National Museum Of Nature And Science

0 reviews
Viết review

Ẩn mình trong một góc của Công viên Ueno, National Museum Of Nature And Science được chia thành hai tòa nhà và trải rộng trên năm tầng. Tại đây trưng bày đa dạng những mô hình, hiện vật, triển lãm, cho phép du khách đắm mình vào thế giới lịch sử tự nhiên, khoa học và công nghệ của Nhật Bản cũng như nhiều khu vực khác trên thế giới. Bên cạnh vai trò là một bảo tàng, nơi này còn là một viện nghiên cứu quan trọng, lưu giữ hơn bốn triệu mẫu vật phục vụ cho công tác nghiên cứu.

Thông tin cần biết
  • Địa chỉ: 7-20 Uenokoen, Taito City, Tokyo 110-8718, Nhật Bản

Giới thiệu National Museum Of Nature And Science

National Museum Of Nature And Science (Bảo tàng Khoa học và Tự nhiên Quốc gia)

Được thành lập vào năm 1877, National Museum Of Nature And Science (Bảo tàng Khoa học và Tự nhiên Quốc gia) Nhật Bản tự hào sở hữu một trong những bề dày lịch sử đáng tự hào nhất trong số các bảo tàng của đất nước mặt trời mọc. Đây là bảo tàng khoa học tổng hợp duy nhất do quốc gia quản lý, đồng thời cũng là cơ sở trung tâm nghiên cứu về lịch sử tự nhiên và lịch sử khoa học kỹ thuật. Mỗi tầng của National Museum Of Nature And Science được tổ chức xung quanh một chủ đề thống nhất, lấy cảm hứng từ bộ sưu tập phong phú và chất lượng cao các mẫu vật gốc. Các triển lãm của mỗi tầng kết hợp với nhau để truyền tải một thông điệp, xoay quanh thông điệp bao quát của các triển lãm thường trực, đó là "Con người cùng tồn tại với thiên nhiên". Bằng cách trình bày những chủ đề này một cách rõ ràng và hệ thống, Bảo tàng khuyến khích du khách suy nghĩ về những gì chúng ta có thể làm để bảo vệ môi trường nơi tất cả các sinh vật tồn tại và xây dựng một tương lai cùng tồn tại hài hòa giữa con người và thế giới tự nhiên.

Thông tin cần biết về National Museum Of Nature And Science

Nằm tại góc đông bắc của Công viên Ueno, National Museum Of Nature And Science là điểm đến lý tưởng cho những ai đam mê khám phá thế giới tự nhiên và lịch sử công nghệ. Nơi đây mở cửa chào đón du khách từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều mỗi ngày, trừ thứ Hai (ngoại trừ trường hợp thứ Hai là ngày lễ quốc gia, bảo tàng sẽ mở cửa và đóng cửa vào thứ Ba kế tiếp). Giá vé vào cửa là 620 yên cho người lớn, học sinh trung học trở xuống được miễn phí. Dành thời gian để đắm chìm trong kho tàng tri thức vô tận tại bảo tàng, nơi lưu giữ vô số hiện vật quý giá, du khách sẽ được đến với những bí ẩn của vũ trụ và hành trình phát triển của khoa học kỹ thuật.

Hướng dẫn đi đến National Museum Of Nature And Science

National Museum Of Nature And Science tọa lạc tại vị trí vô cùng thuận tiện, ngay trong khuôn viên Công viên Ueno. Du khách chỉ mất vài bước chân để khám phá kho tàng tri thức khổng lồ này, cụ thể:

  • Nếu du khách đi ra từ Ga JR Ueno, sẽ chỉ cần thêm 4 phút đi bộ từ Cổng Công viên Ueno.
  • Còn nếu dừng ở Ga Keisei Ueno, khách du lịch thường sẽ mất khoảng 8 phút di chuyển đến Bảo tàng.
  • Cuối cùng, nếu lựa chọn di chuyển bằng tàu điện ngầm, du khách sẽ mất khoảng 7 phút đi bộ từ lối ra của Tokyo Metro Hibiya hoặc Ginza.

Tham quan National Museum Of Nature And Science có gì hay, có gì đẹp?

Được thành lập vào năm 1877, đây là bảo tàng khoa học tổng hợp lớn nhất của Nhật Bản. Các triển lãm thường trực bao gồm Phòng trưng bày Toàn cầu, nơi tập trung vào lịch sử sự sống trên Trái đất, phác họa tiến trình phát triển của nhân loại cũng như khoa học và công nghệ. Phòng trưng bày Nhật Bản giới thiệu chi tiết về thiên nhiên và lịch sử của người Nhật qua từng thời kỳ. Ngoài ra còn có Rạp chiếu hình 360°, nơi trình chiếu những bộ phim có thể được xem theo mọi hướng, với góc nhìn 360 độ. Đặc biệt, Bảo tàng còn là nơi tổ chức các cuộc triển lãm đặc biệt nhiều lần trong năm và là một địa điểm rất được yêu thích, thu hút đông đảo du khách đến tham quan, thậm chí cả vào các ngày lễ.

Phòng trưng bày Nhật Bản

Phòng trưng bày Nhật Bản là một tòa nhà phong cách Phục hưng Tân cổ điển thanh lịch được hoàn thành vào năm 1931, tổ chức theo chủ đề "Môi trường của Quần đảo Nhật Bản". Kiến trúc độc đáo mô phỏng hình dáng máy bay của tòa nhà dễ dàng nhận thấy, thể hiện cho công nghệ tiên tiến nhất thời bấy giờ. Ngày nay, công trình này được công nhận là Tài sản Văn hóa Quan trọng của quốc gia, sở hữu ba tầng trưng bày ấn tượng. Tại đây, du khách có thể tham quan các hiện vật về thiên nhiên và lịch sử Nhật Bản, quá trình hình thành dân cư hiện đại và mối quan hệ giữa con người Nhật với thiên nhiên. Ngoài ra còn có một khu vực dành riêng cho các thiết bị khoa học do người Nhật sử dụng để quan sát các hiện tượng tự nhiên, bao gồm đồng hồ, kính, kính viễn vọng, kính hiển vi, địa cầu và máy đo địa chấn.

Phòng trưng bày Toàn cầu

bộ xương khủng long ở National Museum Of Nature And Science
Bộ xương khủng long trưng bày ở bảo tàng

Phòng trưng bày Toàn cầu mang chủ đề "Lịch sử sự sống trên Trái đất" với chuỗi hiện vật ấn tượng trình bày quá trình tiến hóa của sự sống, sự phát triển của văn hóa loài người và lịch sử sáng tạo trong lĩnh vực khoa học công nghệ. Các phòng ở tầng hầm B1 và B2 trưng bày sự tiến hóa của tất cả các loài sinh vật từ khủng long đến con người, đồng thời cho thấy cách các loài thực vật và động vật khác nhau thích nghi với môi trường biến đổi.

mô hình các loài động vật trưng bày tại bảo tàng
Mô hình các loài động vật trưng bày ở bảo tàng

Tại tầng 1, du khách có thể thấy được một màn hình tròn mô tả 13,8 tỷ năm lịch sử, từ vụ nổ Big Bang khai sinh vũ trụ đến sự phát triển của xã hội đương đại. Tầng 2 có nhiều hơn những màn hình tương tác trưng bày các công nghệ tiên tiến được sử dụng để nghiên cứu các hiện tượng tự nhiên trên thế giới. Ngoài ra còn có một khu vực trên tầng 2 dành riêng cho các phát minh của Nhật Bản từ thời Edo đến nay. Bao gồm các ví dụ từ ngành công nghiệp ô tô, hàng không và kỷ nguyên vũ trụ hiện đại. Thêm vào đó, Phòng trưng bày Toàn cầu còn sở hữu một khu vui chơi tương tác dành cho trẻ em từ 4 đến 6 tuổi nằm ở tầng 3. 

Theater 360

Rạp Chiếu 360 nằm ở tầng hầm B1 của Phòng trưng bày Nhật Bản. Tại đây, khán giả sẽ đứng trên một cây cầu đặt chính giữa màn hình hình cầu, để đắm mình trong trải nghiệm xem phim 3 chiều, 360 độ chân thực đến khó tin. Các video được trình chiếu theo tháng với nhiều chủ đề khác nhau, chẳng hạn như những chú khủng long cuối cùng, quá trình tiến hóa của loài người, câu chuyện về vũ trụ và hành trình khám phá đại dương sâu thẳm. Mỗi suất chiếu sẽ bao gồm hai video, mỗi video dài khoảng 10 phút.

