Vườn Mahabandoola (Mahabandoola Garden)

0 reviews
Viết review
Một không gian thở xanh ở trung tâm thành phố Yangon, công viên này cung cấp tầm nhìn đáng yêu của các tòa nhà di sản xung quanh
Thông tin cần biết
  • Giá vé: Miễn phí

  • Địa chỉ: Maha Bandula Park St Kyauktada Myanmar (Burma)

Một không gian thở xanh ở trung tâm thành phố Yangon, công viên này cung cấp tầm nhìn đáng yêu của các tòa nhà di sản xung quanh, bao gồm Tòa thị chính, Tòa án tối cao và cửa hàng bách hóa Rowe & Co cũ, hiện là một ngân hàng.
Điểm đáng chú ý nhất của công viên là Đài tưởng niệm Độc lập, một đài tưởng niệm trắng 165ft được bao quanh bởi hai vòng tròn đồng tâm của chinthe (các vị thần nửa sư tử / nửa rồng). Ngoài ra còn có một sân chơi trẻ em.
Khi được người Anh đặt ra vào năm 1868, công viên được gọi là Fytche Sq theo tên của Ngài Albert Fytche, ủy viên trưởng vào thời điểm đó. Sau đó, nó được đổi tên thành Công viên Victoria để tưởng nhớ nữ hoàng có bức tượng từng đứng nơi Tượng đài Độc lập ngày nay.
Sau khi giành độc lập, công viên được đổi tên để tôn vinh Tướng Thado Mahabandoola, một anh hùng Miến Điện đã chinh phục Assam và chết trong hành động trong Chiến tranh Anh-Miến Điện đầu tiên vào năm 1824.
Trong một hoặc hai năm sau cuộc nổi dậy ủng hộ dân chủ năm 1988, công viên đã bị chiếm giữ bởi những người lính; nhiều sự kiện bạo lực hơn thời gian diễn ra gần đó.

Đã cập nhật vào ngày 14/12/2019
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
avatar