Bảo tàng nghệ thuật Mori Art Museum

11 reviews Viết review

Bảo tàng Mori Art Museum là bảo tàng nghệ thuật đương đại được thành lập bởi nhà phát triển bất động sản Minoru Mori, Roppongi Hills. Đây là một công trình phức hợp được xây dựng ở Tokyo, Nhật Bản.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: 53F Roppongi Hills tháp Mori, 6-10-1 Roppongi, Minato-ku, Tokyo, Nhật Bản

  • Giờ mở cửa: 10:00

  • Giờ đóng cửa: 22:00

  • Giá vé: 600 yên - 1600 yên

1. GIỚI THIỆU VỀ BẢO TÀNG NGHỆ THUẬT MORI

Được thành lập vào năm 2003, Bảo tàng nghệ thuật Mori được coi là đá quý và viên ngọc văn hóa của sự phát triển Roppongi Hills cao cấp. Bảo tàng ước tính có 1.066.088 lượt người tham quan mỗi năm, và là một trong số 100 bảo tàng nổi tiếng nhất trên thế giới.

bao tang mori

Hình chụp Bảo tàng nghệ thuật Mori

Kiến trúc nội thất phòng trưng bày của bảo tàng ở tầng 53 của tòa tháp 54 tầng, dự tính khoảng 1,000m2. Ban đầu bảo tàng được đặt tên là Richard Gluckman theo tên của kiến trúc sư Gluckman Mayner. Bảo tàng liên tục thay đổi các tác phẩm của các cuộc triển lãm, dự án nghiên cứu và các chương trình cộng đồng thay vì một cuộc triển lãm một tác phẩm cố định.

thap mori

Bên trong bảo tàng

bao tang mori

Phòng trưng bày các tác phẩm nghệ thuật đương đại

Bảo tàng nghệ thuật Mori là trung tâm nghệ thuật đương đại quốc tế đầu tiên của Tokyo, trưng bày các tác phẩm của các nghệ sĩ Nhật Bản mang tính biểu tượng, chẳng hạn như Yayoi Kusama (2004) và Hiroshi Sugimoto (2005-2006). Ngoài ra, bảo tàng đã bắt đầu dự án “Nam” cung cấp một nền tảng cho nghệ sĩ trẻ đầy hứa hẹn thể hiện các tác phẩm của mình. Năm 2005, Bảo tàng Nghệ thuật Mori bắt đầu bộ sưu tập của riêng, trong đó tập trung vào các nghệ sĩ đương đại từ khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

bao tang mori

Hình chụp triển lãm ‘Memory for Tomorrow’

bao tang mori

Không gian thoáng đãng tiện nghi cho các du khách nghỉ chân

Bảo tàng Mori cũng trưng bày một loạt các cuộc triển lãm chất lượng cao, từ những tác phẩm quý giá của các bảo tàng nghệ thuật trên toàn thế giới tới Manga và Anime, phim ảnh, thời trang và thiết kế.

bao tang mori

Một mô hình nhện khổng lồ trong khuôn viên tòa tháp Mori

bao tang mori

Bảo tàng Mori Art Museum cho phép bạn tham quan tới đêm khuya. Từ trên cao ngoài việc chiêm ngưỡng những tác phẩm trong bảo tàng, bạn còn có thể nhìn ngắm Tokyo hoa lệ. Bảo tàng Mori cung cấp các dịch vụ hướng dẫn âm thanh, các tour du lịch nhóm, hướng dẫn du lịch, và triển lãm tương tác.

2. MORI ART MUSEUM Ở ĐÂU TOKYO JAPAN

Bảo tàng Nghệ thuật Mori Art Museum tọa lạc tại 53F Roppongi Hills, 6-10-1 Roppongi, thành phố Minato, Tokyo, Japan.

Bảo tàng có cửa hàng lưu niệm, nhà hàng The Sun and The Moon (thỉnh thoảng cung cấp thực đơn theo chủ đề kết hợp với một số triển lãm nhất định) và các phòng trưng bày đặc biệt như Dự án MAM, một phòng trưng bày các nghệ sĩ solo; MAM Screen, một chương trình sàng lọc cho thấy các tác phẩm video kết hợp với các triển lãm hiện tại; MAM Research, một dự án đang diễn ra nhằm tìm hiểu các yếu tố khác nhau đã tạo ra nghệ thuật đương đại châu Á; và Bộ sưu tập MAM, triển lãm trưng bày các tác phẩm nghệ thuật đương đại từ bộ sưu tập hiện tại của họ trong môi trường không gian sống.

Bạn cũng sẽ tìm thấy hai tầng quan sát. Đầu tiên là Tokyo City View, một tầng quan sát truyền thống bao bọc gần như hoàn toàn xung quanh tầng 52. Tokyo City View thường tổ chức một triển lãm trong Phòng trưng bày Sky và bạn có thể đánh giá cao cả nghệ thuật và cảnh quan tuyệt đẹp cùng một lúc.

Thứ hai là Sky Deck trên tầng thượng, tầng quan sát ngoài trời cao nhất ở Nhật Bản và là nơi diễn ra sự kiện ngắm nhìn công khai hàng tháng của Câu lạc bộ Thiên văn học Roppongi được tổ chức vào Thứ Sáu thứ tư hàng tháng. (Vé vào cửa là chi phí vé Sky Deck, nhưng việc sử dụng kính thiên văn và các thiết bị có sẵn khác là miễn phí.)

3. VÉ THAM QUAN BẢO TÀNG NGHỆ THUẬT MORI ART MUSEUM

Thời gian mở cửa bảo tàng là 10:00 AM - 22:00 PM. Riêng thứ Ba từ 10:00 AM - 17:00 PM (Thời gian vào cửa cuối cùng 30 phút trước khi đóng cửa)

Vé vào cổng: 1,600JPY (người lớn), 1,100JPY (học sinh phổ thông/sinh viên), 600JPY (từ 4 tuổi trở lên).

Bạn có đến Tokyo thì nhớ dành chút thời gian cho địa điểm du lịch tuyệt vời này nhé!

Ảnh: Internet

Tư liệu: tổng hợp

4.63
dựa trên 11 đánh giá
5
45.45%
5
4
27.27%
3
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh