Công viên Shiba

18 reviews Viết review

Được biết đến là một trong những địa điểm du lịch lý tưởng cho bốn mùa ở Nhật Bản, công viên Shiba là một tập hợp các công viên lớn nhỏ nằm xung quanh tháp Tokyo và đền Zojoji ở quận Minato thành phố Tokyo.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Shibakoen, quận Minato, Tokyo

  • Giá vé: 400-900 Yen

Sau giai đoạn đầu thời kỳ hiện đại hóa của xứ sở mặt trời mọc, vào năm 1873, Shiba Park được chọn là công viên đầu tiên của quốc gia. Trước đây, các khu vực của công viên từng được sử dụng như khu vườn quý tộc của triều đại Edo Okubo. Năm 1984, chính phủ trùng tu công viên và xây thêm một khe núi nhân tạo mang tên Momji-dani “ Thung lũng lá thu vàng”. Đây là lối thiết kế mang đậm nét truyền thống Nhật, bởi hình ảnh dòng nước chảy qua khe núi gắn liền với tư tưởng tâm linh Phật giáo mang đến cho những ai đang thư giãn nơi đó sự bình an và thiền định trong tâm hồn.

cong vien shiba

cong vien shiba

Ngoài ra, điểm nhấn của “thung lũng lá thu vàng” chính là cây Zelkova Nhật Bản khổng lồ (cao 20 mét) với chu vi vòng thân là 2,5m khiến cho bất cứ ai đều có cảm giác như lạc vào tiên cảnh, đặc biệt vào mùa thu lá rơi.

cong vien shiba

cong vien shiba

Không chỉ đem lại cảm giác bình yên cho du khách khi tản bộ, công viên Shiba còn đem đến cơ hội ngắm nhìn tháp truyền hình Tokyo (trông giống như tháp Eiffel của Paris) với chiều cao 333m. Đây là niềm tự hào của người dân Tokyo bởi tháp làm từ khung thép tự đỡ có chiều cao chỉ xếp sau Tokyo Sky Tree (tòa tháp cao nhất thế giới). Mỗi buổi tối tháp được thắp sáng đèn. Vào mùa hè đèn sẽ phát ra màu trắng, còn mùa đông phát ra màu cam

Những cửa hàng bán các sản phẩm của "Noppon", Tower Daijingu – một linh vật rất linh thiêng trong việc cầu nguyện về tình duyên và thi cử cũng không thể bỏ qua.

thap tokyo

nhieu nguoi chon lam noi chup hinh

Là một phần của Shiba Park, đền Zojoji nằm trong một công viên nhỏ gần tháp Tokyo. Ngôi đền là địa điểm chụp hình lý tưởng với hàng trăm bức tượng nhỏ và cảnh nền là tháp Tokyo hung vĩ. Nếu bạn dự định đến Shiba Park, đừng nên bỏ qua địa danh này.

den zojoji

den zojoji

Ảnh: Internet

Tư liệu: tổng hợp

4.47
dựa trên 18 đánh giá
5
55.56%
10
4
11.11%
2
3
16.67%
3
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh