Hoàng cung Tokyo (Tokyo Imperial Palace)

74 reviews Viết review

Tọa lạc tại trung tâm thành phố Tokyo sầm uất và náo nhiệt, Hoàng cung Tokyo hay Hoàng cung Nhật Bản với diện tích 3,4 km2 , hiện vẫn là nơi cư trú của Nhật Hoàng, nơi mà trước đây từng là dinh thự của các tướng quân thời kỳ Edo.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: 11 Chiyoda, Tokyo, Nhật Bản

1. GIỚI THIỆU VỀ HOÀNG CUNG TOKYO

Cũng giống như dinh thự cho vua ở các quốc gia khác, Hoàng cung Tokyo mang vẻ trang nghiêm, uy nghi giữa một thành phố ồn ào phát triển bậc nhất. Mỗi năm vào hai ngày 2 tháng 1 và ngày 23 tháng 12, du khách có thể vào tham quan Hoàng cung và được nhìn thấy Hoàng gia vẫy tay chào từ phía ban công của tòa nhà.

hoang cung tokyo

2. THAM QUAN HOÀNG CUNG TOKYO

Lối kiến trúc mang đậm tính truyền thống Nhật Bản, uy nghiêm nhưng lại rất trang nhã, từ góc độ phía ngoài bạn có thể nhìn thấy những bức tường và những ngọn tháp làm bằng đá, được bắc qua con đập nước. Gợi đến những chiến thành lũy của hàng trăm năm về trước, nơi được xem như căn cứ địa phòng thủ an toàn không chỉ riêng trong văn hóa Nhật Bản mà còn ở nhiều quốc gia khác.

hoang cung tokyo

Ngoài ra, du khách có thể tìm thấy một không gian tươi mát mang màu xanh của cây cối cũng như sự thanh bình đến từ mặt hồ, hay một khu vườn. Cách bố trí nhiều loài hoa cỏ một cách tỉ mỉ, trau chuốt mang đậm tính nghệ thuật từ khu vườn Nhật Bản tại khuôn viên nằm ở phía Đông của Hoàng cung.

hoang cung tokyo

hoang cung tokyo

Bên trong khuân viên của Hoàng cung Tokyo có khu vườn Phía Đông, đây là nơi mở cửa từ thứ 2 đến thứ 6 để tiếp đón du khách. Vườn Phía Đông là một không gian xanh và hồ nước thanh bình cùng với một khu vườn được cắt tỉa đẹp mắt.

hoang cung tokyo

hoang cung tokyo

hoang cung tokyo

Còn phía Bắc hoàng cung là công viên Kitanomaru và nhà thi đấu Nippon Budokan. Budokan là một trung tâm biểu diện võ thuật, nhà đấu vật và âm nhạc nổi tiếng thế với sự tham gia biểu diễn của nhiều ngôi sao quốc tế từ The Beatles đến Taylor Swift…

hoang cung tokyo

Khu vườn phía Tây của dinh thự thì thoải mái hơn bởi vì du khách có thể tự do tham quan suốt cả năm chỉ trừ thứ 2 và thứ 6 và các ngày lễ đặc biệt.

Nếu bạn muốn tham quan khuôn viên của Hoàng cung trong khoảng thời gian trong năm, bạn phải đăng ký trước với đại diện quản lý Hoàng gia thời gian mà bạn sẽ ghé tham quan thông qua điện thoại và internet. Bạn cũng cần in chúng ra và trình cho nhân viên kiểm soát cùng với.

3. PHƯƠNG TIỆN DI CHUYỂN ĐẾN HOÀNG CUNG TOKYO

  • Nếu bạn di chuyển bằng tàu điện thì đến ga Yurakucho đi tuyến JR East là ga gần nhất.
  • Nếu bạn đi tàu ngầm thì ga Nijūbashimae đi tuyến Tokyo Metro Chiyoda Line, ga Otemachi của Mita Line, ga Takebashi của Tozai Line là các ga gần nhất.
  • Nếu đi ôtô riêng thì ban vừa ra khỏi Nishigina JCT của Metropolitan Expressway và Tokyo Expressway là tới.

4. GIÁ VÉ VÀ GIỜ MỞ CỬA HOÀNG CUNG TOKYO

  • Hoàng cung Tokyo mở cửa 2 lần 1 ngày thời gian từ 10:00 và từ 13:30
  • Hoàng cung Tokyo mở cửa: thứ bảy, chủ nhật, ngày lễ, và các ngày từ 21/7 ~ 31/8, 28/12 ~4/1.
  • Ngoài ra, nếu bạn muốn tham quan Kōkyo Higashi Gyoen và Kōkyo Gaien thì không cần làm thủ tục. Kōkyo Higashi Gyoen đóng cửa vào thứ hai và thứ sáu trong tuần, 28/12 ~ 3/1. Mở cửa đón khách từ 1/3 ~14/4, từ 1/9 đến cuối tháng 10 là từ 9:00 ~ 16:30; từ 15/4 đên cuối tháng 8 là từ 9:00~17:00; từ 1/11 đến cuối tháng 2 là 9:00~ 16:00. Thời gian mở cửa cuối cùng trước khi đóng của là 30 phút.

Ảnh: Internet

Tư liệu: tổng hợp

4.64
dựa trên 74 đánh giá
5
55.41%
41
4
8.11%
6
3
6.76%
5
2
1.35%
1
1
0%
0

Hình ảnh