Công viên thiên nhiên Hamarikyo (Hamarikyu Gardens)

21 reviews Viết review

Công viên thiên nhiên Hamarikyo mở cửa lần đầu tiên vào ngày 1 tháng 4 năm 1946 với tổng diện tích là 250.165m2. Đây là công viên công cộng tọa lạc tại cửa sông Sumida thuộc địa phận quận Chuo, Tokyo, Nhật Bản.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: 1-1 Hamarikyuteien, Chuo, Tokyo, Nhật Bản

  • Giờ mở cửa: 09:00

  • Giờ đóng cửa: 16:30

  • Giá vé: 300 yen

Công viên thiên nhiên Hamarikyo vốn là tài sản của gia đình Tokugawa ở đời tướng quân thứ 4 và được xây dựng từ thời đại Edo với cái tên lúc đầu là Kofu Hama-Yashiki. Sau này, qua nhiều lần tu bổ, nó đã được hoàn thành vào đời tướng quân thứ 11 của dòng họ Tokugawa. Sau thế chiến thứ hai, công viên thiên nhiên Hamarikyo đã bị đánh bom và chịu nhiều thiệt hại. Vào ngày 03 tháng 11 năm 1945, hoàng gia đã cho trùng tu công viên này và bắt đầu cho mở cửa hoạt động vào đầu tháng 4 năm 1946. Công viên được phân thành hai khu vực riêng biệt với phía Nam có trung tâm là ao Shioiri và Kamo-jo; phía Bắc là vườn được xây dựng từ thời đại Meiji.

cong vien hamarikyo

Toàn cảnh công viên thiên nhiên Hamarikyo nhìn từ trên cao

cong vien hamarikyo

Nơi đây như mảng xanh trong lành giữa thành phố Tokyo tấp nập hối hả

Nước trong ao Shioiri vốn là nước biển được dẫn về từ vịnh Tokyo và được điều chỉnh bằng cách đóng mở cổng nước theo thủy triều lên xuống. Nhờ nguồn nước này mà trong ao có vô số loại cá nước mặn sinh sống như cá đối đầu dẹt, rận biển, hàu... cùng các sinh vật sống trên các mỏm đá cạnh ao tạo ra hệ sinh thái nước mặn vô cùng phong phú. Ngoài ra, trà thất trên hòn đảo nhỏ được nối với bờ nhờ chiếc cầu nhỏ xinh mang đậm nét đẹp tự nhiên, tạo cho du khách cảm giác như đang được hòa mình mình vào thiên nhiên.

cong vien hamarikyo

Nét đẹp hài hòa mà thiên nhiên mang lại tạo cho du khách tham quan sự thoải mái, thư thái

Kamo-ji được xây dựng từ năm 1700 với hai khu vực riêng biệt là Koshindo Kamo-ji và Shinzenza Kamo-jo. Du khách sẽ được trải nghiệm những cảm giác mới lạ khi đây là nơi người ta quan sát, đặt bẫy và săn bắt sâm cầm. Những khung cảnh cũ từ thời Edo dường như vẫn còn được giữ lại nguyên vẹn cho du khách cơ hội được chiêm ngưỡng quá khứ của một lãnh chúa phong kiến thời Edo và thú vui săn bắn sâm cầm của ông.

cong vien hamarikyo

Một góc trong công viên thiên nhiên Hamarikyo

cong vien hamarikyo

Hồ nước trong xanh tạo cảm giác mát mẻ cho du khách

Khu vực vườn của công viên thiên nhiên Hamarikyo thu hút du khách với sự xuất hiện của cây thông đen khoảng 300 năm tuổi. Bên cạnh đó, việc trồng nhiều cây phong, bạch quả và nhiều loại cây khác trong vườn đã cho công viên thiên nhiên Hamarikyo một nét đẹp rực rỡ đầy màu sắc giữa trời thu xanh ngắt. Vào mùa xuân, công viên thiên nhiên Hamarikyo lại thay chiếc áo mới nhờ sắc hoa cải Nanohana, hoa anh đào, hoa mận và hoa mẫu đơn. Đây là nơi mà du khách sẽ cảm thấy tiếc nuối khi bỏ lỡ.

cong vien hamarikyo

Hoa anh đào bung nở báo hiệu mùa xuân tới

cong vien hamarikyo

Nét đẹp hữu tình và đầy thơ mộng ở công viên thiên nhiên Hamarikyo

Ảnh: Internet

Tư liệu: tổng hợp

4.65
dựa trên 21 đánh giá
5
52.38%
11
4
28.57%
6
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh