Miếu Meiji (Meiji Shrine)

48 reviews Viết review

Miếu Thiên Hoàng Minh Trị là nơi thiêng liêng dành riêng để thờ Nhật Hoàng Meiji (Minh Trị) cùng hoàng hậu. Địa điểm này nằm gần ngay bến tàu điện ngầm Harajuku, rất tiện lợi cho chuyến tham quan thành phố trong ngày của bạn. Bên trong khuôn viên rộng lớn của ngôi miếu này cũng là nơi bạn có thể dạo bộ, thăm thú quang cảnh yên tĩnh, bình dị ngay giữa lòng thành phố bận rộn.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: 1-1 Yoyogikamizonocho, Shibuya, Tp. Tokyo, Nhật Bản

  • Giờ mở cửa: Mặt trời mọc

  • Giờ đóng cửa: Mặt trời lặn

  • Giá vé: Miễn phí (Nhà trưng bày bảo vật hoàng gia: 4.4 USD)

1. GIỚI THIỆU VỀ MIẾU MEIJI

Miếu Meiji (明治神宮, miếu Thiên Hoàng Minh Trị) là nơi thiêng liêng dành riêng để thờ Nhật Hoàng Meiji (Minh Trị) cùng hoàng hậu. Địa điểm này nằm gần ngay bến tàu điện ngầm Harajuku, rất tiện lợi cho chuyến tham quan, du lịch ở thành phố trong ngày của bạn. Bên trong khuôn viên rộng lớn của ngôi miếu này cũng là nơi bạn có thể dạo bộ, thăm thú quang cảnh yên tĩnh, bình dị ngay giữa lòng thành phố bận rộn.

mieu-meiji-tokyo

mieu-meiji-tokyo

mieu-meiji-tokyo

2. THAM QUAN TÌM HIỂU MIẾU MEIJI

Công trình này được hoàn tất năm 1920 - 8 năm sau sự ra đi của ngài Minh Trị, cũng là khoảng 6 năm sau khi vợ ông mất). Trải qua nhiều chuyển biến thời gian, ngôi miếu này từng bị hủy hoại trong Thế chiến thứ 2, nhưng được chính phủ Nhật Bản cùng người dân xây dựng lại ngay sau đó. Điều này đủ để thấy tầm quan trọng và sự linh thiêng của ngôi miếu cũng như Nhật Hoàng trong lòng người dân Tokyo.

mieu-meiji-tokyo

Nói thêm về Nhật Hoàng Minh Trị, ông được xem như là Nhật Hoàng đầu tiên trong thời kì hiện đại của Nhât Bản. Sinh ra năm 1852, đến năm 1867 thì lên ngôi (đây là đỉnh điểm của sự kiện hồi phục quyền lực hoàng gia nhà Minh Trị trong bối cảnh đổi mới nền kinh tế).

mieu-meiji-tokyo

Để vào được nơi thờ tự chính trong khuôn viên rộng lớn của ngôi miếu này, từ cổng Nam (gần ga Harajuku) hoặc cổng Bắc (gần ga Yoyogi), bạn sẽ chỉ phải đi bộ vào tầm 10 phút. Cuối con đường, lúc nhìn thấy cổng gỗ torri đặc trưng là bạn đã đến được miếu chính. Đừng lo lắng về chặng đường đi nhé, đường đi dễ dàng và nhiều bóng mát nhờ khu rừng bao phủ xung quanh (khoảng hơn 100,000 cây xanh).

mieu-meiji-tokyo

mieu-meiji-tokyo

mieu-meiji-tokyo

Miếu Meiji cũng là một trong những chốn linh thiêng bậc nhất của thủ đô Tokyo, hàng này bạn có thể thấy từng hàng người đến đây cầu tự, thăm thú. Ngoài ra, vào những ngày đầu năm mới dương lịch, miếu này sẽ đón khoảng 3 triệu lượt khách đến làm lễ Hatsumode (lễ cầu may đầu năm). Ngay gần cổng ra phía bắc của miếu, bạn sẽ còn có cơ hội tham quan "The Treasure House" - Nhà trưng bày kho báu hoàng gia. Khu vực này đem lại cho bạn cái nhìn kĩ càng hơn về đời sống và cách sinh hoạt hàng ngày của một vị Nhật Hoàng.

3. MUA SẮM TẠI KHU GẦN ĐỀN THỜ MEIJI SHRINE

Di chuyển từ trung tâm thành phố đến miếu Meiji Shrine bằng xe bus hoặc tàu điện ngầm đều được. Và từ miếu Meiji Shrine đến các điểm mua sắm cũng rất gần. Bạn tham khảo một số trung tâm mua sắm như Isetan Department Store Shinjuku nơi đây có nhiều cửa hàng, quán cafe. Hoặc ghé đến Roppongi Hills trung tâm thương mại với nhiều sản phẩm độc đáo. Bên cạnh đó còn nhiều điểm mua sắm khác như Tokyo Midtown (cách 4km), Kiddy Land Harajuku Branch (cách 1km), Yodobashi Camera Shinjuku Nishiguchi (cách 5km), Ebisu Garden Place (cách 4,5km)...

4. PHƯƠNG TIỆN DI CHUYỂN ĐẾN MIẾU MEIJI SHRINE

Miếu Meiji Shrine nằm gần khu vực ga Harajuku trên JR Yamanote hoặc ga Meiji Jingu-mae nên di chuyển bằng tàu điện ngầm trên tuyến đường Chiyoda và Fukutoshin. Du khách có thể vào đền bất cứ ngày nào, tùy từng khu vực được phân chia như:

  • Đền thờ Meiji Shrine miễn phí vé vào, vào bất kỳ lúc nào
  • Treasure House mở cửa từ 9:00-16:30, đến tháng 11, 12 đóng cửa lúc 16:00, du khách vào trước 30 phút đóng cửa, giá vé ¥ 500
  • Vườn Nội mở cửa từ 9:00-16:30 đến tháng 11, 12 đóng cửa lúc 16:00, du khách vào trước 30 phút đóng cửa, giữa tháng 6 mở thêm một giờ nữa, giá vé vào tham quan ¥ 500.

Ảnh: Internet

Tư liệu: tổng hợp

4.7
dựa trên 48 đánh giá
5
54.17%
26
4
12.5%
6
3
0%
0
2
0%
0
1
2.08%
1

Hình ảnh