Bảo tàng triều đại Edo (Edo-Tokyo Museum)

12 reviews Viết review

Bảo tàng triều đại Edo mở cửa vào tháng 3 năm 1993 với sứ mệnh phản ánh lịch sử, văn hóa Tokyo thời Edo. Bảo tàng gồm bảy tầng với mỗi tầng một chức năng riêng mang lại cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Chome, 4 -1 Yokoami, Sumida, Tokyo

  • Giờ mở cửa: 09:30

  • Giờ đóng cửa: 19:30

  • Giá vé: 600 yen

1. GIỚI THIỆU VỀ BẢO TÀNG TRIỀU ĐẠI EDO

Lối kiến trúc độc đáo mô phỏng theo một kho dữ liệu cao tầng cùng với vốn tư liệu quý giá về lịch sử và văn hóa Tokyo từ thời kỳ Edo đã giúp cho bảo tàng triều đại Edo thu hút được một lượng lớn du khách tham quan mỗi năm.

bao tang edo

Kiến trúc độc đáo của bảo tàng triều đại Edo

2. THAM QUAN BẢO TÀNG TRIỀU ĐẠI EDO

Các cuộc triển lãm lớn nhỏ với những hiện vật gốc cũng như các bản sao đã cho mọi người tiếp cận hơn với một nền văn hóa cổ trong khoảng 400 năm tính từ khi tướng quân Tokugawa Ieyasu đến Edo. Bảo tàng triều đại Edo có một nguồn tư liệu vô cùng quý giá. Trong đó, phòng trưng bày được chia làm hai khu vực Edo zone và Tokyo zone.

bao tang edo

Những mô hình trưng bày tái hiện chân thực cảnh di chuyển trên đường phố của người dân thời đại Edo

Những hiện vật minh chứng cho một thời kỳ lịch sử vàng son ở Nhật Bản được trưng bày tại khu Edo zone. Tại đây, du khách có thể hòa mình vào không khí của lịch sử qua các bức tranh Ukiyoe, mô hình cầu Nihonbashi và Nakamura-za... Còn khi đến với khu trưng bày Tokyo zone, du khách có thể cảm nhận nguồn chảy của lịch sử tại Tokyo từ thời kỳ Meji đến nay.

bao tang edo

Lịch sử được tái hiện ngay trong khu trưng bày của bảo tàng triều đại Edo

Đến tham quan bảo tàng triều đại Edo, du khách không chỉ hài lòng về những gì mình được biết đến mà còn hài lòng về những dịch vụ và chính sách mà ban quản lý bảo tàng đã sắp xếp cho mình. Giá vé sẽ được thay đổi tùy vào độ tuổi của người tham quan và số lượng người trong nhóm tham quan. Trong một số trường hợp nhất định, việc vào cửa sẽ hoàn toàn miễn phí.

bao tang edo

Khung cảnh sống động từ các mô hình cho du khách những trải nghiệm mới lạ

bao tang edo

Mô hình ở đây được làm rất tinh xảo, đảm bảo từng chi tiết đều chính xác và chân thực

Tại đây, du khách còn bắt gặp những tình nguyện viên rất nhiệt tình và năng nổ với nhiều ngôn ngữ khác nhau sẵn sàng hướng dẫn mình tham quan khắp bảo tàng. Ngoài ra, ban quản lý bảo tàng còn sắp xếp những máy nghe được tích hợp sẵn các chỉ dẫn tham quan với nhiều ngôn ngữ để du khách có thể lựa chọn dễ dàng. Bảo tàng triều đại Edo là địa điểm không thể thiếu đối với những du khách muốn ghé thăm đất nước mặt trời mọc.

bao tang edo

Nơi trưng bày các bức họa triều đại Edo

bao tang edo

Một góc nhà Nhật Bản ở thời kỳ Edo được tái hiện lại trong bảo tàng

3. THỜI GIAN MỞ CỬA BÀO TÀNG TRIỆU ĐẠI EDO

Mở cửa: 9:30 AM – 17:30 PM các ngày thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu và 9:30 AM – 19:30 PM các ngày thứ bảy.

Thời gian tham quan đóng cửa thứ hai. Trong trường hợp ngày quốc lễ trùng ngày thứ hai thì bảo tàng sẽ nghỉ bù vào ngày tiếp theo.

4. ĐỊA ĐIỂM BẢO TÀNG TRIỀU ĐẠI EDO

  • Giá vé: 600 Yen
  • Địa chỉ: 1-4-1, Yokoami, Sumida-ku, Tokyo

5. PHƯƠNG TIỆN DI CHUYỂN BẢO TÀNG TRIỀU ĐẠI EDO

  • Nếu đi xe điện, thì trạm dừng gần nhất là ga Ryogoku thuộc JR Higashinihon Sobusen Line và ga yogoku thuộc Toei-chikatetsu Oedo Line là điểm dừng gần nhát cho tàu điện ngầm.
  • Nếu đi bằng xe bus thì di chuyển đến trạm Toei Ryogoku Eki Mae, hoặc trạm Toei Ryogoku Eki, bạn xuống tuyến phía nam là thuyến Sumitaku-nai Junkan Bus "Sumitaku Hyakkei Sumi Marukun/Sumi Rinchan" sẽ là địa điểm xuống gần nhất.
  • Nếu bạn đi bằng ô tô thì đi từ Komagata IC thuộc đường cao tốc Metropolitan số 6, Mukojima Line, hoặc Kinshicho IC thuộc đường cao tốc Metropolitan số 7, Komatsugawa line. Bạn mất 10 phút để đến bảo tàng.

Ảnh: Internet

Tư liệu: tổng hợp

4.6
dựa trên 12 đánh giá
5
58.33%
7
4
16.67%
2
3
8.33%
1
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh