gió), ngoài ra hai bên công có tượng thần Gió, và tượng thần Sấm.

den-sensoji-tokyo-gody

Muốn vào được đền Sensoji, đầu tiên bạn phải đi qua "Cổng Sấm" Kaminarimon. Cây cổng đỏ khổng lồ này cũng chính là biểu tượng chung cho cả quận Asakusa nói riêng, Tokyo nói riêng.

den-sensoji-tokyo

Ở đây có khu phố mua sắm ổ xưa nhất của Nhật có tên là Nakamise. Trên con đường vào chùa dài khoảng 250m thì có tới 89 cửa hàng và 54 cửa hàng phía đông và 35 cửa hàng phía Tây. Ở đây có 2 cửa hàng biết cách làm hài lòng khách hàng đó là cửa hàng Ningyoyaki và cửa hàng Kaminari okoshi.

den-sensoji-tokyo

Đi về phía cuối con đường, bạn đến được đền Sensoji! Cùng với miếu thờ Meiji, đền Sensoji cũng là một trong những nơi linh thiêng nhất nơi đây. Hàng năm, nhiều sự kiện, lễ hội truyền thống lớn đều được tổ chức tại địa điểm này. Trong đó, đối với đền Sensoji, quan trọng nhất có lẽ là lễ Sanja Matsuri được tổ chức vào tháng 5.

Đi tiếp sẽ đến cổng Hozomon (cổng kho báu). Cổng với kiến trúc 2 tầng với 2 mái nhà chồng lên nhau. Ngay hai bên cổng này bố trí tượng gác cổng Kim Cương Lực Sĩ, ngay ở phía trên là kho lưu giữ các di vật văn hóa. Dạo quanh một vòng cổng Hozomon thì đập ngay vào mắt du khách chính là hội trường chính với kiến trúc mái nhà rất dốc.

3. THỜI GIAN THAM QUAN ĐỀN SENSOJI

Thời gian viếng thăm chùa Senso-ji từ tháng 10 đến tháng 3 là từ 6:30.

4. PHƯƠNG TIỆN DI CHUYẾN ĐẾN ĐỀN SENSOJI

  • Nếu bạn đi xe điện thì tuyến Tobu Isesaki Line, trạm dừng ở ga Asakusa.
  • Nếu đi tàu điện ngầm thì tuyến Tokyo Metro Ginza Line hoặc Toei Asakusa Line, dừng ở ga Asakusa.
  • Nếu bạn đi xe bus hay Keisei-townbus, dừng tại trạm Asakusa Kaminarimon, hoặc dùng Taito City Loop Bus Kita megurin, dừng ở trạm Asakusa.
  • Nếu đi xe ô tô riêng thì dùng Metropolitan Expressway No. 6 Mukojima Route, exit ở Komagata IC.

Ảnh: Internet

Tư liệu: tổng hợp

4.78
dựa trên 60 đánh giá
5
53.33%
32
4
11.67%
7
3
1.67%
1
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh