Bảo tàng Miraikan

7 reviews Viết review

Không như những bảo tàng truyền thống khác, bảo tàng Miraikan độc đáo từ hình thức đến nội dung. Nằm ở quận Odaiba, Tokyo; du khách sẽ dễ dàng đi đến, tận mắt trông thấy bộ sưu tập vũ trụ, không gian ấn tượng, đặc biệt được tương tác với những chú Robot vô cùng thông minh.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: 2-3-6 Aomi, Koto,Obaida, Tokyo

  • Giờ mở cửa: 10:00 AM

  • Giờ đóng cửa: 05:00 PM

  • Giá vé: 160-620 yen

Được thành lập bởi nhà du hành vũ trụ Mamoru Mohri, viện bảo tàng khoa học và cải tiến quốc gia Miraikan chính thức đi vào hoạt động năm 2001. Sỡ dĩ bảo tàng này được gọi ngắn gọn với tên “Miraikan”, nghĩa là “ Bảo tàng Tương lai” bởi nơi đây ngoài việc trưng bày tinh hoa trí tuệ về khoa học kỹ thuật tiên tiến, nó còn phản ánh những gì có thể xảy ra trong tương lai cuộc sống chúng ta.

bao tang miraikan

Nhìn từ bên ngoài, Miraikan trông như một con tàu không gian to lớn, vĩ đại với lối đi vào cao gần bằng tòa nhà 4-5 tầng. Chỉ sau vài bước chân qua lớp cửa chính, du khách sẽ được tiếp xúc ngay với thế giới công nghệ của nhà sản xuất Honda qua loại phương tiện di chuyển độc đáo mang tên Uni-Cub mà các nhân viên ở đây sử dụng để đi lại, cung cấp thông tin và hướng dẫn tham quan cho du khách .

ben trong bao tang

ben trong bao tang

ben trong bao tang

ben trong bao tang

khong gian ben trong

Được ví như thế giới kỳ thú ẩn sau lớp vỏ “lạnh lùng” bởi chất liệu chủ đạo nhôm-kính của tòa kiến trúc đương đại, Miraikan khiến cho từ trẻ em đến người lớn phải ngẩn ngơ khi nhìn thấy những chú robot hải cẩu trị liệu Paro giúp đỡ người cao tuổi, Robot trợ lý Nadine biểu cảm giống hệt con người được sử dụng như người bạn đồng hành với người tự kỷ và người già mất trí nhớ. Nổi bật trong đó, ắt hẳn không ai quên Robot ASIMO, “ người” từng trò chuyện và chơi bóng với tổng thống Mỹ Obama (năm 2014).

nguoi may asimo

Có thể nói, nơi đặc biệt nhất khiến Miraikan không thể bị lẫn lộn với những viện bảo tàng khác trên thế giới chính là nhà hát lớn GAIA được thiết kế dạng mái vòm trên tầng 6. Tại đây, một loạt các hình ảnh 3D hiện ra ngay trước mắt.

Ảnh: Internet

Tư liệu: tổng hợp

4.5
dựa trên 7 đánh giá
5
42.86%
3
4
42.86%
3
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh