Bảo tàng Ghibli

9 reviews Viết review

Với những ai trải qua tuổi thơ với phim hoạt hình và sống trong những ước mơ từ những bộ phim hoạt hình của hãng Ghibli Studio thì bảo tàng Ghibli ở Tokyo là một nơi tuyệt vời để bạn nhớ lại những ước mơ dễ thương đó.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: 1 Chome-1-83 Shimorenjaku, Mitaka, Tokyo, Nhật Bản

  • Giờ mở cửa: 10:00

  • Giờ đóng cửa: 18:00

  • Giá vé: 1000 yên

1. GIỚI THIỆU VỀ BẢO TÀNG GHIBLI

Thành lập vào ngày 1 tháng 10 năm 2001 tại Tokyo, viện bảo tàng Ghibli không chỉ đơn thuần là một nơi trưng bày những tác phẩm, mà còn là một vùng đất lý thú để khám phá du lịch và tận hưởng.

ghibli

Cổng vào bảo tàng Ghibli

bao tang ghibli

2. THAM QUAN BẢO TÀNG GHIBLI

Bảo tàng Ghibli là một bảo tàng nghệ thuật nàm ở thành phố Mitaka của Tokyo. Đến bảo tàng, du khách như được bước vào một thế giới của những tác phẩm Ghibli được nhiều người trong và ngoài nước hâm mộ.

bao tang ghibli

Quầy bán vé với biểu tượng Totoro ngộ nghĩnh

Bảo tàng được thiết kế theo phong cách riêng biệt của các bộ phim hoạt hình của hãng Ghibli Studio với nhiều nhân vật nổi tiếng. Bước vào bảo tàng Ghibli, bạn sẽ được những chú Totoro dễ thương nghênh đón hoặc được tận mắt nhìn thấy binh đoàn Rô-bốt khổng lồ trong tác phẩm "Castle in the Sky".

bao tang ghibli

Robot khổng lồ trong bảo tàng

Đặc trưng của Ghibli Museum là không có con đường tham quan quy định sẵn với phương châm “Hãy đi lạc cùng nhau”. Do đó khách tham quan có thể tự do đi bất kì nơi nào mình muốn mà không cần phải theo một trình tự nào cả. Những nhân vật thú vị từ Ghibli có thể khiến bạn bị mê hoặc đến nỗi chỉ muốn lạc mãi trong bảo tàng này thôi đấy!

bao tang ghibli

Lối vào đậm chất "Ghibli"

bao tang ghibli

Khung cảnh bảo tàng đẹp thơ mộng vào ban ngày

bao tang ghibli

...và huyền bí ấn tượng vào ban đêm

Có thể coi bảo tàng Ghibli như một tòa nhà giống như mê cung với cấu trúc kì quặc nhưng vô cùng ấn tượng: những cầu thang xoắn ốc; những cảnh cửa tí hon phải cúi mình mới đi qua được.

ghibli

Hình cảnh trên cao nhìn xuống của bào tàng Ghibli

bao tang ghibli

Cảnh quang xanh mát của bảo tàng luôn tạo cảm giác dễ chịu cho khách tham quan

Ở khu vực trưng bày cố định bên trong bảo tàng có Phòng triển lãm giới thiệu nơi sản sinh ra các bộ phim, có đặt kịch bản, Celluloid picture; Phòng triển lãm phim "Doseza" giống như một rạp chiếu Mini, giới thiệu các bộ phim Anime gốc mà chỉ có thể xem được ở đây; Room of movement beginning-nơi giới thiệu một cách vui nhộn về cơ chế sản xuất animation.

bao tang ghibli

bao tang ghibli

Ngoài ra bạn còn có thể mang về những món ăn siêu dễ thương mang đậm chất “Ghibli” tại bảo tàng này.

3. GIÁ VÉ THAM QUAN BÀO TÀNG GHIBLI

  • Giá vé: 1000yen
  • Vé bán vào ngày 10 mỗi tháng (nếu trùng thứ bảy, chủ nhật thì sẽ dời vào ngày thứ 2 tiếp theo), từ 10:00. Và chỉ bán vé dành cho tháng kế tiếp, tức là phải đặt trước 1 tháng.
  • Thứ Tư - Thứ Hai: 10:00 sáng - 6:00 tối
  • Địa chỉ: 1-1-83 Simorenjaku, Mitaka-shi, Tokyo, Nhật Bản

4. CÁCH DI CHUYỂN ĐẾN BẢO TÀNG GHIBLI

Để đến bảo tàng Ghibli Museum, bạn có thể đi tàu điện tuyến JR Chuo Main Line, đến ga Mitake, sau đó đi Community bus đến bảo tàng. Đặc biệt có xe bus thiết kế theo phong cách Studio Ghibli, nếu may mắn bạn sẽ được đi trên xe bus này.

Ngoài ra, bạn có thể đi 2 tuyến Route Line Bus là Loop Line bus đi một vòng từ xuất phát từ ga Mitaka và về lại ga Mitaka, và chuyến xuất phát từ ga Mitaka đến Myojo Gakuen.

Ảnh: Internet

Tư liệu: tổng hợp

4.5
dựa trên 9 đánh giá
5
44.44%
4
4
11.11%
1
3
11.11%
1
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh