Hồ Đa Mi

8 reviews Viết review

Địa Chỉ: Xã La Dạ, Tánh Linh, Bình Thuận.

Khung cảnh ở đây đẹp, đúng kiểu non nước hữu tình. Đồi núi, nhìn nên thơ lắm. Thích hợp cho buổi picnic, cắm trại qua đêm, chụp ảnh cưới. Có khu đá đẹp, thích hợp cho những bạn sống ảo.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Xã La Dạ, Tánh Linh, Bình Thuận

Ẩn mình trong cánh rừng Đa Mi (Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận) bạt ngàn là hồ thủy điện Đa Mi đẹp như một nàng công chúa, ngọn thác sương mù hùng vĩ, cao ngất, uốn lượn như con rồng bạc khổng lồ. Đa Mi - Hàm Thuận là 2 hồ thủy điện trên sông La Ngà, chảy qua địa phận huyện Thuận Bắc (Bình Thuận) cách Phan Thiết hơn 60 km. Đây là vùng rừng núi còn nét hoang vu, dân cư thưa thớt.

Có dịp đến đây, các bạn sẽ thấy hồ nước mênh mông, phẳng lặng, bao bọc chung quanh bởi những dãy núi nhấp nhô với một màu xanh biếc. Cuối tuần, tạm xa thành phố với những xô bồ, náo nhiệt, cùng bạn bè làm một chuyến khám phá những ngọn thác hãy còn hoang sơ của núi rừng Đa Mi. Dân thành phố chinh phục được thác 9 tầng, thác Mây và thác Mưa ở vùng này chắc chắn bạn sẽ được công nhận "fan" của những người thích khám phá.

Rất hợp với những ai đam mê sự hoang sơ và khám phá. Nên chọn tháng 5-6 hồ nhiều nước và tương đối nắng ráo để thấy mặt hồ xanh đẹp nhất. Không có thu vé vào cổng. Không nơi gởi xe. Vài lưu ý: cung đường QL55b xuyên rừng tới hồ gần 20km hoàn toàn vắng người, không cây xăng, không chỗ sửa xe, không có bất kỳ nhà cửa; Hồ Đa Mi không có bất cứ dịch vụ vui chơi ăn uống hay lưu trú nào, có thể xin nước người dân đánh cá trên hồ nếu quên mang nước uống; và nước sâu rất lạnh nguy hiểm không nên tắm.

Khung cảnh ở đây đẹp, đúng kiểu non nước hữu tình. Đồi núi, nhìn nên thơ lắm. Thích hợp cho buổi picnic, cắm trại qua đêm, chụp ảnh cưới. Có khu đá đẹp, thích hợp cho những bạn sống ảo. Bạn có thể cắm trại qua đêm ở gần khu vực đập hoặc lựa chọn Sân bay trực thăng Đa Mi là địa điểm cắm trại qua đêm tuyệt vời, do khu vực này nền đất bằng phẳng có view đẹp hơn những nơi khác.

Hướng dẫn đường đi

Với điểm xuất phát là thành phố Phan Thiết, bạn đi theo đường ĐT22 qua quốc lộ 55 rồi cứ thế đi thẳng qua các con đường đèo ngoằn ngoèo là sẽ đến được hồ Đa Mi. Tuy nhiên, cần phải lưu ý, dù đường khá rộng rãi và bằng phẳng những khá xa và có nhiều khúc cua nguy hiểm nên nếu vững tay lái thì hãy đi đấy nhé.

Địa Chỉ: Xã La Dạ, Tánh Linh, Bình Thuận.

4
dựa trên 8 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh