Công viên thiên nhiên Rikugien (Rikugien Garden)

12 reviews Viết review

Ở Tokyo, người ta thường nhắc tới khu vườn Rikugien Garden, được xem là cảnh vườn đẹp nhất Tokyo. Đươc xây dựng trong bảy năm (từ 1695 - 1702), Cái tên Rikugien trong tiếng Nhật có nghĩa là “khu vườn của sáu hình thức”, tức sáu loại thơ Waka nổi tiếng của văn học xứ Phù Tang.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: 6-16-3 Hon-komagome, Bunkyo-ku, Tokyo, Nhật Bản

  • Giờ mở cửa: 09:00

  • Giờ đóng cửa: 17:00

  • Giá vé: 150 yên - 300 yên

1. GIỚI THIỆU VỀ CÔNG VIÊN THIÊN NHIÊN RIKUGIEN GARDEN

Công viên thiên nhiên Rikugien tọa lạc tại quận Bunkyo, thủ đô Tokyo. Yanagisawa Yoshiyasu là người hầu cận của Ngũ đại tướng quân Tokugawa Tsunayoshi vào thời đại Edo đã xây dựng nên khu vườn danh tiếng này như một cung điện riêng. Nơi đây ngoài cảnh núi và hồ nước được tạo dựng trên khu đất bằng phẳng còn tái hiện những vịnh nhỏ ở tỉnh Wakayama và phong cảnh được ca ngợi trong thi ca.

cong vien rikugien

Hình chụp công viên thiên nhiên Rikugien

cong vien rikugien

Khung cảnh thiên nhiên đẹp mắt của công viên

Bức tường gạch đỏ xung quanh khu vườn được xây dựng bởi Iwasaki Yataro là người đã sáng lập nên công ty Mitsubishi đầu thời đại Minh Trị. Đây cũng từng là nơi sinh sống của ông. Sau năm 1938, gia đình ông Iwasaki đã tặng lại khu vườn này cho thủ đô Tokyo.

cong vien rikugien

Hình chụp công viên Rikugien mùa thu

Vào khoảng hạ tuần tháng 3, hoa anh đào shidare ở gần lối vào khu vườn nở rộ với sắc hoa màu hồng nhạt. Cây hoa anh đào rũ xuống gợi lên hình ảnh dòng thác đang tuôn chảy, làm mê hoặc rất nhiều du khách tham quan.

cong vien rikygien

Màu sắc sặc sỡ của Rikugien vào mùa xuân

Từ hạ tuần tháng 3 đến thượng tuần tháng 4 là thời điểm ngắm hoa anh đào shidare, đèn được thắp sáng khắp khu vườn và dưới những tán cây anh đào vào ban đêm. Đến hạ tuần tháng 11, khoảng 600 cây Momiji, Kaede, Icho… lá chuyển sang màu đỏ, khắp khu vườn được nhuộm sắc đỏ, cam và vàng. Đặc biệt, lá đỏ ở gần Suikonoe phía tây bắc khu vườn rất đẹp.

cong vien rikugien

Hình chụp cây cầu Togetsukyo tại công viên Rikugien

Ở quán trà Tsutsuji được xây dựng bằng gỗ của cây đỗ quyên, du khách có thể vừa thưởng thức trà, vừa ngắm cảnh lá đỏ xung quanh. Từ hạ tuần tháng 11 đến thượng tuần tháng 12, đèn được thắp sáng khắp khu vườn và dưới những tán cây momiji vào ban đêm.

cong vien rikugien

Rikugien đẹp bí ẩn vào buổi tối

Từ 29/12 đến 1/1 hàng năm là ngày nghỉ thường kì của vườn Rikugien Garden. Trong thời gian có thắp đèn vào buổi tối thì mở cửa đến 21:00, thời gian vào của cuối cùng là 20:30. Du khách được vào cổng miễn phí vào ngày 4/5 (ngày cây xanh) và ngày 1/10 (ngày nghỉ của nhân dân thủ đô).

cong vien rikugien

2. CÔNG VIÊN THIÊN NHIÊN RIKUGIEN GARDEN Ở ĐÂU TOKYO JAPAN

Công viên thiên nhiên Rikugien Garden tọa lạc tại 6 Hon-Komagome, Bunkyo City, Tokyo, Nhật Bản.

Được xây dựng vào khoảng năm 1700 cho Tướng quân Tokugawa thứ 5, Rikugien có nghĩa đen là "khu vườn sáu bài thơ" và tái tạo trong 88 cảnh thu nhỏ từ những bài thơ nổi tiếng. Khu vườn là một ví dụ điển hình của khu vườn đi dạo thời Edo và có một ao trung tâm lớn được bao quanh bởi những ngọn đồi nhân tạo và khu vực có rừng, tất cả được kết nối bởi một mạng lưới các con đường mòn.

cong vien rikugien

Một trong những thời điểm tốt nhất để ghé thăm Rikugien là vào mùa thu khi nhiều cây phong đã biến khu vườn thành một trong những điểm màu mùa thu đẹp nhất của Tokyo. Khung cảnh đặc biệt đẹp xung quanh con suối chảy bởi quán trà Tsutsuji no Chaya, xung quanh Cô dâu Togetsukyo và từ góc nhìn Fujishir photoe. Các màu thường xuất hiện từ cuối tháng 11 đến đầu tháng 12.

Rikugien cũng rất hay ghé thăm vào mùa xuân khi những cây hoa và cây bụi khác nhau nở rộ quanh vườn. Đáng chú ý nhất là những cây anh đào đang khóc gần cổng chính thường nở từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4 và những bụi hoa đỗ quyên được trồng dọc theo bờ ao trung tâm lớn của vườn đang nở rộ từ tháng 4 đến tháng 5.

3. VÉ THAM QUAN CÔNG VIÊN THIÊN NHIÊN RIKUGIEN GARDEN

  • Vé tham quan: 300JPY (người lớn), 150JPY (65 tuổi trở lên) và miễn phí đối trẻ em và học sinh trung học(đang sống và học tại khu vực Thủ đô Tokyo).
  • Giờ mở cửa: 9:00 đến 21:00 giờ
  • Cách di chuyển đến công viên: Bạn có thể đi tàu điện dừng tại ga "Komagome" của JR Higashi Nippon Yamanotesen. Nếu đi xe bus thì dừng tại trạm "Kamifujimae" của Toei bus. Nếu đi ô tô riêng thì dừng tại "Gokokuji IC" của Shutokosoku 5 goikebukurosen vì không có bãi đỗ xe chuyên dụng.

Rikugien là một trong những địa điểm du lịch đẹp nhất của Tokyo và mang đến cho du khách một phong cảnh không ngừng thay đổi. Gody khuyên bạn nên ngắm cảnh trong vườn trong khi thưởng thức một bát trà xanh matcha trong quán trà.

Ảnh: Internet

Tư liệu: tổng hợp

5
dựa trên 12 đánh giá
5
75%
9
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh