Đồi cát bay - Mũi Né

1545 reviews Viết review

Mặc dù loại địa hình hoang mạc này khá phổ biển ở miền Trung Việt Nam, trải dài từ Bình Thuận đến tận Ninh Thuận, nhưng có lẽ ấn tượng và độc đáo nhất vẫn luôn là "đôi cát bay" Mũi Né. "Đồi cát bay" hay còn được gọi là "đồi cát Hồng" nằm ở khu phố 5 phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết. Đây vốn là một trong những bãi cát khổng lồ không có vị trí nhất đinh vì tổng thể đồi cát này luôn luôn di chuyển

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Đường Võ Nguyên Giáp ,Mũi Né, Tp. Phan Thiết, Bình Thuận.

  • Giá vé: miễn phí

Mặc dù loại địa hình hoang mạc này khá phổ biển ở miền Trung Việt Nam, trải dài từ Bình Thuận đến tận Ninh Thuận, nhưng có lẽ ấn tượng và độc đáo nhất vẫn luôn là "đôi cát bay" Mũi Né.

doi-cat-bay-mui-ne

doi-cat-bay-mui-ne

"Đồi cát bay" hay còn được gọi là "đồi cát Hồng" nằm ở khu phố 5 phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết. Đây vốn là một trong những bãi cát khổng lồ không có vị trí nhất đinh vì tổng thể đồi cát này luôn luôn di chuyển. Cái tên "đồi cát Hồng" bắt nguồn từ chính màu sắc độc đáo của cát ở đây. Ngoài những mảng cát trắng và vàng thường thấy ở những nơi khác, mảng cát hồng ở đây sinh ra nhờ sự kết hợp của cát mịn và quặng sắt (trước đây, khu này vón có một mỏ sắt lâu năm).

doi-cat-bay-mui-ne

Nếu đi xe máy từ TP. Phan Thiết bạn sẽ chỉ cần khoảng 30p để đến được nơi đây, gửi xe tại nhà dân hoặc các quán cafe lân cận là an toàn nhất nhé. Dĩ nhiên, đây là đồi... cát nên bạn đồ gọn gàng một chút, đi dép (giày dễ vào cát lắm) hoặc sandal để tiện di chuyển (riêng mình cái cảm giác chân trần trên cát nóng mới là thú vị nhât, nếu đi vào buổi sáng nên mang theo mũ nón đầy đủ; ở đây buổi chiều nắng dịu nhưng tầm 5h-6h là đã tối rồi nên không chơi được nhiều đâu. Để chụp ảnh và tránh nắng nóng, bạn nên đi từ sáng sớm. Lúc này, đồi cát đã thay đổi hình dạng sau một đêm đầy gió, các dấu tích con người của hôm qua đã biến mất, trên "hoang mạc" bao la này sẽ chỉ ghi dấu chân của bạn.

doi-cat-hong-mui-ne

Riêng nước uống, bạn phòng hờ mang theo một hai chai là được. Ở đây cũng nhiều người bán hàng rong với đủ các món giải khát để bạn thưởng thức, giá nếu so với khu du lịch thì không mắc cho lắm. Nô đùa một lúc trên các dải đồi cát cao vút, người thấm mệt và cảm thấy khát, lúc ấy còn gì tuyệt hơn một trái dừa tươi hay một cốc chè mát lạnh phải không?

Trượt cát là trò chơi phổ biến và vui nhộn nhất tại đây. Bạn cần thuê ván trượt với giá 10k/ván không tính thời gian nhé (giá này khoảng 1 năm trước rồi). Việc chọn đồi cát nào để lăn lê đều theo ý của bạn, chú ý đừng đi quá xa khi quay về khá mệt nhé. Thêm nữa là đồi cát nào càng cao, trượt ván sẽ càng thích!

ganh-hang-rong-doi-cat-bay

"Đồi cát bay" còn là nơi lí tưởng cho bạn tha hồ sáng tạo những shoot ảnh độc đáo. Khung cảnh ở đây luôn luôn thay đổi theo thời gian, những đồi cát được lưu vào ảnh gần như sẽ không trùng lặp bao giờ. Tương tự như việc dạo chơi, để chụp lại cảnh đồi cát "nguyên vẹn" nhất, hãy tìm đến đây vào sáng sớm.

Ảnh: Internet

Tư liệu: tổng hợp

4
dựa trên 1545 đánh giá
5
56.57%
874
4
12.36%
191
3
5.18%
80
2
0.78%
12
1
1.23%
19

Hình ảnh

Meimei Van 2022-07-01 12:34:49

rất đẹp nhen!

Trả lời
King Nguyen 2020-12-10 17:12:17

vui
nên cho mấy bé đi chơi

Trả lời
2020-03-06 11:43:00

Bức tranh cát tuyệt đẹp của thiên nhiên
Mũi né có hai đồi cát lớn, một là dồi cát vàng và hai là Bàu Trắng. Không biết Đồi Cát Bay có phải là Bàu Trắng không mình đoán là vậy.
Đi thẳng từ Hòn Rơm một đường gần 30-40p là tới Bàu Trắng. Khi mình đi chưa có cái xe bán nước vàng vàng hot hot đâu, nhưng đường đi cũng đã đẹp lắm rồi
Đến nơi, đội thanh niên xe jeep săn đón mình tận cổng, nhưng lúc đó mình nghèo quá không đi. Xách dép lên và đi bộ thôi.
Đẹp lắm. Mình đi lúc sáng sớm vì tưởng tượng sẽ nhìn thấy bình minh trên đồi cát. Nhưng mặt trời ở đâu đâu í. Tuy nhiên mình cũng đặt những dấu chân đầu tiên trên đôi cát mênh mông đó.
Cát ở đây trắng hơn bên đồi cát vàng, và khi đó còn ít người đi nên chẳng có mấy chị bán thảm trượt 10k/tấm. Hay bánh bột lọc, hay đậu hũ gì cả.
Độc đáo cái là ở nơi mênh mông cát đó có một cái hồ thiệt to mênh mông nước. Là nước ngọt mọi người ơi. Kỳ diệu chưa. có cả sen sống trên đó.
Tương truyền rằng ngày xưa chỗ đó là hai cái hồ cơ. Nhưng mà gió quá thổii cát bồi lên, nên một cái hồ to ra và nhiều nước, còn một cái khô queo và biến mất luôn.
Các thanh niên lái xe jeep ở đây chuyên nghiệp lắm. Chở khách lên tít trên ngọn rồi lao ầm ầm xuống gần tới hồ. Nhìn thấy cảnh đó mình đã thấy mình đúng đắn một chút.
Đó, Toàn bộ khung cảnh chỉ có cát và cát thôi mà điêu đứng lòng người vậy rồi đó.
Không có lời khuyên nào cho địa điểm này cả vì không mất vé, chỉ tốn tiền gửi xe thôi. Tự vui chơi tự quản, những dịch vụ còn lại mình tự quyết định dùng hay không. Các thanh niên ở đây khá thân thiện.

Trả lời
Dư Hoàng Long 2019-11-03 08:45:53

Đồi Cát
Mũi Né - Phan Thiết nổi tiếng với đồi cát quành tráng, với những trò trượt cát và sống ảo

Trả lời
Lê Ngọc Thiên Trang 2019-10-04 23:37:50

Đồi cát bay
Thời điểm đẹp nhất nên đi vào buổi sáng đồi cát ít người hơn nên dễ chụp ảnh. Có các cô bán hàng rong thì có thể mua 1,2 thùng bánh kẹp về làm quà (100-120k/thùng 12 cái). Các hoạt động thú vị ở đây như: trượt cát, chạy xe jeep, thả diều,...

Trả lời
Quan 2019-08-09 10:19:48

Đồi cát Bình Thuận
đến đây như có cảm giác lạc trong biển cát á mọi người ^^ xung quanh mình toàn là cát eii :)) một điểm chụp hình cũng khá đẹp và các bạn nên thử chơi trò cầu tụt ở đây nhé ^^ rất thú vị ạ

Trả lời
huy Long 2019-07-09 15:12:56

prefect
nói chung ổn, nhưng cực nắng, và bạn nên mang theo nhiều nước

Trả lời
thiên di 2019-07-03 11:47:37

rất đặc biệt
Ở đây có trò trượt cát vui nè
Leo lên ná thở luôn xong trượt xuống có 2 phút :)) Cơ mà khá vui
Nên đi sáng sớm hoặc tần chiều 4-5h để đỡ nắng nóng
Gần đây có mấy cô bán bánh bột lọc ngon lắm

Trả lời
PHẠM DUY ĐÔNG 2019-06-13 11:12:58

Đồi cát bay
Điều đặc biệt là đồi này luôn thay đổi hình dạng mỗi ngày, và vị trị cũng dịch chuyển nhờ vào những cơn gió

Trả lời
Phương Linh 2019-06-03 17:11:02

Khá đẹp
Hầu như ai đến Ninh Thuận đều đến đồ cát này.
Chụp hình lên bao ảo
Chú ý ko đi vào lúc mặt trời đứng bóng, cát rất nóng
Chỗ này chụp hình theo concept sa mạc boheme thì chuẩn khỏi chỉnh :))

Trả lời
Ngoc Tran 2018-12-10 13:42:43

Tuyệt vời
chổ này có dịch vụ trượt cái hoi bị ghiền luôn.

Trả lời