Trưng bày ngoài trời

Ngoài những hiện vật trưng bày trong nhà, National Museum Of Nature And Science còn có một số khu vực ngoài trời thú vị. Ngay lối vào, du khách sẽ được chào đón bởi tượng cá voi xanh khổng lồ mô phỏng theo kích thước thật (30 mét). Đây là loài động vật sống lớn nhất thế giới và bức tượng khắc họa cảnh cá voi lặn xuống dưới bề mặt đại dương. Bên cạnh đó, ở phía nam bảo tàng còn có đầu máy hơi nước D51 được chế tạo năm 1939 và hoạt động đến năm 1975.

Quầy thông tin và dịch vụ

Quầy thông tin được đặt tại tầng hầm (B1) của Phòng trưng bày Nhật Bản và Phòng trưng bày toàn cầu. Tại đây, du khách có thể thuê thiết bị thuyết minh có sẵn bằng tiếng Anh, Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản với giá 310 yên. Ngoài ra, bảo tàng còn cung cấp máy tính bảng hỗ trợ thuyết minh bằng văn bản, âm thanh, video và bản đồ, cũng với giá thuê 310 yên và được lấy tại quầy. Thêm vào đó, khách du lịch còn có thể ghé tới cửa hàng lưu niệm nằm ở tầng hầm (B1) của Phòng trưng bày Nhật Bản. Nơi đây bày bán nhiều loại quà tặng hấp dẫn như sách, đồ chơi, tượng nhỏ, bộ dụng cụ khoa học, nhãn dán, áo thun, áp phích và văn phòng phẩm.

Nên ghé National Museum Of Nature And Science Tokyo khi nào?

National Museum Of Nature And Science luôn rộng cửa chào đón du khách tham quan bất cứ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên, nếu khách du lịch mong muốn có một trải nghiệm thư giãn và đắm chìm trong thế giới khoa học một cách trọn vẹn nhất, hãy cân nhắc đến thăm bảo tàng vào các ngày trong tuần. Lý do là bởi lượng du khách vào những ngày này thường ít hơn so với cuối tuần, giúp du khách có không gian thoải mái để khám phá và tìm hiểu về các hiện vật trưng bày mà không bị chen lấn hay xô đẩy. 

Ăn uống khi đến National Museum Of Nature And Science Tokyo 

Nằm trong khuôn viên công viên Ueno, đây là bảo tàng khoa học quốc gia duy nhất tập trung vào lịch sử tự nhiên và lịch sử khoa học công nghệ. Không chỉ choáng ngợp trước những hiện vật và mô hình ấn tượng, du khách còn có cơ hội thưởng thức những món ăn ngon miệng để nạp lại năng lượng tại khu vực nhà hàng đa dạng từ truyền thống đến quốc tế ngay trong và xung quanh bảo tàng.

Nhà hàng tại Phòng trưng bày toàn cầu

Đến thăm Phòng trưng bày toàn cầu, khách du lịch đừng bỏ lỡ nhà hàng nằm trên tầng Lửng (M2F). Tại đây phục vụ đa dạng món ăn, từ các món cá, thịt kèm cơm hoặc bánh mì, đến các lựa chọn thanh đạm như cà ri hay pasta. Ngoài ra, còn có cả thực đơn tráng miệng hấp dẫn. Thêm vào đó, Phòng trưng bày toàn cầu của bảo tàng còn sở hữu một khu vực sân thượng tuyệt vời với chỗ ngồi thoải mái và một quầy bán đồ uống nóng lạnh, bao gồm cả bia sau 12 giờ trưa.

Sakanoue Ueno Branch

Sakanoue Ueno Branch là nhà hàng sở hữu hương vị sake hảo hạng và những món ăn Nhật Bản tinh tế. Đến đây, du khách không thể bỏ lỡ là món Kujukuri-hama Hamaguri no Sakamushi - nghêu lớn đánh bắt từ bãi biển Kujukuri (Kujukuri-hama) ở tỉnh Chiba. Thịt nghêu tươi ngọt hòa quyện cùng nước dùng đậm đà umami, càng làm tăng thêm hương vị của sake. Một món ngon khác được thực khách yêu thích là Gan Aburi (599 JPY) - món ăn nổi tiếng của quán từ ngày khai trương. Đây vốn là món gan lợn được tẩm ướp đơn giản với muối và dầu mè, mang đến hương vị tuyệt vời, hoàn hảo cho những buổi nhâm nhi bên ly rượu.

Sakaeya

Chỉ cách ga Ueno 2 phút đi bộ, nhà hàng Nhật Bản sáng tạo này với không gian yên tĩnh là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn thư giãn. Món ăn được yêu thích nhất tại đây là Carpaccio bò Angus Aburi. Đó là món ngon hảo hạng, sử dụng thịt bò Angus - thương hiệu thịt bò đen ngon ngọt và mềm mại không kém gì Wagyu - nêm nếm với muối truffle thượng hạng. Ngoài ra, thực khách ghé đến Sakaeya cũng không bao giờ quên nếm thử món Sukiyaki gà Higo Aka-dori (1.180 JPY cho 1 người) - món ngon từ thịt gà với hương vị đậm đà, tuyệt vời cho mùa đông lạnh giá.

Kamadoya Ueno

Kamadoya Ueno là nhà hàng Nhật Bản truyền thống sử dụng nguyên liệu tươi ngon nhất được vận chuyển trực tiếp từ các vùng sản xuất. Món ăn tiêu biểu tại đây là Umi no Donabe Gohan -  một món cơm Akita Komachi nấu trong nồi đất cùng với các loại hải sản như cá, trai sò và bạch tuộc. Vị của hải sản thấm vào từng hạt cơm, khiến món ăn này trở thành lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn chính hoặc đồ nhắm lý tưởng. Ngoài ra, tại Kamadoya Ueno thực khách còn không thể bỏ qua Honjitsu no Oke Mori Shungyo - món ngon từ một con cá theo mùa được chế biến theo nhiều cách khác nhau: sashimi, nướng, luộc, chiên, hoặc băm nhỏ.

Tesshin Ueno

Tesshin Ueno nổi tiếng với món Teppanyaki sử dụng thịt bò Kuroge Wagyu thượng hạng. Món đặc biệt của nhà hàng là Bít tết Kuroge Wagyu nướng trên vỉ sắt, nêm nếm với muối, kombu (tảo biển) và wasabi, mang đến hương vị Nhật Bản đặc trưng. Không chỉ ngon miệng, giá cả tại đây còn khá phải chăng. Sau bữa ăn, hãy tráng miệng với Meringue Fuwafuwa Tesshin no Okonomiyaki - món bánh xèo Nhật Bản giòn tan bên ngoài, mềm mịn bên trong. Ngoài ra, nhà hàng còn được đánh giá cao với món Monjayaki Toban - món ăn đường phố đặc trưng của khu trung tâm Tokyo.

Lưu trú khi đến National Museum Of Nature And Science Tokyo 

Ueno là một khu vực mang vẻ đẹp văn hóa và cảnh quan phong phú, thu hút du khách bởi hệ thống bảo tàng và vườn bách thú ấn tượng. Để khám phá trọn vẹn khu vực này, khách du lịch sẽ cần khá nhiều thời gian, do đó, việc lựa chọn một điểm lưu trú phù hợp là vô cùng quan trọng. May mắn thay, với lượng khách du lịch đông đảo, Ueno cung cấp đa dạng các loại hình lưu trú từ bình dân đến cao cấp, đáp ứng mọi nhu cầu và ngân sách của du khách thập phương.

Sotetsu Fresa Inn Ueno-Okachimachi tại Tokyo

Khởi đầu cho chuyến phiêu lưu thú vị của khách du lịch tại Ueno với Sotetsu Fresa Inn Ueno-Okachimachi, khách sạn lý tưởng với vị trí thuận tiện. Nơi nghỉ này nằm gần các quán cà phê, nhà hàng và siêu thị, giúp du khách dễ dàng tìm mua những món ăn vặt và quà lưu niệm Nhật Bản yêu thích. Phòng nghỉ tại đây cũng được bài trí đẹp mắt, đi kèm phòng tắm riêng và tủ lạnh mini để khách du lịch dự trữ đồ ăn nhẹ. Ngoài ra, Sotetsu Fresa Inn Ueno-Okachimachi còn ghi điểm nhờ thiết kế nội thất tối giản, ánh sáng đầy đủ cùng bàn làm việc tạo không gian lý tưởng cho du khách doanh nhân. Đặc biệt, khách sạn còn có máy bán hàng tự động để du khách thưởng thức các loại đồ uống địa phương.

Outlet Hotel Ueno Ekimae

Outlet Hotel UenoEkimae là điểm lưu trú ấn tượng, hoàn hảo để du khách thư giãn và tái tạo năng lượng. Khách sạn cung cấp phòng nghỉ với máy điều hòa và lò sưởi để đảm bảo sự thoải mái trong suốt kỳ nghỉ. Sau một ngày dài tham quan, khách du lịch có thể thư giãn và giải trí với TV màn hình phẳng trong phòng. Khách sạn còn có nhà hàng bên hồ phục vụ bữa sáng hàng ngày trong khung cảnh sang trọng. Để đảm bảo an toàn, khách sạn cũng có camera giám sát ở các khu vực chung và hệ thống báo cháy.

Khách sạn & Spa Centurion Ga Ueno

Centurion Hotel & Spa Ueno Station là khách sạn cung cấp đầy đủ các tiện nghi hiện đại từ phòng xông hơi khô, bồn tắm spa tới ghế massage, cho phép du khách tận hưởng cảm giác thư thái tuyệt đối trong thời gian lưu trú. Không chỉ vậy, khách sạn còn sở hữu đồ nội thất và trang trí đậm chất Nhật Bản truyền thống, tạo cảm giác ấm áp, gần gũi cho tất cả phòng nghỉ. Hơn thế nữa, Centurion Hotel & Spa Ueno Station còn mang đến nhiều tiện ích nổi bật khác bao gồm dịch vụ gửi hành lý miễn phí tại lễ tân 24 giờ và dịch vụ dọn phòng hàng ngày để đảm bảo phòng luôn sạch sẽ. Tất cả đều là những điểm cộng lớn, góp phần giúp cho chuyến hành trình du lịch của du khách thêm trọn vẹn. 

Super Hotel Akihabara

Super Hotel Akihabara Suehirocho chào đón du khách bởi không gian hiện đại và bữa sáng buffet miễn phí mỗi ngày. Mặc dù phòng nghỉ có diện tích nhỏ gọn, nhưng đều được trang bị đầy đủ tiện nghi cần thiết cho một kỳ nghỉ thoải mái. Hệ thống chống ồn trong tất cả các phòng cũng góp phần giúp khách du lịch tận hưởng giấc ngủ ngon và thư giãn. Đặc biệt, khách sạn sở hữu thiết kế thân thiện với người khuyết tật, tạo sự thuận tiện cho du khách gặp khó khăn về vận động. Nếu là người yêu thích thiên nhiên, khách lưu trú còn có thể dành thời gian đi dạo thư giãn đến Công viên Akihabara Neribei chỉ cách khách sạn 280m. 

APA Hotel Ueno Ekiminami 

APA Hotel Ueno Ekiminami là điểm dừng chân lý tưởng, nơi khách du lịch sẽ đắm chìm trong không gian sang trọng cùng tầm nhìn toàn cảnh thành phố đẹp mắt. Mỗi phòng nghỉ đều được bài trí tinh tế, đảm bảo mang đến cho du khách cảm giác thư giãn tuyệt đối trong thời gian lưu trú. Thêm nữa, ngay trong khuôn viên khách sạn cũng sở hữu một nhà hàng cao cấp, phục vụ các món ăn đa dạng, đáp ứng mọi sở thích ẩm thực của khách lưu trú. APA Hotel Ueno Ekiminami thậm chí còn trang bị máy bán hàng tự động luôn sẵn sàng cung cấp các món ăn nhẹ hay cả dịch vụ ký gửi hành lý tiện lợi giúp khách du lịch thoải mái khám phá thành phố mà không lo lắng về hành trang. 

Các điểm tham quan gần National Museum Of Nature And Science Tokyo 

Nổi tiếng với bộ sưu tập đa dạng từ hóa thạch khủng long đến máy bay chiến đấu Nhật Bản, National Museum Of Nature And Science là điểm đến lý tưởng cho mọi lứa tuổi và sở thích. Tuy nhiên, hành trình khám phá thủ đô Tokyo sẽ không thể trọn vẹn nếu chỉ dừng chân tại đây. Chính vì thế, khách du lịch thập phương nên dành thời gian để trải nghiệm thêm những khu vực nổi bật khác của thành phố, đặc biệt là những địa danh lân cận bảo tàng.

Yanaka Cemetery 

Nghĩa trang thường không phải điểm đến quen thuộc với du khách. Tuy nhiên, Nghĩa trang lịch sử Yanaka tại Nippori, gần khu vực Ueno lại là một ngoại lệ. Nơi đây vốn là một phần của một ngôi chùa Phật giáo cổ kính, vẫn lưu giữ nét quyến rũ từ lịch sử. Du khách ghé thăm có thể tản bộ thăm quan, chiêm ngưỡng một nét văn hóa Nhật Bản ít người biết đến. Hơn thế, vào mùa xuân, nghĩa trang còn bừng sáng với sắc hoa anh đào rực rỡ. Khi này, dạo bước giữa những hàng mộ độc đáo và ngắm nhìn khung cảnh thơ mộng, du khách sẽ cảm nhận được bầu không khí cổ kính của khu phố Taito.

Ameyoko

Tiền thân là khu chợ đen sau Thế chiến II, Ameyoko ngày nay là địa điểm lý tưởng để săn lùng những món hời cho nhu yếu phẩm hàng ngày, đồ ăn Nhật Bản, quần áo, trang sức, đồ da và nhiều mặt hàng bất ngờ khác. Khách hàng được khuyến khích mặc cả tại đây. Chính vì thế, nếu có cơ hội ghé tới Ameyoko, khách du lịch nếu thông thạo tiếng Nhật hãy tự tin với kỹ năng mặc cả của mình hoặc lựa chọn đi cùng người biết tiếng để khám phá "thiên đường" mua sắm này. Chuyến đi đó chắc chắn sẽ giúp du khách sở hữu những món đồ ưng ý với mức giá tốt nhất.

Công viên Ueno

Lang thang trong Công viên Ueno mà không có kế hoạch cụ thể thực sự là một ý tưởng tuyệt vời, đặc biệt là vào mùa xuân, hạ, thu. Du khách có thể bất chợt bắt gặp các sự kiện đang diễn ra trong khuôn viên, vốn dĩ không được quảng cáo rộng rãi ra bên ngoài bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó, khách du lịch còn có thể thưởng thức những màn trình diễn đường phố miễn phí của các nghệ sĩ và nhạc công. Thậm chí, đôi khi du khách còn may mắn chiêm ngưỡng điều gì đó thực sự độc đáo và bất ngờ. Do vậy, nếu có thời gian, khách du lịch hãy cứ đi theo sự dẫn lối của đôi chân, Công viên Ueno chắc chắn sẽ mang đến những điều thú vị, đáng nhớ.

Kinh nghiệm đi National Museum Of Nature And Science Tokyo

Để có trải nghiệm hoàn hảo, đáng nhớ tại National Museum Of Nature And Science, khách du lịch nên lưu ý một số quy định sau:

  • Giữ gìn vệ sinh: Du khách không được ăn uống trong khu vực trưng bày để bảo vệ hiện vật và môi trường xung quanh.
  • Tôn trọng hiện vật: Khách tham quan hạn chế và tốt nhất là không chạm vào hiện vật trưng bày, điều này góp phần bảo quản chúng được nguyên vẹn cho thế hệ sau.
  • Giữ gìn trật tự: Đến đây, du khách cần đi lại nhẹ nhàng, nói chuyện nhỏ nhẹ và tuyệt đối không chạy nhảy, gây ồn ào ảnh hưởng đến khách tham quan khác.
  • Gửi đồ đạc: Bảo tàng có tủ khóa miễn phí để cất giữ đồ đạc cá nhân, giúp du khách thoải mái tham quan và khám phá.

Hỏi - đáp:

National Museum Of Nature And Science được xây dựng tại đâu?

Bảo tàng nằm ở Ueno Park, Tokyo, Nhật Bản. Khách du lịch có thể đến đây bằng các phương tiện công cộng như xe buýt hoặc tàu điện ngầm.

Giá vé tham quan National Museum Of Nature And Science là bao nhiêu?

Giá vé tham quan là 620 yên cho người lớn, miễn phí đối với trẻ nhỏ và học sinh. 

Thời gian lý tưởng để tham quan National Museum Of Nature And Science là khi nào?

Thời điểm tốt nhất để tham quan National Museum Of Nature And Science là vào sáng sớm hoặc chiều muộn để tránh đám đông.

National Museum Of Nature And Science là điểm đến lý tưởng, phù hợp cho tất cả mọi người, từ trẻ nhỏ đến người trưởng thành. Với những bộ sưu tập đa dạng và phong phú, bảo tàng giữ vai trò dẫn lối du khách bước vào một hành trình khám đầy thú vị về các bí ẩn của vũ trụ, sự kỳ diệu của thế giới động thực vật và cả những thành tựu khoa học tiên tiến nhất. Đặc biệt, tại National Museum Of Nature And Science còn thường xuyên tổ chức các hoạt động giáo dục và trải nghiệm độc đáo, góp phần khơi dậy trí tò mò và óc sáng tạo của trẻ em. Đồng thời, đây cũng là một cách thức hoàn hảo giúp truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ yêu thích khoa học và theo đuổi các ngành nghề khoa học kỹ thuật. 

Đã cập nhật vào ngày 26/03/2024
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
avatar