Miếu yasukuni (Yasukuni Shrine)

15 reviews Viết review

Miếu Yasukuni Shrine là một di sản của Tokyo từ quá khứ, được xây dựng vào năm 1869 để vinh danh những chiến sĩ đã hy sinh nhân danh Thiên hoàng. Theo Thần đạo Shinto, miếu là nơi những linh hồn cư ngụ vĩnh viễn sau khi hy sinh.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: 3-1-1 Kudankita, Chiyoda-ku, Tokyo, Nhật Bản

  • Giờ mở cửa: 06:00

  • Giờ đóng cửa: 19:00

  • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU YASUKUNI SHRINE TOKYO JAPAN

Đền Yasukuni Shrine được xây dựng theo yêu cầu của Thiên hoàng Minh Trị (Meiji), nhằm vinh danh những tử sĩ đã hy sinh nhân danh Thiên hoàng trong giai đoạn cải cách Duy Tân, lật đổ chế độ Mạc phủ (shogun). Sau đó, nhiều binh sĩ Nhật đã tiếp tục được ghi danh tại miếu, bao gồm những người tử vong trong các cuộc chiến Trung - Nhật, Nga - Nhật và Thế chiến II.

mieu yasukuni

Hình chụp cổng chính vào miếu Yasukuni

Ban đầu miếu có tên Shokonsha và năm 1879 được đổi tên thành Yasukuni Shrine, trở thành một trong những biểu tượng đặc biệt cho Thần đạo Nhật Bản, và là một trong những nơi linh thiêng được lựa chọn cho việc thờ phụng những chiến sĩ hi sinh cho nước Nhật.

mieu yasikuni

Hiện nay, gần 2,5 triệu người được ghi tên và thờ cúng ở miếu thờ Yasukuni. Bên cạnh binh lính, miếu cũng vinh danh cả những người tham gia các lực lượng tham chiến trong những cuộc chiến gây nhiều tranh cãi, kể cả một số người bị xem là tội phạm chiến tranh ở một số quốc gia khác.

mieu yasikuni

Hình chụp chính điện của Yasukuni

Hiện nay, gần 2,5 triệu người được ghi tên và thờ cúng ở miếu thờ Yasukuni. Bên cạnh binh lính, miếu cũng vinh danh cả những người tham gia các lực lượng tham chiến trong những cuộc chiến gây nhiều tranh cãi, kể cả một số người bị xem là tội phạm chiến tranh ở một số quốc gia khác.

mieu yasikuni

Du khách viếng thăm miếu

Miếu có hơn 10 lễ hội được tổ chức vào các thời điểm trong năm. Mùa xuân với hoa nở rộ và mùa thu với thảm lá vàng là những thời khắc đẹp nhất năm của sân đền. Mỗi độ xuân về, cư dân Tokyo và du khách thường lên kế hoạch ngắm hoa anh đào nở khắp thủ đô theo những sự biến tại đền. Tại đây đã có một cây anh đào được chỉ định làm đại diện, tức cây anh đào đầu tiên báo hiệu mùa hoa nở và đây là sự kiện luôn được mong chờ nhất hàng năm.

mieu yasikuni

Khuôn viên miếu Yasukuni

Bảo tàng quân sự Yushukan ở tầng trệt của đền là nơi ghi nhận và thể hiện quan niệm cũng như dữ liệu về các cuộc chiến của Nhật Bản. Bảo tàng là một điểm tham quan đặc sắc với nhiều tư liệu cho những người muốn tìm hiểu về lịch sử quân sự. Bảo tàng Yushukan mở cửa đón khách mỗi ngày, trừ một số ngày vào cuối tháng 6 và tháng 12 hàng năm và khách phải mua vé vào bảo tàng.

mieu yasukuni

Ngôi miếu trông đẹp và oai nghiêm khi ánh nắng dần tắt

mieu yasukuni

2. YASUKUNI SHRINE Ở ĐÂU TOKYO NHẬT BẢN

Đền Yasukuni Shrine tọa lạc tại 3-1-1, Kudanshita, Chiyoda-ku, thành phố Tokyo, Japan. Miếu Yasukuni tiếp giáp với Công viên Kitanomaru, phía tây bắc Cung điện Hoàng gia, ở trung tâm Tokyo. Được thành lập vào năm 1869.

3. VÉ THAM QUAN MIẾU YASUKUNI SHRINE NHẬT BẢN

Thời gian mở cửa cho du khách tham quan miếu là:

  • 06:00 AM - 17:00 PM (tháng 1,2,11,12,)
  • 06:00 AM - 18:00 PM (tháng 3,4,9,10),
  • 06:00 AM - 19:00 PM (tháng 5,6,7,8).

Giá vé tham quan: Vào cổng hoàn toàn miễn phí.

4. HƯỚNG DẪN ĐẾN YASUKUNI SHRINE TOKYO NHẬT BẢN

Miếu Yasukuni cách ga tàu điện ngầm Kudanshita khoảng 5 phút đi bộ và ga tàu Ichigaya khoảng 10 phút. Từ trạm Kudanue, khách cũng có thể buýt trực tiếp đến đền.

Từ ga Tokyo: Đi tuyến tàu điện ngầm Marunouchi từ ga Tokyo đến Otemachi (1 phút) và sau đó tuyến tàu điện ngầm Hanzomon đến ga Kudanshita (4 phút). Giá vé một chiều là 170 yên.

Từ ga Shinjuku: Đi tuyến tàu điện ngầm Shinjuku trực tiếp từ Shinjuku đến ga Kudanshita. Chuyến đi một chiều mất 8 phút và tốn 220 yên.

Nếu bạn đang có kế hoạch đến thăm địa điểm du lịch đền Yasukuni, một mùa hoa anh đào sẽ là mùa tốt nhất.

Ảnh: Internet

Tư liệu: tổng hợp

4.73
dựa trên 15 đánh giá
5
60%
9
4
6.67%
1
3
6.67%
1
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh