Chi tiết du lịch Tháp Poshanư...
Send
Đánh giá
( đánh giá trực tiếp và Mytravelmap)
Tuyệt vời
0%
Rất tốt
0%
Bình thường
0%
Không nên đến
0%
Quá tệ
0%
Chia sẻ cảm nhận của bạn Chia sẻ trải nghiệm của bạn về địa điểm này ngay bây giờ.
Chia sẻ thành viên
| Chào mừng bạn đến với Tháp Poshanư

Vốn là một trong nhóm các tàng tích hiếm có còn sót lại của Vương quốc Chăm Pa xưa. Tháp Poshanư mang trong mình phong cách kiến trúc Hòa Lai – nghệ thuật kiến trúc cổ của Chămpa. Không hoành tráng như Ponagar hay thánh địa Mỹ Sơn, đền tháp Poshanư chỉ ở quy mô vừa và nhỏ, nhưng chắt lọc được những tinh hoa kỹ thuật kiến trúc và nghệ thuật trang trí của người Chăm xưa tạo nên vẻ uy nghiêm và kỳ bí, đây cũng là nét đặc trưng của phong cách Hòa Lai.

| Cho chuyến đi tuyệt với hơn:
Hỏi đáp, rủ đi chung ... Xem thêm kinh nghiệm từ thành viên Xem thêm khoảnh khắc du lich Xem thêm lịch trình du lịch
người Đã đến đây
ảnh
Giá khách sạn gần Tháp Poshanư
Thời tiết
Bạn có thắc mắc ? Thắc mắc của bạn sẽ được hỗ bởi trợ hàng ngàn chuyên gia du lịch và thành viên đang sinh sống.
Đang cập nhật vé tham quan gần Tháp Poshanư
Giá khách sạn xung quanh Tháp Poshanư

Vốn là một trong nhóm các tàng tích hiếm có còn sót lại của Vương quốc Chăm Pa xưa. Tháp Poshanư mang trong mình phong cách kiến trúc Hòa Lai – nghệ thuật kiến trúc cổ của Chămpa. 

Không hoành tráng như Ponagar hay thánh địa Mỹ Sơn, đền tháp Poshanư chỉ ở quy mô vừa và nhỏ, nhưng chắt lọc được những tinh hoa kỹ thuật kiến trúc và nghệ thuật trang trí của người Chăm xưa tạo nên vẻ uy nghiêm và kỳ bí, đây cũng là nét đặc trưng của phong cách Hòa Lai.

thap-cham-poshanu-phan-thiet

Gắn liền với tháp là truyền thuyết về tình yêu đầy ly kỳ của công chúa Pôshanư và lãnh chúa Po Sahaniempar. Chuyện kể rằng nàng Pôshanư vượt qua bao rào cản truyền thống Chăm thời bấy giờ, đem lòng yêu thương chàng lãnh chúa Po Sahaniempar một người theo đạo Hồi giáo ở vùng Ma Lâm. Ngang trái thay, Thái tử Podam - em ruột của nàng từ lâu đã không muốn chị mình lấy một người chồng ngoại đạo. Nhân một chuyến hành hương về Ấn Độ của chàng lãnh chúa, Podam đã bày mưu chia rẻ hai người.

thap-poshanu-phan-thiet

thap-poshanu-phan-thiet

Chàng Po Sahaniempar sau thời gian hành hương trở về không thấy vợ ra đón theo lời hẹn ước, cho rằng bà đã phản bội nên từ bỏ ra đi về phía nam, mang theo trong lòng một mối hận. Khi Pôshanư tìm đến để nói lời thanh minh, thì ông đã trao gởi trái tim tình yêu cho nàng Chargo người dân tộc Raglây ở vùng Núi Ông – Tánh Linh. Những năm tháng cuối đời bà Pôshanư đã sống một mình thanh thản tại Bianneh. Người Chăm đời sau tạc tượng Bà và thờ Bà trong tháp.

thap-poshanu-phan-thiet

thap-poshanu-phan-thiet

Đây cũng là một trong những điểm đến thu hút khách du lịch Phan Thiết. Bạn sẽ có dịp để chiêm ngưỡng vẻ đẹp cổ kính còn nhiều bí ẩn chưa được khám phá mà những nghệ nhân và những người thợ xây dựng Champa đã mang theo vào cõi vĩnh hằng.

Ảnh: Internet

Tư liệu: tổng hợp

Hình ảnh
Đang cập nhật khách sạn gần Tháp Poshanư
Địa điểm gần đó
Đang tìm kiếm địa điểm gần Tháp Poshanư
Bình luận Viết đánh giá