Công viên Ueno

60 reviews
Viết review

Công viên Ueno (上野公園, Ueno Kōen) - Ngắm nhìn 1000 ngàn cây hoa anh đào và chiềm đắm trong sắc trắng hồng của thành phố Tokyo.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Uenokoen, Taito, Tp. Tokyo, Nhật Bản

  • Giờ mở cửa: 09:30 AM

  • Giờ đóng cửa: 07:00 PM

  • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU VỀ CÔNG VIÊN UENO

Công viên Ueno là công viên lớn nhất của thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Tọa lạc tại quận Taitō, Ueno là một trong những công viên cổ, hàng năm thu hút hàng triệu du khách tham quan.

Nằm trên diện tích hơn 120ha, nơi đây là một quần thể lớn bao gồm nhiều điểm du lịch nổi tiếng khác như: bảo tàng quốc gia Tokyo, đền Kiyomizu Kannon, đền Kaneiji, vườn thú Ueno Zoo,...

2. CÁCH DI CHUYỂN ĐẾN CÔNG VIÊN UENO

điểm du lịch nổi tiếng nên việc di chuyển đến đây Ueno không mấy khó khăn. Du khách có thể sử dụng tàu điện ngầm, sau đó đi bộ chừng 5 phút từ ga JR Ueno là tới Ueno.

3. THỜI ĐIỂM THÍCH HỢP ĐẾN CÔNG VIÊN UENO

Thời điểm thích hợp để đến công viên Ueno là khoảng từ cuối tháng 3 đến giữa tháng 4 dương lịch hàng năm (Mùa xuân). Thời điểm này trên khắp các nẻo đường, con phố Nhật Bản đều ngặp sắc trắng hồng của loài hoa anh đào.

4. THAM QUAN CÔNG VIÊN UENO

Công viên Ueno (上野公園, Ueno Kōen) là khu vực công viên mở cửa tự do khá lớn nằm ngay cạnh ga Ueno, tọa lạc ngay trung tâm thành phố Tokyo tráng lệ. Khu vực có diện tích lớn này trước đây thuộc về đền Kaneiji - ngôi đền từng được mệnh danh là lớn và lộng lẫy nhất của thành phố này.

cong-vien-uneo

Trong thời kì cuộc nội chiến Boshin, sau đó là sự kiện phục triều Meijo năm 1868, đền Kaneiji gần như bị phá hủy hoàn toàn. Một thời gian lâu sau đó, một công viên thiên nhiên mới được xây dựng trên mảnh đất này, mang dáng dấp phương Tây hơn (năm 1873). Tại cổng vào phía Nam, bạn có thể thấy được bức tượng đại tướng Saigo Takamori - anh hùng của trận chiến Ueno.

cong-vien-uneo

Còn ở phía Tây Nam của công viên này là hồ nhỏ Shinobazu, ở đây là một trong số ít những dấu tích cổ còn sót lại của đền Kaneiji rộng lớn. Chính giữa hồ là một đảo nhỏ, và xây dựng trên đảo này là điện thờ Bentendo - thờ thần Benten.

cong-vien-uneo

cong-vien-uneo

Ngày nay, công viên Ueno được biết đến nhiều bởi số lượng đông các viện bảo tàng có mặt bên trong khu vực. Các điểm tham quan thu hút du khách có lẽ là Tokyo National Museum, National Museum for Western Art, Tokyo Metropolitan Art Museum và National Science Museum. Ngoài ra, tại đây cũng là nơi sở hữu sở thú Ueno, sở thú đầu tiên của Nhật Bản.

cong-vien-uneo

cong-vien-uneo

cong-vien-uneo

Và dĩ nhiên là không thể không nhắc đến vườn hoa anh đào nổi tiếng khắp Nhật Bản của công viên Ueno. Khu vườn này được sắp xếp khé léo với hơn 1000 cây hoa anh đào thẳng theo từng hàng, chính giữa là lối đi lớn dành cho khác tham quan. Mùa đẹp nhất để ngắm hoa anh đào (cũng là mùa đông khách nhất nhé) là từ nửa sau tháng 3 đến hết nửa đầu tháng 4. Vào thời điểm này trong năm, bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh tượng nhiều gia đình, bè bạn tập hợp tổ chức tiệc nhẹ, ngắm cảnh dưới rừng hoa anh đào đang nở rộ che kín hết một góc trời.

5. ĐIỂM THU HÚT TRONG CÔNG VIÊN UENO

  • Chùa Kaneiji: Thời gian: 9:00-17:00; Vào cửa: miễn phí
  • Chùa Kiyomizu Kannon: Thời gian: 9:00 – 17:00; Vào cửa: miễn phí
  • Betendo: Thời gian: 9:00 – 17:00; Vào cửa: miễn phí
  • Bảo tàng nghệ thuật Tokyo: Thời gian: 9:30-17:30; Vào cửa: phụ thuộc vào triển lãm
  • Bảo tàng Shitamachi: Thời gian: 9:30 – 16:30; Vào cửa: 300 yên

Ảnh: Internet

Tư liệu: tổng hợp

Đã cập nhật vào ngày 09/11/2020
4.82
dựa trên 60 đánh giá
5
55%
33
4
5%
3
3
3.33%
2
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar