Đền Sensoji (Sensoji Temple)

62 reviews Viết review
Đền Sensoji đặc biệt thu hút người dân Nhật Bản tới cầu nguyện vào đêm giao thừa cũng như trong những ngày đầu năm mới.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: 2-3-1 Asakusa, Taito-ku, Tokyo, Nhật Bản

  • Giờ mở cửa: Mở cửa: Từ tháng 4 đến ngày 6 tháng 9h00-17h00, tháng 10 đến ngày 6 tháng 3h00-18h30

  • Giá vé: Miễn phí

Đền Sensoji là ngôi đền cổ nhất ở Tokyo, được thành lập năm 628. Người ta nói rằng một ngư dân đang câu cá đã thấy được một bức tượng Guanyin bằng vàng, sau đó họ xây một tòa tháp để thờ phụng và bây giờ trở thành đền Sensoji. Trong những năm đầu của Edo, đời của Tokugawa Leyasu đã xây dựng lại và mở rộng đến quy mô hiện tại.

Cổng núi với những chiếc đèn lồng khổng lồ là lối vào đền Sensoji - Leimen, một trong những biểu tượng của Asakusa và thậm chí cả Nhật Bản. Ở bên trái và bên phải của Leimen, có một bức tượng của các vị thần và thần, được gọi là Raytheon và Fengshen. Đây cũng là nguồn gốc của tên khoa học của Leimen “Wind and Thunder God Gate”.

Thông qua con đường hàng hóa dài, bạn có thể thấy hội trường chính của Đền Sensoji, được Tokugawa Ieyasu thịnh vượng xây dựng như là trung tâm văn hóa của Asakusa. Có một ngôi chùa năm tầng với chiều cao 53 mét ở góc tây nam của ngôi đền. Đó là một di tích văn hóa trọng điểm quốc gia. Ở góc đông bắc, có đền Asakusa được xây dựng trong thời kỳ Heian. Phong cách kiến ​​trúc đơn giản và thanh lịch, và việc chạm khắc thật tinh tế.

Phần phổ biến nhất của Asakusa là Lễ hội Sanshe, một trong ba lễ hội Edo được tổ chức vào tháng 5 hàng năm. Lễ hội Sanshe, có nguồn gốc từ thời Edo, thể hiện đầy đủ phong tục và phong tục truyền thống của thời kỳ Edo. "Heise of the Gods" là điểm nhấn sống động nhất của lễ hội, với hàng chục người và các vị thần già mang theo các vị thần từ mọi hướng.

Cách đi:
Đi Ginza Line hoặc Asakusa Line đến Asakusa Station

4.69
dựa trên 62 đánh giá
5
51.61%
32
4
11.29%
7
3
4.84%
3
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh