Bảo tàng quốc gia Tokyo

19 reviews Viết review

Bảo tàng Quốc gia Tokyo mở cửa lần đầu tiên vào ngày 10 tháng 3 năm 1872. Đây là bảo tàng quốc gia lâu đời nhất của Nhật Bản và là một trong những bảo tàng lớn nhất thế giới. Nơi đây là điểm đến thu hút nhiều du khách đến tham quan, đặc biệt là các du khách yêu cổ vật và khám phá văn hóa Nhật Bản.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: 13-9 Uenokoen, Taito, Nhật Bản

  • Giờ mở cửa: 09:30

  • Giờ đóng cửa: 17:00

  • Giá vé: 620 yên

1. GIỚI THIỆU VỀ BẢO TÀNG QUỐC GIA TOKYO JAPAN

Bảo tàng Quốc gia Tokyo với một lịch sử lâu đời đã để lại nhiều đóng góp trong việc thu thập và lưu giữ văn hóa Nhật. Ra đời từ năm 1872 và trải qua hai lần chuyển dời vị trí, bảo tàng Quốc gia Tokyo đã thực sự được xây dựng trên địa bàn thuộc địa phận công viên Ueno từ năm 1882.

bao tang tokyo

Toàn cảnh bảo tàng Quốc gia Tokyo

Các cuộc triển lãm ở bảo tàng thực sự thu hút du khách bởi ngoài việc thu thập các cổ vật ở Nhật Bản, bảo tàng Quốc gia Tokyo còn thu thập những cổ vật của các quốc gia châu Á khác. Đồng thời, đến với bảo tàng Quốc gia Tokyo, du khách còn có cơ hội được tiếp xúc với các nguồn tư liệu quý từ những cuốn sách cổ, những bản rập hình ảnh liên quan tới mỹ thuật xưa.

bao tang quoc gia tokyo

Không gian sang trọng bắt mắt bên trong bảo tàng

bao tang tokyo

Các cổ vật được trưng bày rất ấn tượng

Tokyo National Museum không chỉ là nơi tham quan cho các du khách mà còn là nơi lưu giữ nền văn hóa xưa cũ, là cầu nối giữa hiện tại và quá khứ. Các cuộc triển lãm ở bảo tàng Quốc gia Tokyo cung cấp cho các du khách những cái nhìn mới mẻ về một nền văn hóa đã qua. Nó tạo nền tảng cho các nhà nghiên cứu có điều kiện tìm hiểu sâu hơn về lịch sử, mỹ thuật và truyền thống Nhật Bản.

bao tang tokyo

Nét riêng tín ngưỡng qua con mắt của nhà điêu khắc Nhật

Theo đuổi tiêu chí giữ gìn và giới thiệu nền văn hóa Nhật Bản đến với du khách, bảo tàng Quốc gia Tokyo thường xuyên tổ chức các cuộc triển lãm trong nước cũng như ở nước ngoài. Ngoài ra, bảo tàng còn sở hữu thư viện ảnh (Honkan) và thư viện châu Á (Toyokan) với những tác phẩm hội họa, điêu khắc, khảo cổ có giá trị. Hyokeikan cũng là một trong những địa điểm thu hút du khách nhờ lối kiến trúc theo kiểu phương Tây trong những năm cuối thời Minh Trị (đầu thế kỷ 20).

bao tang tokyo

Hyokeikan với lối kiến trúc Tây phương lạ mắt

bao tang tokyo

Những bộ xương hóa thạch luôn gây được sự thu hút với du khách tham quan

Những buổi hội thảo, hội nghị chuyên đề luôn trở thành điểm thu hút các du khách. Bởi ở đó, các du khách sẽ được nghe nhiều hơn và hiểu rõ hơn về các vật phẩm được trưng bày trong bảo tàng cũng như hiểu rõ hơn về văn hóa Nhật Bản. Chuyến tham quan Nhật Bản của du khách sẽ chẳng còn thú vị và hấp dẫn nếu không có bảo tàng Quốc gia trong danh sách tham quan của mình.

bao tang tokyo

Bảo tàng Quốc gia Tokyo nhìn từ mặt trước

bao tang tokyo

Bảo tàng Quốc gia Tokyo từ một góc nhìn khác

2. BẢO TÀNG QUỐC GIA TOKYO Ở ĐÂU NHẬT BẢN

Bảo tàng Quốc gia Tokyo National Museum tọa lạc tại 13-9 Ueno Koen, Taito-ku, Tokyo, Japan.

Bảo tàng Quốc gia Tokyo là bảo tàng quốc gia cấp cao nhất và lớn nhất của Nhật Bản, bao gồm Bảo tàng Quốc gia Kyoto , Bảo tàng Quốc gia Nara và Bảo tàng Quốc gia Kyushu . Ban đầu nó được thành lập vào năm 1972 tại đền Yushima Seido và chuyển đến vị trí hiện tại trong công viên Ueno vài năm sau đó.

Tổ hợp bảo tàng lớn là nơi có sáu tòa nhà riêng biệt, mỗi tòa nhà đủ lớn để được coi là một bảo tàng riêng, chuyên về các loại hình nghệ thuật và triển lãm khác nhau. Tòa nhà Honkan chính được khai trương vào năm 1938 và trưng bày nhiều tác phẩm nghệ thuật của Nhật Bản từ thời cổ đại đến thế kỷ 19 bao gồm tượng phật cổ , sơn cửa trượt, cuộn, gốm sứ và bản đồ ngoài các mặt hàng văn hóa như mặt nạ, trang phục, áo giáp và vũ khí trong số các hiện vật lịch sử khác.

3. GIÁ VÉ THAM QUAN BẢO TÀNG QUỐC GIA TOKYO NHẬT BẢN

Giờ mở cửa: 9:30 đến 17:00 (hoặc đến 20:00 trong những ngày thứ 6, hay 18:00 vào những ngày cuồi tuần hay ngày lễ). Các buổi triễn lãm đặc biệt có thể kéo dài hơn. Kết thúc đón khách 30 phút trước khi đóng cửa.

Giá vé tham quan: 620 yên (triễn lãm bình thường), và khoảng 1000-2000 yên cho những buổi triễn lãm đặc biệt.Ký hiệu và hướng dẫn audio bằng tiếng Anh rất tốt.

  • Người lớn: 620 yên
  • Sinh viên đại học: 410 yên
  • Cao / Trung học cơ sở / Học sinh tiểu học và người dưới 18 tuổi và trên 70: Miễn phí

4. HƯỚNG DẪN ĐẾN BẢO TÀNG QUỐC GIA TOKYO NATIONAL MUSEUM

  • Tuyến JR: 10 phút từ ga Ueno hoặc Uguisudani- (Tuyến tàu điện ngầm Ginza hoặc Hibiya Tokyo) 15 phút từ ga Ueno
  • Tuyến tàu điện ngầm Tokyo Tokyo: 15 phút từ ga Nezu
  • Tuyến Keisei: 15 phút từ ga Keisei Ueno

Nếu du khách có đến Tokyo thì đừng bỏ qua địa điểm du lịch này nhé!

Ảnh: Internet

Tư liệu: tổng hợp

4.86
dựa trên 19 đánh giá
5
63.16%
12
4
10.53%
2
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh