Sở thú Ueno

33 reviews Viết review

Mở cửa vào năm 1882, là sở thú lâu đời nhất Nhật Bản. Vườn thú Ueno là nằm trong công viên Ueno Onshi Koen thuộc Taito-ku và như là một phần ổ đĩa hiện đại hóa của Nhật Bản trong thời Meiji.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: 9-83 Uenokoen, Taito-ku, Tokyo, Nhật Bản

  • Giờ mở cửa: 09:30

  • Giờ đóng cửa: 17:00

  • Giá vé: Miễn phí cho trẻ em và từ 300 yến - 600 yên cho người lớn

Vườn thú Ueno ở Tokyo là đẳng cấp của thế giới, với các động vật và các loài chim từ khắp nơi trên thế giới. Hiện tại, nơi đây có nuôi khoảng 400 loài động vật, đầu tiên phải kể đến là các loài động vật hiếm như hổ Sumatra, Gorilla...

so thu ueno

Hình chụp cổng vào vườn thú Ueno

Ueno có số lượng du khách đông nhất tại Nhật. Vườn thú được chia thành 2 khu vực là khu phía Đông và khu phía Tây nối liền với nhau bằng tàu điện một ray.

so thu ueno

Khu phía Đông có Nhà gấu trúc khổng lồ và nhiều loại động vật và chim hoang dã của Nhật chẳng hạn như Yezo sika (1 loài hươu) và sơn dương Nhật Bản. Ngoài ra còn có rừng cho Gorilla (cọp sinh sống), rừng cho voi sinh sống, đồi cho những chú gấu và biển cho gấu trắng Bắc cực và hải cẩu. Nơi đây cũng nổi tiếng là vườn thú đầu tiên nuôi dưỡng gấu trúc ở Nhật.

so thu ueno

Những chú gấu trúc xinh xắn luôn là điều thu hút du khách đến với vườn thú Ueno

Khu phía Tây nằm ở phía Bắc của hồ Shinobazuno-ike, gồm những ngôi nhà thú nhỏ với hơn 50 loài động vật nhỏ; Nhà cho các loài bò sát lưỡng cư; Rừng cho khỉ Aye-Aye sinh sống, tập trung các động vật sinh sống ở đảo Madagascar; Vườn thú dành cho trẻ em; hay khu vực hươu cao cổ và hà mã.

so thu ueno

Chim cánh cụt đáng yêu và rất thân thiện

so thu ueno

Để đến với sở thú Ueno bạn có thể đi xe điện dùng tuyến JR Higashi Nihon line, dừng tại ga Ueno, hoặc dùng tuyến Keisei Electric Railway dừng tại ga Keisei Ueno. Nếu dùng tàu điện ngầm thì dùng tuyến Tokyo Metro Ginza Line, Hibiya Line dừng tại ga Ueno hoặc dùng tuyến Toei Oedo Line, dừng tại ga Ueno Okachimachi.

so thu euno

so thu euno

Vườn thú cho trẻ em tại ueno

so thu euno

Xe điện độc đáo đưa du khách tham quan vòng quanh sở thú

Vì không có bãi đỗ xe chuyên dụng cho nên có thể dùng bãi đỗ xe tính phí của người dân xung quanh. Hoặc, dùng bãi đỗ xe của công viên Ueno Onshi koen. Bãi đỗ xe Ueno Onshi koen hoạt động từ 9:00~21:30, đến 1 giờ thì 400 yên, sau đó cứ mỗi 30 phút sẽ tính 200 yên.

Ảnh: Internet

Tư liệu: tổng hợp

4.5
dựa trên 33 đánh giá
5
33.33%
11
4
15.15%
5
3
6.06%
2
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh