Hồ Tiên- La Ngâu

0 reviews Viết review

Địa chỉ: Huy Khiêm, Tánh Linh, Bình Thuận, Việt Nam.

Hồ Tiên – La Ngâu là một địa điểm cắm trại tuyệt vời, nơi bạn bạn phải vượt qua khá nhiều con suối, nếu may mắn đi vào mùa mưa bạn sẽ phải đu dây hoặc được đi bè qua con suối đầu tiên. Cảnh đi đường khá đẹp và đúng như tên gọi của nó. Nên người dân nơi đây đã gọi đó là Hồ tiên.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Huy Khiêm, Tánh Linh, Bình Thuận, Việt Nam.

Hồ Tiên – La Ngâu là một địa điểm cắm trại tuyệt vời ở Bình Thuận, nơi bạn bạn phải vượt qua khá nhiều con suối, nếu may mắn đi vào mùa mưa bạn sẽ phải đu dây hoặc được đi bè qua con suối đầu tiên. Cảnh đi đường khá đẹp và đúng như tên gọi của nó. Nên người dân nơi đây đã gọi đó là Hồ tiên.

Khu rừng còn hoang sơ, nếu đi theo đường suối thì cảnh rất đẹp, đường khó đi muốn lên hồ tiên thì phải leo vách đá cao chừng 5m rất nguy hiểm mất 6 giờ di chuyển. Đi theo đường mòn thì mất 3 giờ len lỏi giữa rừng nên mang theo 3 lít nước vì đường này ko có suối, chỉ có vài rạch nhỏ nước dơ, đi theo đường mòn gặp ngã tư thì quẹo tay trái đi vào đường ít lá tre nhất là đúng hướng.

Cảnh đẹp, Nhiều ghềnh thác kỳ vĩ. Khu vực có nhiều tre, củi để dựng lều cắm trại qua đêm, nấu cơm lam, trên đường đi có chuối rừng có thể dùng làm rau, gỏi. Bắt đầu từ cầu La Ngâu gửi xe ở vườn điều chú Thắng rồi đi bộ, hoặc nếu liều thì chạy xe vượt suối rồi đút xe vô bụi. Khi đi nên hỏi đường dân địa phương hoặc dùng tracklog để tránh bị lạc đường đi sẽ xa hơn.

Lưu ý cần biết:

Hồ Tiên - La Ngâu suối có nước quanh năm.
Cắm trại xong nên dọn dẹp sạch sẽ, không xả rác.
Phía dưới có hồ nước rất mát và trong tuy nhiên lại rất sâu.
Đoạn đầu vô có rông bám trên đá rất trơn, chú ý cẩn thận. Nên đi vào mùa khô.
Mùa đẹp nhất là cuối năm nhưng thời tiết hơi lạnh các bạn nhớ đem túi ngủ.

Hướng dẫn đường đi:

Từ Sài Gòn các bạn đi theo QL1 --> QL55 (hướng đi Tà Pao) đến cầu La Ngâu. (Google Map cầu La Ngâu). Ở chân cầu có 1 quán nước (có bán đồ ăn sáng - nhận nấu ăn...) các bạn gởi xe ở đây nếu trekking (30k/xe) mua nước và xuất phát.

Location Hồ Tiên các bạn tìm trên Map sẽ có nhưng đường đi thì là đường mòn.

Có 2 đường dễ và khó (nếu đi xe thì chỉ đi đường dễ thôi nhưng đường đất cũng không dễ chạy) nếu trekking thì các bạn nên đi đường vượt suối và về đường dễ cho trọn vẹn.

Địa chỉ: Huy Khiêm, Tánh Linh, Bình Thuận, Việt Nam

Bài review Hồ Tiên - La Ngâu

4.5
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh

Thuy Do 2023-01-09 01:41:10

Siêu đẹp
Một nơi cắm trại hoang sơ và rất thiên nhiên, phù hợp cho đi gia đình hay đi nhóm bạn bè. Có đấy đủ wc, phòng tắm

Trả lời